Hướng Dẫn Mua Trống V-Drums

Hướng Dẫn Mua Trống V-Drums

Nếu số lượng lớn các sản phẩm Roland V-Drums được bán tại Mai Nguyên — bộ trống, mô-đun, miếng đệm và phụ kiện — khiến bạn phải gãi đầu, thì bạn không đơn độc. Các câu hỏi về sự khác biệt giữa các sản phẩm V-Drums là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về eDrum mà các chuyên gia trống của chúng tôi nhận được.

Để hướng dẫn bạn trong lần mua V-Drums tiếp theo, Mai Nguyên đã chia các dòng sản phẩm V-Drums khác nhau thành dạng blog như thế này. Cuối cùng, bạn sẽ biết bộ V-Drums nào phù hợp với mình.

Loại trống V-Drums nào phù hợp với tôi?

Trái tim của mỗi bộ trống Roland V-Drums là mô-đun âm thanh hay “bộ não” tạo ra âm thanh và cung cấp các công cụ bên trong. Chất lượng âm thanh, tính năng tích hợp và số lượng bộ trống/nhạc cụ khác nhau đáng kể giữa các mô-đun, vì vậy, điều mà người mua hàng tiềm năng nên tự hỏi trước tiên là “Tôi dự định sử dụng V-Drum của mình như thế nào?”. Người chỉ cần một trống luyện tập im lặng có thể sẽ yêu cầu một mô-đun khác với người đang tìm kiếm âm thanh tốt nhất có thể cho sân khấu và phòng thu.

Sau khi quyết định chọn một mô-đun, tiếp theo bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi liên quan đến cấu hình và khả năng chơi. Bạn muốn bao nhiêu miếng đệm trống và cymbal? Bạn có thích miếng đệm điện tử không, hay bạn thích vỏ sâu hơn trông giống như một bộ trống cơhơn? Bạn có thích sử dụng bàn đạp trống kick tiêu chuẩn và chân đế hi-hat không? Với những suy nghĩ này, sau đây là tổng quan về danh sách của V-Drums

TD-02

Đầu tiên là các mẫu V-Drum Roland TD-02 bao gồm bộ trống TD-02K và TD-02KV. Cả hai bộ đều sử dụng mô-đun TD-02; “K” và “KV” đề cập đến phần cứng và cấu hình khác nhau của bộ trống. Tất cả các mẫu V-Drum đều tuân theo công thức đề cập đến mô-đun trước tiên, sau đó là các chữ cái biểu thị phần cứng và cấu hình. Bản thân mô-đun TD-02 chứa 16 bộ trống bao gồm nhiều thể loại và âm thanh trống cơ cũng như trống điện tử và cả cymbal. Mô-đun TD-02 cũng có đầu vào âm thanh nổi để bạn có thể kết nối điện thoại thông minh và trống theo giai điệu yêu thích của mình. Ngoài ra, cả hai bộ trống TD-02 đều tạo nên những bộ trống cho người mới tuyệt vời nhờ có máy đếm nhịp tích hợp (có đèn LED nhấp nháy) và chế độ huấn luyện — một công cụ tuyệt vời sẽ giúp bất kỳ tay trống trẻ nào ngay lập tức giành được ghế đầu tiên. Cuối cùng, về khả năng chơi, TD-02K có chân đế có thể điều chỉnh độ cao giúp người chơi trống trẻ cảm thấy thoải mái và TD-02KV có bố cục bộ trống cơ hơn cũng như mặt trống snare lưới mô phỏng chính xác hơn cảm giác chơi trống của trống snare thực sự.

 • Bộ trống được cài đặt trước: 25
 • Bộ trống từ người dùng: Không 
 • Âm thanh nhạc cụ: Không
 • Âm thanh qua USB: Có 
 • MIDI: USB
 • Đầu vào kích hoạt: DB-25
 • Đầu ra: tai nghe 3.5
 • Bluetooth: Có (kèm theo bộ chuyển đổi)
 • Miếng đệm có thể mở rộng:

Roland V-Drums TD-02K Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-02K Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-02KV Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-02KV Electronic Drum Set

TD-07

Bậc thang tiếp theo của chúng tôi trên thang V-Drums được thể hiện bằng sáu bộ trống hiện có trong dòng TD-07. Đầu tiên, TD-07 vẫn giữ lại Chế độ huấn luyện và máy đếm nhịp của TD-02 nhưng khác với TD-02 ở một số điểm quan trọng. Không chỉ có sẵn nhiều âm thanh hơn (143) và bộ trống cài sẵn (25), TD-07 còn mang đến cho bạn khả năng tạo 25 bộ trống tùy chỉnh của riêng bạn! Điều này rất tốt để phát huy khả năng sáng tạo và chuẩn bị các âm thanh trống khác nhau cho các bài hát khác nhau trong việc trình diễn hoặc danh sách cố định. Năm trong số sáu thành viên thuộc dòng TD-07 chỉ khác nhau về kích thước và cấu trúc của trống/cymbal và mặc dù tất cả chúng đều là những nâng cấp đáng kể từ các miếng đệm TD-02, chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về từng bộ riêng lẻ ở đây cho vì mục đích ngắn gọn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ dành chút thời gian để đề cập đến VAD103 : Nó sử dụng mô-đun TD-07 giống như những loại khác, nhưng chữ là đầu vào của cái mà Roland gọi là V-Drums Acoustic Design (VAD). Mỗi bộ trống VAD đều có các tính năng và âm thanh của một bộ trống điện tử nhưng có vỏ bằng gỗ và trông giống một bộ trống cơ. Nhiều tay trống biểu diễn tại Mai Nguyên nhận thấy bộ trống VAD là bộ trống tốt nhất trong cả hai thế giới và VAD103 với mô-đun TD-07 là khởi đầu vào dễ dàng nhất.

 • Bộ trống được cài đặt trước: 25
 • Bộ trống từ người dùng: 25 
 • Âm thanh nhạc cụ: 143
 • Âm thanh qua USB: Có (ghi âm 2 kênh/phát lại 2 kênh)
 • MIDI: USB
 • Đầu vào kích hoạt: DB-25
 • Đầu ra: tai nghe 3.5
 • Bluetooth: Phát trực tuyến bài hát, gửi MIDI
 • Miếng đệm có thể mở rộng: Không

Roland V-Drums TD-07DMK Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-07DMK Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-07DMKX Electronic Drum Set with 12-inch Ride Cymbal Pad - Bundle

Roland V-Drums TD-07DMKX Electronic Drum Set with 12-inch Ride Cymbal Pad - Bundle

Roland V-Drums TD-07KV Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-07KV Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-07KV Electronic Drum Set Single Bass Essentials Bundle

Roland V-Drums TD-07KV Electronic Drum Set Single Bass Essentials Bundle

Roland V-Drums TD-07KVX Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-07KVX Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD103 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD103 Electronic Drum Set

TD-17

Tiếp theo, các mẫu V-Drum TD-17 tầm trung là nơi mà nhiều tay trống Mai Nguyên cảm thấy như mọi thứ thực sự bắt đầu trở nên thú vị! Đầu tiên, mô-đun TD-17: bạn sẽ nhận được 50 bộ trống cài sẵn cùng với 50 bộ trống khác dành cho bộ trống do người dùng tạo và bây giờ hãy bắt đầu với dòng TD-17 V-Drums, bạn cũng có thể nhập các mẫu dùng một lần của riêng mình vào âm thanh bên trong của mô-đun! Ngoài ra, Roland thường xuyên cung cấp nhiều âm thanh, mẫu và thậm chí cả bộ dụng cụ dành cho nghệ sĩ thông qua phần mềm Roland Cloud của họ. Chế độ huấn luyện hiện được kết hợp với các menu Kiểm tra thời gian, Đếm im lặng và khởi động để tăng tốc đáng kể những buổi luyện tập và có một chức năng ghi âm tích hợp cho phép bạn ghi lại quá trình chơi của mình trong tối đa ba phút (hoặc tối đa 60 phút với thẻ nhớ SD). Mô-đun TD-17 cũng có nhiều tác dụng hơn so với các “đứa em” của nó; chúng bao gồm nén, hồi âm và EQ, đồng thời chúng có thể điều chỉnh được trên mỗi trống/cymbal riêng lẻ. Nói về các miếng đệm, chúng giống với những miếng đệm được tìm thấy trên các mẫu TD-07 ngoại trừ miếng đệm ride-cymbal CY-14R-T, mang đến cho bạn bề mặt nổi bật hơn một inch so với CY-13R-BK được tìm thấy trên TD-07. Cuối cùng, các mẫu TD-17 là bước tiến tiếp theo dành cho trống VAD của Roland dưới dạng VAD307 , ngoài mô-đun TD-17 còn có miếng cymbal đi kèm CY-14R-T đã nói ở trên cũng như nhiều tom pad hơn người anh em VAD103 của chúng.

 • Bộ trống được cài đặt trước: 70
 • Bộ trống từ người dùng: 30 
 • Âm thanh nhạc cụ: 310
 • Âm thanh qua USB: Có (ghi âm 2 kênh/phát lại 2 kênh)
 • MIDI: USB, đầu ra MIDI 5 chân
 • Đầu vào kích hoạt: DB-25; 6.5 TRS Crash2 và Aux
 • Đầu ra:  6.5 TS L/R Master; Tai nghe TRS 3.5
 • Bluetooth: Có, Âm thanh vào, MIDI không dây
 • Miếng đệm có thể mở rộng: Có 6.5 TRS Crash2 và đầu vào Aux

Roland V-Drums TD-17KV Generation 2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-17KV Generation 2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-17KVX Generation 2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-17KVX Generation 2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD307 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD307 Electronic Drum Set

TD-27

Tiếp theo là các mẫu TD-27: mẫu đầu tiên trong số hai sản phẩm V-Drums của Roland được coi là bộ dụng cụ điện tử chuyên nghiệp. Để bắt đầu, mô-đun TD-27 sử dụng Mô hình âm thanh Prismatic, cho phép bạn chỉnh sửa dường như mọi thứ về từng âm thanh trống/cymbal riêng lẻ, bao gồm đường kính, độ sâu và cao độ, đồng thời thêm các hiệu ứng xuất sắc như nén, hồi âm, độ trễ, hợp xướng, và nhiều hơn nữa. Công nghệ này, cộng với công nghệ PureAcoustic Ambience (sử dụng vị trí micrô ảo để giống thu âm trong môi trường phòng), được phát triển từ mô-đun TD-50 hàng đầu của Roland. Khi kết hợp với miếng đệm snare PD-140DS 8 vùng của TD-27KV2 , miếng đệm hi-hat VH-14D 2 miếng và miếng cymbal-ride CY-18DR 18 inch, sự khác biệt về khả năng tùy chỉnh, độ chân thực và khả năng chơi giữa TD-27KV2 và TD-17KV2 gọi là những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc. Hơn nữa, mô-đun TD-27 hoạt động như một giao diện âm thanh USB 28 kênh tích hợp đầy đủ cho cài đặt phòng thu và bao gồm bộ trộn âm thanh nổi cộng với hai đầu ra có thể gán cho những buổi biểu diễn trực tiếp. Cuối cùng, TD-27 vẫn giữ lại mọi thứ mà người anh em TD-17 của nó là các các công cụ luyện tập tích hợp, Bluetooth tích hợp, nhập tệp WAV để phân lớp và khả năng mở rộng thông qua phần mềm Roland Cloud.

Mô-đun TD-27 cũng được trang bị không chỉ một mà là hai bộ trống thuộc bộ trống điện tử VAD của Roland: VAD504 và VAD507 . Sự khác biệt chính giữa hai loại này là cấu hình 4 trống so với 5 trống có thêm tom 12 inch và miếng cymbal 16 inch trên VAD507.

 • Bộ trống được cài đặt trước: 75
 • Bộ trống từ người dùng: 25
 • Âm thanh nhạc cụ: 728
 • Âm thanh qua USB: Có, 1x USB-B (ghi 28 kênh/phát lại 4 kênh)
 • MIDI: USB, đầu vào/ra/qua MIDI 5 chân
 • Đầu vào kích hoạt: DB-25; 4x 6.5-inch TRS; 3x USB Type-A; 1x 6.5 TRS Footswitch
 • Đầu ra:  6.5 TS L/R direct; 6.5 TS L/R master; 6.5-inch TRS headphones
 • Bluetooth: Có, phát trực tuyến bài hát, gửi MIDI
 • Miếng đệm có thể mở rộng: Có Aux1 – Aux3, Crash 2

Roland V-Drums TD-27KV2 Electronic Drum Kit

Roland V-Drums TD-27KV2 Electronic Drum Kit

Roland V-Drums Acoustic Design VAD504 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD504 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD507 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD507 Electronic Drum Set

TD-50X

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là mẫu sản phẩm chủ lực của Roland: Roland TD-50X. Trước tiên, chúng ta hãy cùng chỉ ra một điểm còn thiếu ở mô-đun TD-50X so với TD-27 — TD-50 không có Bluetooth (mặc dù có đầu vào Mix để bạn vẫn có thể chơi theo giai điệu yêu thích của mình). Sau khi loại bỏ những điểm đó, TD-50X có mọi thứ mà TD-27 có và hơn thế nữa. Tất nhiên, các công nghệ Prismatic Sound Modeling và PureAcoustic Ambience đều có sẵn, với các chức năng và hiệu ứng chỉnh sửa sâu hơn nữa, và bạn có thể nhập mẫu WAV của riêng mình bằng thẻ SD để tạo lớp. Sau khi tạo xong bộ trống hoàn hảo, đầu ra chính XLR stereo và tám đầu ra trực tiếp TRS cho phép bạn gửi nó đến giao diện âm thanh hoặc bộ mixer âm thanh. Mô-đun TD-50X cũng hoạt động như một giao diện âm thanh/MIDI USB 32 kênh để có được sự linh hoạt tối đa trong phòng thu và bốn đầu vào phụ tương tự của nó cho phép mở rộng bộ trống ngay lập tức. Cuối cùng, có một điều mà nhiều tay trống Mai Nguyên thấy đặc biệt tuyệt vời về mô-đun TD-50X là mặc dù được tích hợp rất nhiều tính năng, nhưng giao diện của nó lại cực kỳ dễ điều hướng (thậm chí còn dễ hơn cả mô-đun TD-27).

Về các miếng đệm và phần cứng thực tế, không cần phải nói thì dòng TD-50X có những gì tốt nhất mà Roland cung cấp. Một snare PD-140DS 14 inch, cymbal ride CY-18DR 18 inch và hi-hat VH-14D mang lại cảm giác và phản hồi cực kỳ chân thực. Thêm hai miếng đệm cymbal crash CY-16T 16 inch, hai miếng đệm tom PD-108-BC, hai miếng đệm floor-tom PD-128-BC và một trống bass KD-180 18 inch với vỏ bằng gỗ bạch dương thật, và . . . Roland TD-50KV2 có thể khiến bạn quên rằng mình đang chơi một bộ trống điện tử! TD-50K2 chỉ khác ở kích thước miếng đệm nhỏ hơn một chút; Nó có ba miếng đệm tom PDX-100 10 inch và một miếng đệm cymbal CY-14C-T 14 inch (ngoài một miếng đệm cymbal CY-16R-T, thì TD-50KV2 có hai miếng). Tuy nhiên, tuyệt đối là sản phẩm đỉnh cao nhất của toàn bộ dòng V-Drums là VAD706 . Ngoài các snare, hi-hat, ride và crash-cymbal của TD-50KV2, VAD706 còn bổ sung thêm một trống bass KD-222 kích thước tiêu chuẩn 22 inch, miếng đệm high-tom PDA100 10 inch, miếng đệm mid-tom PDA120 12 inch và miếng đệm floor-tom PDA140F 14 inch. Thêm vào đó, nó có nhiều lớp hoàn thiện khác nhau khiến nó không chỉ là một kỳ quan của công nghệ trống hiện đại mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Tóm lại: Nếu bạn mong muốn có được chất lượng âm thanh, khả năng chỉnh sửa, tính linh hoạt khi kết hợp trong phòng thu/sân khấu, cảm giác chân thực và vẻ ngoài chuyên nghiệp hiện có trong một bộ trống điện tử, thì không có bộ trống nào tốt hơn mẫu TD-50X V-Drums của Roland.

 • Bộ trống được cài đặt trước: 70
 • Bộ trống từ người dùng: 30
 • Âm thanh nhạc cụ: 961
 • Âm thanh qua USB: Có, 1x USB-B (ghi 32 kênh/phát lại 32 kênh)
 • MIDI: USB, đầu vào/ra/qua MIDI 5 chân
 • Đầu vào kích hoạt: 16 x 6.5; 3 x USB-A
 • Đầu ra:  XLR L/R master; 6.5 L/R master; 8 x 6.5 direct; 6.5 và 3.5-inch headphones
 • Bluetooth: Không
 • Miếng đệm có thể mở rộng: Có 

Roland V-Drums TD-50K2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-50K2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-50KV2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums TD-50KV2 Electronic Drum Set

Roland V-Drums Acoustic Design VAD706GN Electronic Drum Set - Gloss Natural

Roland V-Drums Acoustic Design VAD706GN Electronic Drum Set - Gloss Natural

Bạn có câu hỏi về dòng V-Drums? Hãy gọi cho Mai Nguyên!

Chúng tôi hy vọng thông tin này đã giúp bạn giải quyết thắc mắc khi tìm kiếm Roland V-Drums của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy nhớ rằng bộ phận bán hàng của Mai Nguyên luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của các bạn. Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm điều gì khi mua V-Drums nhé.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.