Triết Lý Sản Xuất Trống Của Tama

Triết Lý Sản Xuất Trống Của Tama

Tama chưa bao giờ sản xuất một bộ trống cho đến khi có một đơn đặt hàng bất ngờ cho bộ trống nhạc jazz đến từ Hồng Kông vào năm 1955. Ngay lập tức, sự quan tâm của họ về trống đã được khơi dậy.

Với những năm 1960 mang đến nhạc rock 'n' roll, sự khởi đầu của Tama, lúc đó được gọi là 'TAMA Seisakusho', bắt đầu sản xuất guitar điện và bộ khuếch đại. Nhưng vào năm 1966, họ đã bắt đầu sản xuất trống với thương hiệu Star Drums, nghiên cứu những chiếc trống do Mỹ sản xuất để tìm ra cách sản xuất những chiếc trống có tiêu chuẩn tương đương và tốt hơn.

Đàn guitar vẫn được sản xuất, hiện nay dưới thương hiệu Ibanez.

Năm 1974, một vài năm sau sự bất ổn kinh tế do Tổng thống Nixon lúc bấy giờ chấm dứt chế độ bản vị vàng, hoạt động xuất khẩu phụ thuộc vào số lượng của Nhật Bản đã phải chuyển hướng sang chất lượng. Từ đó, triết lý sản xuất của TAMA ra đời. Và cùng với đó là trống và phần cứng chất lượng cao mà chúng ta vẫn yêu thích ngày nay.

Điều này khiến họ được liên kết với một số tay trống đáng chú ý, trong quá khứ và hiện tại: Neil Peart, người đã sử dụng bộ Superstar tùy chỉnh vào năm 1982 cho album Rush Grace Under Pressure năm 1983, Lars Ulrich (năm 1980) , và Stewart Copeland (thật tội lỗi nếu không biết ban nhạc và âm thanh trống riêng biệt của ông).

Tama Signature kit

NỀN MÓNG

Với sự bùng nổ của nhạc rock 'n' roll và sự gia tăng trẻ em học nhạc cụ, Tama đã thực hiện chính sách 'phần cứng ưu tiên' nhằm tận dụng lợi thế của các thương hiệu Mỹ cổ điển. Điều này cho phép Tama tạo ra phần cứng siêu bền có thể theo kịp các phong cách âm nhạc nặng hơn.

Đầu tiên là “Hệ thống siết ống nylon - Nylon Bushing Pipe Tightening System” để bảo vệ phần bên trong của ống cymbal khỏi trầy xước và siết chặt toàn bộ giá đỡ thông qua một chức năng dễ sử dụng. Tama, đối với thế hệ này, vẫn đồng nghĩa với phong cách âm nhạc nặng nề hơn nhờ bước đột phá sản xuất vững chắc như vậy.

Được biết đến như một trong những thương hiệu đánh trống uy tín nhất, Tama sản xuất trống với những triết lý được áp dụng triệt để như một tôn giáo. Series "1978 Parts Catalogue" đầy sáng tạo của họ cho thấy sự phân tích chi tiết các bộ phận liên quan đến pedal và giá đỡ – một động thái được hoan nghênh nhiệt liệt và chỉ củng cố vị thế của họ với các đại lý và nhà phân phối.

Không thể tránh khỏi đối với một công ty mới, các khiếu nại đến từ khách hàng và nhà cung cấp về một số phần cứng. Thể hiện sự cống hiến đối với chất lượng, nhân viên của Tama đã đi khắp Mỹ và Châu Âu để đích thân giải quyết các vấn đề, đồng thời việc sản xuất tại Nhật Bản cũng được cải thiện. Hành động nhanh chóng này đã khiến Tama trở thành cái tên vẫn được công nhận và được kính trọng về độ tin cậy.

Giữ nguyên đặc tính này, mỗi sản phẩm của Tama được sản xuất với một triết lý đằng sau chúng. Đó là 'giảm tổn thất năng lượng' của Iron Cobra, nghiên cứu chi tiết hơn về trống cho dòng SLP hay âm vang nổi bật của dòng Starclassic – một cách tiếp cận chu đáo là trọng tâm của Tama.

Để chứng minh điều này, hãy cùng tìm hiểu một chút về Tama và những sản phẩm nổi bật của họ.

TRIẾT LÝ SẢN XUẤT TRỐNG CỦA TAMA:

IRON COBRA PEDAL

Triết lý – 'Giảm tổn thất năng lượng'

Được giới thiệu vào năm 1994, pedal Iron Cobra là một trong những pedal dẫn đầu về nhịp điệu chắc chắn, đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Tama Iron Cobra 900 Power Glide Double Bass Drum Pedal

Tama Iron Cobra 900 Power Glide Double Bass Drum Pedal

Được biết đến với độ bền, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi sử dụng một trong những pedal này nhờ hoạt động mượt mà và khả năng truyền năng lượng mạnh mẽ đến trống bass của bạn. Nhưng đây không phải là một con đường dễ dàng…

Pedal kick đưa cú đánh của bạn đến trống bass. Nghe có vẻ đơn giản? Tất nhiên rồi. Nhưng Tama biết nó có thể là gì.

Với triết lý "giảm tổn thất năng lượng", Iron Cobra được chế tạo khác biệt ngay từ đầu.

Tranh chấp pháp lý với một đối thủ cạnh tranh vì nghi vấn việc họ sử dụng ổ bi (bộ phận kết nối pedal với tấm để chân) vi phạm bằng sáng chế. Mặc dù bồi thẩm đoàn đứng về phía Tama và không có thêm hành động nào được thực hiện, nhưng vụ việc này đã dẫn đến pedal Iron Cobra mà chúng ta biết ngày nay.

Để cải thiện thiết kế của mình, Tama đã liên hệ với Oiles® Corporation để sử dụng 'Vòng bi Oiles®' của họ.

Giữ vai trò tương tự nhưng với một bản nâng cấp chức năng lớn, Oiles® đã loại bỏ ma sát, loại bỏ chuyển động từ bên này sang bên kia và có độ bền vượt trội. Với sự tích hợp liền mạch, Iron Cobra ngày nay vẫn sử dụng những vòng bi này để tạo ra một sản phẩm thực sự mạnh mẽ.

STARCLASSIC SERIES

Triết lý – "Cộng hưởng"

Một sản phẩm khác được phát hành vào năm 1994 Là bộ trống Starclassic nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi.

Starclassic Performer Drum Kits

Tama Starclassic Performer Drum Kit

Được làm thủ công hoàn toàn cho đến năm 2009, đây là một trong những bộ trống nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của Tama và là sản phẩm chủ lực của họ trong gần 25 năm.

Ban đầu được dự định là một bộ trống toàn diện có giá hợp lý, Starclassic đã thực hiện một số điều chỉnh để đẩy nó thành một bộ trống trên mức trung bình.

Vòng gỗ, lớp sơn mài được đánh bóng và lớp vỏ được chế tạo cẩn thận có nghĩa là bộ trống này phù hợp với người chơi biểu diễn đang tìm kiếm âm thanh và kiểu dáng mới.

Được hướng dẫn bởi triết lý về "sự cộng hưởng", vỏ cây phong và bạch dương được làm mỏng nhất có thể nhờ các đường nối so le và các lớp ghép chéo. Những vỏ này “biết hát” .

Bối cảnh metal quyến rũ của thập niên 80 và những bộ trống lớn, rực rỡ đã nhanh chóng lỗi thời.

Bây giờ giai điệu là vua, và Tama biết chính xác họ đang theo đuổi điều gì. Họ đã đúng. Thêm vào đó, giờ đây bạn có thể nhận được hỗn hợp walnut để có độ dày âm trầm hơn và thấp hơn.

Tất nhiên, Starclassic sẽ không hoàn chỉnh nếu không có bubinga.

Được Tama giới thiệu ra thị trường vào năm 2006, gỗ bubinga là loại gỗ có mật độ cao, tạo ra âm thanh trầm sâu, béo với tông màu tối. Để phù hợp với hình thức Starclassic, lớp vỏ được chế tạo thậm chí còn mỏng hơn để đảm bảo đạt được sự cộng hưởng đầy đủ.

Chỉ hơn một thập kỷ sau Starclassic ra mắt lần đầu tiên, Starclassic Bubinga đã tạo nên thế giới của riêng mình trên thị trường trống và được chơi bởi những tay trống cừ khôi như Matt Gartska.

SLP SERIES

Triết lý - "Thiết kế được nhắm mục tiêu"

Dòng này bắt đầu bằng những chiếc trống snare, với đội ngũ kỹ sư R&D tận tụy của Tama tinh chỉnh từng khía cạnh của trống để tạo ra thứ hoàn toàn là Tama.

Tama Snare Drum S.L.P. Series 6x14 Fat Spruce 8 Ply Shell

Tama Snare Drum S.L.P. Series 6x14 Fat Spruce 8 Ply Shell

Mục đích của series SLP là loại bỏ những thay đổi thông thường của thiết kế trống snare – thường chỉ là vật liệu vỏ và kích thước – và hướng đến thế giới của phần cứng, móc, dây snare, lớp hoàn thiện và thiết kế vấu.

Ngoài ra, khi nghĩ ra dòng sản phẩm này, Tama muốn mỗi tên sản phẩm phải là một đại diện thực sự cho nghề thủ công của họ.

Mọi thứ đều được thiết kế từ đầu trên những chiếc trống này.

Được phát hành vào năm 2013, series SLP đã mất rất nhiều thời gian để tổng hợp lại. Nhưng kể từ khi phát hành, nó đã thể hiện khả năng sáng tạo và đổi mới của Tama.

Chỉ cần nhìn vào các vấu trên Trống Snare Tama SLP 14” x 6,5” hoặc lớp hoàn thiện và phần cứng của Tama SLP 14 x 6” G-Kapur … Tuyệt vời!

Dòng SLP hiện cũng bao gồm các bộ trống. Thực hiện triết lý thông qua các thiết kế snare của họ, Tama đã tạo ra các bộ trống đầy đủ thể hiện chính phương pháp này, sử dụng các loại gỗ như vân sam, hickory và kapur cho các bộ trống lộng lẫy, giàu âm nhạc.

Nếu có một cuộc cạnh tranh cho một sản phẩm thể hiện được kỹ năng thủ công của Tama nhiều nhất, thì tôi chắc chắn 100% đó sẽ là Sound Lab Project.

KẾT LUẬN

Tôi hy vọng sau điều này, bạn không thể không ngưỡng mộ sự đổi mới, sự cống hiến và chất lượng của Tama trong suốt các dòng sản phẩm của họ. Mặc dù chúng ta mới chỉ xem qua series, nhưng bạn có thể yên tâm rằng mỗi series đều có một triết lý đằng sau nó thúc đẩy các quyết định thiết kế, sản xuất và hoàn thiện ngay từ đầu.

Từ những khởi đầu khốn khó trong việc sản xuất đàn guitar cho đến khi nhìn thấy ánh sáng thực sự của trống và biến chúng thành của riêng mình, Tama đã tạo nên sự khác biệt nhờ sự kiên trì và độc đáo. Họ lắng nghe thị trường và người chơi để xem mọi người muốn gì từ nhạc cụ của họ. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, bạn không thể sai với Tama, bất kể bộ nào.

Nếu điều này khiến bạn quan tâm đến Tama, hãy xem các sản phẩm của họ và xem điều gì làm cho mỗi bộ trở nên đặc biệt.

Xem thêm:

Trống Tama

Mua Trống Tại TPHCM

Trống Cơ

Trống Điện

Bảo Vệ Tai Cho Người Chơi Trống

Cách Cài Đặt Bộ Trống Đầu Tiên Của Bạn

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Chơi Trống Đối Với Trẻ Em

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.