Quy Tắc 80/20 Giúp Duy Trì Động Lực Chơi Trống

Quy Tắc 80/20 Giúp Duy Trì Động Lực Chơi Trống

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác khi nhặt dùi lên và quay trở lại bộ trống với cái bụng đầy ắp của bữa tối khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp và sản phẩm trống tốt nhất hiện có để giúp bạn luôn giữ nhiệt với bộ trống của mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐỘNG LỰC

Bạn có thể có tất cả niềm đam mê trên thế giới với việc đánh trống nhưng một số ngày, bạn chỉ thiếu sức mạnh đó để có được bộ trống của mình và bắt đầu chơi.

Động lực là chìa khóa cho sự nghiệp đánh trống lành mạnh và nếu quyết tâm trong năm mới của bạn là tiếp tục luyện tập trống, thì động lực cũng là chìa khóa cho điều này.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có động lực để nhặt dùi của bạn? Chà, cách tốt nhất là xem video về buổi biểu diễn trực tiếp của ban nhạc yêu thích của bạn.

Điều này thực sự sẽ nhắc nhở bạn lý do tại sao bạn bắt đầu đánh trống.

Đối với tôi, phương pháp tạo động lực này đã giúp tôi trong suốt 12 năm đánh trống, đảm bảo rằng tôi không bao giờ mất hứng thú hoặc quan trọng hơn là tiếng trống của chính mình.

Chỉ cần một video về buổi biểu diễn trực tiếp của ban nhạc yêu thích của bạn để đưa bạn trở lại bộ trống của mình giống như một bộ phim hoạt hình có mùi bánh anh đào mới nướng.

BÀI HÁT KHỞI ĐỘNG

Vì vậy, bạn đã thực hiện các động tác kéo dài và khởi động trên bộ trống của mình, bạn sẽ đi đâu từ đây? Chà, tìm một bài hát khởi động tuyệt vời để bạn đánh trống theo là một cách hay để bạn làm quen với bộ trống và truyền cảm hứng cho bạn để tận dụng tối đa buổi đánh trống của mình.

Tốt nhất là bài hát tương đối dễ để bạn chơi theo và sử dụng toàn bộ trống. Điều này sẽ cho phép cánh tay của bạn được làm nóng hoàn toàn và duỗi ra để đánh trống không bị căng thẳng.

Tất nhiên, bạn có thể chọn một bài hát phù hợp với phong cách đánh trống và thể loại yêu thích của mình làm bài hát khởi động. Mục tiêu của tôi cho mỗi phiên tôi chơi là “Sorry You’re Not a Winner” của Enter Shikari. Nó có nhịp độ nhanh, phù hợp với phong cách của tôi, kết hợp với bộ trống đầy đủ và giúp tôi chuẩn bị cho phần còn lại.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào điều này giúp tạo động lực, và câu trả lời rất đơn giản. Hãy tưởng tượng bạn đang biểu diễn trên sân khấu. Tôi làm điều này với mọi bài hát tôi chơi với hy vọng một ngày nào đó sẽ thực sự làm được điều đó. Có được mục tiêu đó là động lực thúc đẩy tôi tiếp tục thực hiện nó và không bao giờ bỏ cuộc.

Hãy tưởng tượng bạn đang biểu diễn trên sân khấu

QUY TẮC 80/20

Quy tắc 80/20 là một định dạng dễ dàng mà bạn có thể làm theo để giúp bạn thực hành.

Nó phân chia thời gian diễn tập của bạn giữa việc chơi theo bài hát và thực hành các kỹ thuật và điều cơ bản.

Đối với những người chơi trống cảm thấy việc luyện tập kỹ thuật thô sơ và kỹ thuật không đặc biệt thú vị nhưng hiểu rằng chúng cần được luyện tập thì kỹ thuật này rất phù hợp với bạn.

Quy tắc 80/20 có nghĩa là 80% thời gian trong buổi luyện tập của bạn được dành để chơi theo các bài hát và 20% còn lại dành cho việc luyện tập các kỹ thuật và kỹ thuật cơ bản.

Đối với những người thích tập luyện theo thói quen hàng ngày hoặc những tay trống có lịch trình bận rộn, quy tắc 80/20 sẽ rất hữu ích.

Bạn có thể dễ dàng dành ra một giờ trong ngày để luyện tập, chia thành 12 phút luyện tập cơ bản và kỹ thuật và 48 phút chơi theo bài hát.

Đó là trường hợp điển hình của việc luyện tập ít và thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển các kỹ năng của bạn. Và nó đảm bảo bạn có động lực và nhiệt huyết để tiếp tục đánh trống.

Động Lực Chơi Trống

BỘ TRỐNG KHUYÊN DÙNG

Dưới đây là một vài sản phẩm chúng tôi khuyên dùng để giữ cho tinh thần đánh trống của bạn luôn cao.

BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ YAMAHA DTX402

Bộ trống điện tử Yamaha DTX402 mang đến một làn sóng trống điện tử mới. Với khung siêu nhỏ gọn, nó sẽ vừa khít với hầu hết mọi căn phòng và dễ dàng gấp lại khi không sử dụng.

Bộ trống Yamaha cung cấp nhiều loại bộ trống khác nhau bao gồm nhiều thể loại, giúp bạn giải trí và có động lực trong nhiều giờ luyện tập.

Với tùy chọn kết hợp tất cả 287 âm thanh trống và bộ gõ, không có giới hạn nào cho việc khám phá âm thanh độc đáo của bạn vào năm 2023!

PHỤ KIỆN KHUYÊN DÙNG

Bây giờ, hãy chuyển sang một số phụ kiện đánh trống tốt nhất hiện có để làm nổi bật bộ trống của bạn.

TAMA QC8 QUICK-SET CYMBAL MATE, 4 PACK

Đối với những tay trống lưu diễn đang tìm kiếm thêm một số tiện lợi trên đường trong năm nay, Tama QC8 Quick-Set Cymbal Mate, 4 Pack là cách nhanh nhất để cố định cymbal của bạn trên sân khấu. Hệ thống nhả nhanh giúp tăng tốc nhanh chóng thời gian thiết lập và đóng gói, lý tưởng cho tất cả các tay trống lưu diễn.

ISTANBUL AGOP 11’’, 13’’, & 15’’ 3 PIECE CLAP STACK

Bạn chỉ cần nhìn lướt qua Istanbul Agop 3 Piece Clap Stack để muốn đánh trống trở lại.

Thực sự không có âm thanh nào giống như vậy, khiến nó trở nên lý tưởng để thêm âm thanh mới, thú vị và độc đáo vào tiếng trống của bạn. Bạn cần gì hơn nữa để bắt đầu năm mới của mình thật ấn tượng?

Với ba cumbal được điêu khắc cẩn thận được thiết kế để xếp chồng lên nhau, nó cũng nâng cao tính thẩm mỹ cho cách sắp xếp trống của bạn, thu hút sự chú ý của bạn và khán giả.

BỘ DÙI TRỐNG

Một số người nói rằng một người đánh trống không thể bắt đầu một năm mới mà không có một đôi dùi mới. Điều này đúng với tôi. Đó là lý do tại sao Promark Hot Rods là một lựa chọn hấp dẫn cho quyết tâm năm mới của bất kỳ tay trống nào.

Chúng mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa dùi trống thông thường và bàn chải sắt, cho phép tạo ra âm thanh chặt chẽ, chính xác, mang lại cảm giác mới mẻ cho các buổi đánh trống của bạn.

PEARL ELITE FUSION 6'' COWBELL

Không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu một cái gì đó mới hơn là bắt đầu một năm mới. Vì vậy, nếu bạn chưa gắn chuông bò vào bộ trống của mình, bạn chắc chắn nên mua Pearl Elite Fusion 6'' Cowbell.

Thiết kế sáu inch của nó tạo ra một cú đấm trong số những sắp xếp bộ trống lớn nhất và với kết cấu thép chắc chắn, nó chắc chắn được chế tạo để tồn tại lâu dài!

Quả tạ bò này làm nổi bật âm thanh trống của bạn và bổ sung thêm một chút tính cách mà bạn có thể đang tìm kiếm.

SHURE SE215

Có thể cho rằng phụ kiện tốt nhất mà một tay trống lưu diễn có thể có. Tai nghe in-ear Shure SE215. Chúng mang đến khả năng bảo vệ tai tốt nhất và mang lại âm thanh trong trẻo cho các buổi biểu diễn trên sân khấu.

Một điều mà cá nhân tôi đã gặp khó khăn là tìm một cặp tai nghe nhét tai thoải mái, vừa vặn khi đánh trống và mang lại âm thanh tốt. Chắc hẳn Shure đã đáp lại lời cầu nguyện của tôi khi in-ear monitor SE215 đánh dấu vào cả ba ô.

MEINL 12'' ANIKA NILLES SPLIT TONE PRACTICE PAD

Không có thời gian để thực hành mỗi ngày? Meinl 12'' Anika Nilles Split Tone Practice Pad sẽ giúp bạn.

Nó đưa các đệm tập trống lên một tầm cao mới với thiết kế bề mặt hai vùng khéo léo. Bề mặt vùng kép này cho phép bạn dễ dàng áp dụng các điểm nhấn và dải động hơn cho thực hành kỹ thuật và kỹ thuật thô sơ của mình.

GIỮ CẢM HỨNG CHƠI TRỐNG 2023!

Tóm lại, để duy trì động lực tiếp tục đánh trống trong suốt năm 2023, hãy tiếp tục nghiên cứu nội dung trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội của ban nhạc yêu thích của bạn. Xem họ đang làm gì hàng ngày và tạo danh sách tập hợp các bài hát yêu thích của riêng bạn.

Đừng quên bao gồm bài hát khởi động của bạn khi bắt đầu phiên của bạn và cố gắng tuân theo quy tắc 80/20 nếu bạn có thể.

Những lời khuyên này đảm bảo sẽ khơi lại niềm vui và sự thích thú khi bạn chơi trong năm mới.

Xem thêm:

Bảo Vệ Tai Cho Người Chơi Trống

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Chơi Trống Đối Với Trẻ Em

Cách Cài Đặt Bộ Trống Đầu Tiên Của Bạn

Trống Cơ

Trống Điện

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.