Những Bộ Trống Điện Tốt Nhất

Những Bộ Trống Điện Tốt Nhất

Những tấm đệm (pad) tốt hơn cùng với bộ xử lý nhỏ hơn đã mở ra thời kỳ mới của trống trong những năm gần đây, với những bộ trống điện tử ngày nay đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn đang tìm kiếm bộ trống điện đầu tiên của mình hay đang tìm kiếm trải nghiệm chuyển đổi bộ tiếng của trống mượt mà hơn với giá cả phải chăng thì đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một tay trống điện (eDrummer). Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của Mai Nguyễn về bộ trống điện tử tốt nhất hiện nay.

Nhưng điều gì khiến bộ trống điện tử có vinh dự được vinh danh là một trong những bộ trống tốt nhất? Dưới đây là sáu yếu tố chúng tôi đã xem xét:

Giá trị: Bạn nhận được bộ sản phẩm với mức giá bao nhiêu?

Âm thanh: Có bao nhiêu bộ tiếng được cài sẵn và chất lượng như thế nào? Khi chơi trống trong phòng thì có thể kết nối tai nghe hoặc loa không?

Phản hồi: Các miếng đệm (pad) và mô-đun phản hồi như thế nào? Có cảm nhận được độ trễ hay không? Các miếng đệm hoạt động như thế nào? Chúng có cảm giác tương tự như mặt trống acoustic không?

Độ bền: Bộ sản phẩm có khả năng chịu đựng tốt như thế nào?

Tính năng bổ sung: Bộ sản phẩm có tính năng nổi bật nào không? Như một màn hình lớn? Màn hình có chế độ hướng dẫn và tập luyện? Điều khiển MIDI USB? Người dùng có thể nhập âm thanh vào không?

Chơi lại: Khả năng người chơi sẽ gắn bó và tiếp tục chơi trống điện tử sau này như thế nào?

Bạn muốn tìm hiểu cách mua bộ trống điện tử tốt nhất cho mình? Hãy tham khảo lời khuyên mua trống điện tử của chúng tôi dưới đây!

Những mẫu trống điện tốt nhất tầm trung

Alesis Surge Mesh Special Edition Electronic Drum Set

Tất cả trong một, bộ trống dành cho người mới bắt đầu.

Alesis Surge Mesh Special Edition Electronic Drum Set

Mọi thứ bạn cần ngay từ đầu là một mức giá phải chăng — đó là bộ trống điện tử Alesis Surge Mesh Phiên bản đặc biệt! Là một trong những bộ trống điện tử tốt nhất xét về mặt giá trị, bộ Phiên bản Đặc biệt này còn tiến xa hơn nữa với các mặt lưới chất lượng cao có thể điều chỉnh trên mỗi tấm đệm trống và bộ trống bass cho cảm giác chơi và độ nảy chân thực đến kinh ngạc. Bộ ba miếng Cymbal 25,4 cm (bao gồm cả miếng crash có thể choke) cộng với pedal kick và hi-hat tiện lợi hoàn thiện gíup hoàn thiện. Và với hơn 20 bộ tiếng được cài sẵn, 16 bộ tiếng tùy chỉnh và hàng trăm âm thanh bộ trống để lựa chọn bên trong mô-đun Surge, việc cảm nhịp của bạn với các thể loại cụ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn. Luyện tập độ chính xác, kỹ thuật cơ bản, và hơn thế nữa với các tính năng metronomic tích hợp. Surge Mesh Special Edition thực sự là một lựa chọn xuất sắc cho người mới bắt đầu và những người tìm kiếm bộ trống điện tử cấp độ nhập môn nhưng không rườm rà.

Sản phẩm:

Alesis Surge SE Mesh

Snare:

1 x 10-inch Dual-zone Mesh Snare

Tom:

3 x 8-inch Dual-zone Mesh Toms

Kick:

1 x 8-inch Mesh Kick Tower

Cymbal:

1 x 10-inch Hi-hat, 1 x 10-inch Crash with Choke, 1 x 10-inch Ride with Choke

Bộ tiếng

40 (24 được cài sẵn, 16 tùy chỉnh)

Âm thanh qua USB:

Không hỗ trợ

Ưu điểm:

- Truyền tải được những âm thanh tuyệt vời và có tính năng luyện tập - Các mặt lưới màu trắng và vòng được phủ lớp sơn tĩnh điện được truyền cảm hứng từ bộ trống điện tử hàng đầu của Alesis - Vành tom có ​​thể tùy chỉnh giúp tăng gấp đôi hiệu ứng âm thanh có sẵn trên mỗi bộ sản phẩm

   Nhược điểm:

   Rất tiếc, không có cách nào để nhập các mẫu trống người dùng qua USB. Để nhập mẫu, hãy tham khảo qua bộ trống điện tử Alesis Command Mesh Special Edition.

   Roland V-Drums TD-02K Electronic Drum Set

   Đây là nền tảng vững chắc cho hành trình chơi trống của bạn.

   Roland V-Drums TD-02K Electronic Drum Set

   Các drummer đang tìm kiếm một bộ trống được thiết kế gọn gàng từ Roland - một bộ trống có thể dễ dàng được cất giữ trong tủ giữa các lần sử dụng - Các tay trống sẽ muốn tham khảo qua bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-02K. Bộ trống gọn nhẹ này mang lại giá trị vượt trội cho kích thước và giá cả của nó. Với các pad cao su yên tĩnh được thiết kế để phản hồi giống như mặt trống cơ mà không truyền âm thanh xuống sàn dưới. Toàn bộ các pad và chiếc cymbal được gắn vào một chân rack stand 3 chân mạnh mẽ để mang lại sự tiện dụng và ổn định cho người chơi sau khi khóa vào vị trí. Module kết hợp trên trống TD-02 dễ sử dụng, người chơi sẽ tìm thấy 16 bộ trống chất lượng của V-Drums và tích hợp nhiều tính năng để học, jam và chơi. Kết nối Bluetooth và aux cho phép các drummer chơi cùng với những bản nhạc yêu thích của họ. Về mặt luyện tập, chức năng huấn luyện tương tác bao gồm một số bài tập để cải thiện thời gian và cảm giác. Khi kết nối với laptop hoặc máy tính bảng, bộ phần mềm Melodics sẽ hướng dẫn người chơi từ những bước đầu tiên đến những bước chạy đầy đủ nhất. TD-02K thậm chí còn cung cấp kết nối MIDI và âm thanh qua cổng USB để ghi âm trực tiếp vào DAW hoặc điều khiển phần mềm trống của bên thứ ba từ một dây cáp duy nhất.

   Sản phẩm:

   Roland V-Drums TD-02K

   Snare:

   1 x 8-inch Rubber Snare

   Tom:

   3 x 8-inch Rubber Toms

   Kick:

   Bass Drum Trigger Pedal

   Cymbal:

   1 x 10-inch Dual-zone Hi-hat, 1 x 10-inch Dual-zone Crash, 1 x 10-inch Dual-zone Ride

   Bộ tiếng

   16

   Âm thanh qua USB:

   Có hỗ trợ

   Ưu điểm:

   - Một bộ tiếng nhỏ gọn xứng đáng với tên gọi V-Drums - Các miếng đệm (pad) cao su yên tĩnh cho sự đàn hồi tự nhiên mà không làm rung lắc sàn dưới đất - Công cụ luyện tập , bài học từ Melodics, âm thanh tuyệt vời cũng như kết nối MIDI qua cổng USB để tối đa hóa giá trị chơi lại

     Nhược điểm:

     Sản phẩm này không có các bộ tiếng có thể cài từ người dùng như của bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-07DMK.

     Roland V-Drums TD-07DMK Electronic Drum Set

     Âm thanh và cảm xúc chất lượng cao

     Roland V-Drums TD-07DMK Electronic Drum Set

     Bạn đang tìm kiếm hiệu suất V-Drums cấp cao với mức giá phải chăng? Vậy bạn có thể kết thúc cuộc tìm kiếm của bạn với bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-07DMK. Điểm nổi bật của bộ trống này là module TD-07 độc quyền, cung cấp 25 bộ tiếng được cài sẵn với âm thanh chân thực của Roland và 30 hiệu ứng, bao gồm panning, muffle, tuning và nhiều hơn nữa. Với kích thước rộng rãi, chân đứng chắc chắn và nhỏ gọn của TD-07DMK dễ dàng tích hợp vào những setup từ trước một cách nhanh chóng. Đây là sự bổ sung tuyệt vời như một bộ điều khiển trống MIDI trong các phòng thu cá nhân hay trên sân khấu. Ngoài trống snare, ba tom, một hi-hat, một crash và một ride, bạn sẽ nhận được một pad dành cho bass KD-2 đi kèm, có kích thước thuận tiện để sử dụng với tối đa hai bàn đạp - hoàn hảo cho những giai điệu bass nặng và nhịp nhanh. Các pad được hoàn thiện một cách chân thực nhất, độ đàn hồi và những chiếc cymbal lắc lư, TD-07DMK là bộ trống điện tử tốt nhất sở hữu âm thanh thực tế, sự linh động và mạnh mẽ.

     Sản phẩm:

     Roland V-Drums TD-07DMK

     Snare:

     1 x 8-inch Dual-zone Mesh Snare

     Tom:

     3 x 10-inch Single-zone Mesh Toms

     Kick:

     1 x KD-2 Trigger Pad

     Cymbal:

     1 x 10-inch Hi-hat, 1 x 10-inch Crash with Choke, 1 x 10-inch Ride with Choke

     Bộ tiếng

     50 (25 được cài sẵn, 25 tùy chỉnh)

     Âm thanh qua USB:

     Có hỗ trợ và kết hợp Stereo

     Ưu điểm:

     - Các pads và âm thanh ấn tượng ngay khi mở hộp - Thiết kế mỏng không làm giảm tính ổn định - Thích hợp làm một bộ điều khiển plug-in tuyệt vời trong phòng thu

       Nhược điểm:

       6-inch toms có thể cảm thấy hơi nhỏ với các nghệ sĩ chơi nhạc cụ. Để có cảm giác rộng rãi hơn, hãy tham khảo bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-17KVX Gen 2 ở dưới đây.

       Yamaha DTX6K-X Electronic Drum Set

       Rất nhiều bộ tiếng và trống snare tuyệt vời.

       Yamaha DTX6K-X Electronic Drum Set

       Bộ trống điện tử Yamaha DTX6K-X được trang bị bộ module DTX-PRO cải tiến hơn cùng với 3 Cymbal và pad snare ấn tượng.Chúng có đủ công cụ luyện tập và biểu diễn để nâng cao kỹ năng trên sân khấu hay thậm chí trong phòng thu của bạn. Bên trong module, bạn sẽ có 40 bộ trống được cài sẵn được ghi lại trong môi trường phòng thu đẳng cấp thế giới. Ba bộ núm điều chỉnh Kit Modifiers chỉ với một nút giúp bạn tăng cường bất kỳ bộ tiếng nào với reverb, compression và hiệu ứng theo thể loại được cài sẵn (genre-bending multi-effects) chỉ với một cú xoay - mà không cần phải lục lọi trong menu.

       Ngoài các module, một điểm nổi bật của bộ này chắc chắn là trống snare XP80 8 inch. XP80 có bề mặt làm bằng Textured Cellular Silicone (TCS) của Yamaha, không chỉ tuyệt vời trên các khớp mà còn phản hồi một cách tự nhiên với các backbeats, gõ vành (rimshots) và gõ lên dùi (cross-sticks), giống như bạn đang chơi trống snare truyền thống. Các tính năng nổi bật khác bao gồm một ride cymbal lớn, có 3 vùng, có thể Choke và khung đỡ bằng thép dày một milimét cho chất lượng âm nhạc chuyên nghiệp và độ bền chắc chắn.

       Sản phẩm:

       Yamaha DTX6K-X

       Snare:

       1 x 8-inch TCS Tri-zone Textured Silicone Snare

       Tom:

       3 x 7-inch Single-zone Rubber Toms

       Kick:

       1 x 5-inch Rubber Kick Tower

       Cymbal:

       1 x 10-inch Hi-hat, 1 x 10-inch Crash with Choke, 1 x 13-inch Tri-zone Ride

       Bộ tiếng

       240 (40 được cài sẵn, 200 tùy chỉnh)

       Âm thanh qua USB:

       Có hỗ trợ và kết hợp Stereo

       Ưu điểm:

       - 40 bộ trống phòng thu được trang bị bởi mô-đun trống DTX-PRO cải tiếng của Yamaha - Module có thể tạo hiệu ứng tiếng đơn giản với một nút cho việc compression và reverb - Trống snare TCS kết hợp ba vùng mang lại những cú đánh ấn tượng và có thể kết hợp rimshots và cross-sticks.

         Nhược điểm:

         Các miếng lót cao su có thể phát ra âm thanh quá ồn đối với các nơi linh thiêng và sân khấu đòi hỏi sự yên tĩnh. Đối với trống mesh, hãy tham khảo bộ trống điện tử Yamaha DTX6K3-X.

         KAT Percussion KT-300 5-piece Electronic Drum Set

         Tấm pad lưới và dễ dàng thích nghi.

         KAT Percussion KT-300 5-piece Electronic Drum Set

         Đối với những người chơi trống cơ đang tìm kiếm một cách để chuyển đổi qua một bộ trống điện một cách dễ dàng và tiết kiệm, bộ trống điện KAT Percussion KT-300 là giải pháp dành cho bạn. Với cảm giác tự nhiên từ các pad trống lưới của Remo, mỗi mảnh ghép trong bộ 5 mảnh ghép này mang lại trải nghiệm ấn tượng đáng kinh ngạc trong tầm giá. Những người chơi trống có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao những chi tiết như các chiếc cymbal lớn, đa vùng với sự quay và lắc tự nhiên mang lại cảm giác thực sự quen thuộc. Ngoài ra, một lượng lớn bộ tiếng và chức năng luyện tập trên bảng điều khiển chính cho phép các điều chỉnh hướng trống khác nhau để bạn thử. Và tất cả đều có ở đây: bàn đạp, pad, nguồn điện, và hơn thế nữa - thậm chí bộ trống còn đi kèm một bộ dùi để giúp bạn bắt đầu nhịp điệu ngay từ bây giờ!

         Sản phẩm:

         KAT Percussion KT-300

         Snare:

         1 x 10-inch Dual-zone Mesh Snare

         Tom:

         3 x 8-inch Dual-zone Mesh Toms

         Kick:

         1 x 9-inch Rubber Kick Tower

         Cymbal:

         1 x 12-inch Hi-hat, 2 x 12-inch Dual-zone Crashes, 1 x 14-inch Tri-zone Ride

         Bộ tiếng

         48 (30 được cài sẵn,18 tùy chỉnh)

         Âm thanh qua USB:

         Không hỗ trợ

         Ưu điểm:

         - Các pad lớn được làm bằng lưới Remo sẽ dễ dàng cho các drummer chơi trống acoustic thích nghi - Bảo vệ chống sốc của kick pad giúp giảm thiểu các cú đánh kép không mong muốn - Các chiếc cymbal có thể quay và lắc tự do khi bạn chơi

           Nhược điểm:

           Không có âm thanh qua cổng USB, điều này có thể làm mất cơ hội cho các nghệ sĩ trống trong phòng thu đang tìm kiếm một giải pháp thu âm nhanh chóng.

           Những mẫu trống điện tốt nhất tầm cao cấp

           Roland V-Drums TD-17KVX Gen 2 Electronic Drum Set

           Diễn đạt một cách tự nhiên và linh hoạt.

            

           Roland V-Drums TD-17KVX Gen 2 Electronic Drum Set

           Bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-17KVX Gen 2 sử dụng cùng công nghệ dựa trên âm thanh Prismatic Sound Modeling như các bộ trống nổi bật TD-50X của Roland. Và chúng tôi muốn nói rằng: nó thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Những chiếc cymbal ấn tượng, các pad rất thú vị để chơi, và độ phản hồi trên toàn bộ bộ trống rất linh động và nhanh chóng như tia chớp. Gần như không có độ trễ nào đáng kể giữa việc đánh vào pad và nghe âm thanh. Kết hợp với việc điều chỉnh Ambience chỉ bằng một chạm, điều này tạo ra một phản ứng tâm âm ấn tượng thông qua tai nghe. Chiếc trống snare bằng lưới 12 inch, các toms lưới có thể điều chỉnh và kick pad dựa trên sự yên tĩnh và sống động như các mặt trống thật. Và, tất nhiên, bạn luôn có thể tăng cường pad để có độ phục hồi tốt hơn. Giao diện được tinh chỉnh cung cấp và truy cập nhanh chóng như độ nhạy và không gian (sensitivity and ambience.). Trong khi đó, âm thanh WAV có thể nhập và các công cụ luyện tập được tích hợp trên bộ trống chắc chắn sẽ củng cố vị trí của TD-17KVX Gen 2 trong lịch sử trống điện.

           Sản phẩm:

           Roland V-Drums TD-17KVX Gen 2

           Snare:

           1 x 12-inch Dual-zone Mesh Snare

           Tom:

           3 x 8-inch Dual-zone Mesh Toms

           Kick:

           1 x 10-inch Cushioned Rubber Kick Tower

           Cymbal:

           1 x 10-inch Hi-hat, 2 x 12-inch Dual-zone Crashes with Choke, 1 x 14-inch Tri-zone Ride

           Bộ tiếng

           100 (50 được cài sẵn, 50 tùy chỉnh)

           Âm thanh qua USB:

           Có hỗ trợ và kết hợp Stereo

           Ưu điểm:

           - Độ trễ cực thấp - không bao giờ có sự trễ giữa việc đánh vào pad và nghe âm thanh - Trống snare 12 inch đầy đủ cung cấp nhịp trống, buzz rolls, cross-sticks và rimshots thực tế - Bộ kick KD-10 giữ cho sự cứng cáp và yên tĩnh trong môi trường biểu diễn

             Nhược điểm:

             Bộ trống điện tử này thiếu vẻ ngoại hình như của bộ trống điện tử Roland V-Drums VAD307.

              

             Alesis Strike Pro Special Edition Electronic Drum Set

             Quá trình kết hợp được tích hợp sẵn

             Alesis Strike Pro Special Edition Electronic Drum Set

             Với vỏ gỗ kích thước hợp nhất và chân đứng mạ crom bóng bẩy, bộ trống điện tử Alesis Strike Pro Special Edition có vẻ ngoài và độ phản hồi giống như một bộ trống lai được cải tiến, điều này làm chúng hoàn hảo cho các ban nhạc sống và sân khấu nơi bạn mong đợi thấy một bộ trống acoustics. Các đầu trống mạ lưới và cảm biến viền cao su cho phép Strike Pro SE có nhiều vùng đánh cho các tom và snare, điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt các cách đánh khác (rimshots, tom skanks) hoặc thậm chí là các hiệu ứng, tùy thuộc vào nơi bạn đánh vào trống. Bộ trống cũng đi kèm với một pad đáy full-size, kích thước 50cm! Module âm thanh Strike hiện đại bao gồm 115 bộ trống siêu thực và hơn 2.000 âm thanh cụ với firmware v1.5, cùng với khả năng lấy mẫu âm thanh trực tiếp và nhập âm thanh, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu cảm hứng.

             Một tính năng mà chúng tôi đặc biệt thích về bộ Strike module là bố cục giống như mixer, cho phép người chơi trống hoàn toàn kiểm soát bộ trống để kết hợp với tai nghe và truyền ra hệ thống âm thanh. Các mặt pad "Hammered", loa hi-hat được lắp trên chân đứng (chân đứng hi-hat không bao gồm), và một ride 3 vùng với các cảm biến bell/bow/edge để hoàn thiện bộ trống của bạn.

             Sản phẩm:

             Alesis Strike Pro Special Edition

             Snare:

             1 x 14-inch Dual-zone Wood Snare with Mesh Head

             Tom:

             1 x 8-inch, 1 x 10-inch, 1 x 12-inch, 1 x 14-inch Dual-zone Wood Toms with Mesh Heads

             Kick:

             1 x 20-inch Wood Bass Drum with Mesh Heads

             Cymbal:

             1 x 14-inch Hi-hat, 3 x 14-inch Dual-zone Crashes with Choke, 1 x 16-inch Tri-zone Ride

             Bộ tiếng

             136

             Âm thanh qua USB:

             Không hỗ trợ

             Ưu điểm:

             - Mang lại trải nghiệm chơi nhạc gần gũi như âm thanh cổ điển - Các đầu ra riêng biệt giúp bạn hoàn toàn kiểm soát âm trộn trống trực tiếp hoặc trong phòng thu - Phần mềm chỉnh sửa Strike cho phép bạn nhập các mẫu và lớp âm thanh, xây dựng bộ trống tùy chỉnh cho riêng bạn

               Nhược điểm:

               Không có âm thanh qua cổng USB. Bạn sẽ muốn đầu tư vào một giao diện âm thanh 8 đầu vào để ghi âm, như soundcard USB Focusrite Scarlett 18i20 Gen 3

               Yamaha DTX10K-XRW Electronic Drum Set

               Vỏ gỗ lớn và 70 bộ tiếng.

               Yamaha DTX10K-XRW Electronic Drum Set

               Sự kết hợp giữa lớp gỗ thật và module PROX có chiều sâu hơn mang lại cho bộ trống điện tử Yamaha DTX10K-X một sự phong phú đặc biệt riêng của nó. Các mặt trống TCS hai vùng cung cấp sự phản hồi nhanh chóng mà bạn đang tìm kiếm để thống trị các thể loại âm nhạc từ mọi ngóc ngách của thế giới âm nhạc. Mỗi lớp vỏ gỗ và pad Cymbal ba vùng đi kèm với phần cứng (hardware) gắn riêng biệt cho việc lắp đặt an toàn hơn và có thể điều chỉnh vào hệ thống khung trống Hexrack II. Những phần cứng (hardware) bổ sung, như giá đỡ trống và chân đứng hi-hat, cũng được bao gồm. Về trung tâm module trống PROX, khả năng trộn âm thanh chuyên nghiệp và 70 bộ tiếng đáng kinh ngạc với 200 bộ tiếng thoải mái cài đặt từ người dùng sẵn sàng giải quyết gần như mọi nỗi lo nhịp nhạc và âm thanh bạn gặp phải.

               Sản phẩm:

               Yamaha DTX10K-XRW

               Snare:

               1 x 12-inch Dual-zone Wood Snare with TCS Silicone Head

               Tom:

               2 x 10-inch, 1 x 12-inch Dual-zone Wood Toms with TCS Silicone Heads

               Kick:

               1 x 12-inch Wood Bass Drum with Mesh Heads

               Cymbal:

               1 x 13-inch Hi-hat, 1 x 13-inch Tri-zone Crash, 1 x 15-inch Tri-zone Crash, 1 x 17-inch Tri-zone Ride

               Bộ tiếng

               270 (70 được cài sẵn, 200 tùy chỉnh)

               Âm thanh qua USB:

               Có hỗ trợ và kết hợp Stereo

               Ưu điểm:

               - Bố trí giống mixer cho phép các nghệ sĩ trống tạo mix âm thanh cá nhân từ bảng điều khiển. - Được làm từ vỏ gỗ thật hoàn thiện tại các nhà máy trống của Yamaha. - Cymbal crash 3 vùng và cảm giác chơi hoàn hảo cho những người chơi cymbal.

                 Nhược điểm:

                 Khung đỡ chiếm gần như bằng không gian như một bộ trống cơ truyền thống. Để có một lựa chọn thoải mái hơn, hãy tham khảo bộ trống điện tử Yamaha DTX8K-XRW.

                  

                 Roland VAD507 V-Drums Acoustic Design Drum Kit

                 Ngoại hình và âm thanh của trống cơ truyền thống

                 Roland VAD507 V-Drums Acoustic Design Drum Kit

                 Dòng series VAD của Roland kết hợp vẻ ngoại hình và cảm giác của một bộ trống acoustic truyền thống với các module và pad điện tử tiên tiến. Nó mang đến cho bạn một cấu hình truyền thống, hai trên một dưới của trống kích thước đầy đủ (full-sized) và cymbal pads. Vỏ gỗ của bộ trống Roland V-Drums Acoustic Design VAD507 có các lớp hoàn thiện cao cấp và các mặt trống lưới có thể điều chỉnh huyền thoại của Roland. Cymbal có bề mặt chơi V-Drums bằng cao su mềm cho hiệu suất siêu êm và độ phản hồi tự nhiên từ cymbal. Tất cả các pad đều kết nối vào một module trống TD-27 đi kèm, mang đến cho bạn trải nghiệm tìm kiếm thoải mái bằng giao diện thân thiện, dễ sử dụng và các mức độ tùy chỉnh bằng công nghệ mô hình âm thanh Prismatic mạnh mẽ của Roland. Khi kết hợp với các pad kỹ thuật số đa cảm biến mới nhất của Roland (snare 14 inch PD-140DS và ride 18 inch CY-18DR), VAD507 là một bộ trống hybrid được thiết kế để vượt qua thử thách của thời gian.

                 Sản phẩm:

                 Roland VAD507 V-Drums Acoustic Design

                 Snare:

                 1 x 14-inch Multi-zone Digital Snare

                 Tom:

                 1 x 10-inch, 1 x 12-inch, 1 x 14-inch Wood Toms with Mesh Heads

                 Kick:

                 1 x 20-inch Wood Bass Drum

                 Cymbal:

                 1 x 14-inch Hi-hat, 1 x 14-inch Dual-zone Crash, 1 x 16-inch Dual-zone Crash, 1 x 18-inch Multi-zone Digital Ride

                 Bộ tiếng

                 100 (55 được cài sẵn, 45 tùy chỉnh)

                 Âm thanh qua USB:

                 Có hỗ trợ và kết hợp đa kênh (Multichannel)

                 Ưu điểm:

                 - Trải nghiệm chơi trống hybrid tuyệt vời nhất - Vỏ gỗ kích thước đầy đủ được trang bị các cảm biến, mặt trống và khung đỡ hàng đầu của Roland - Bao gồm chân đứng cho Cymbal và giá đỡ cho trống tom để tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

                   Nhược điểm:

                   Một số người chơi có thể thấy việc di chuyển các chân đứng và trống riêng lẻ trong phòng khó khăn hơn so với trống điện được gắn toàn bộ trên khung. Để có âm thanh và tính năng tương tự trong một bộ trống gắn toàn bộ trên khung, hãy xem xét bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-50KV2 tương đương.

                    

                   Pearl e/Merge e/Hybrid Electronic Drum Set

                   Độ chính xác đáng kinh ngạc, độ phản hồi như thế giới thực.

                   Pearl e/Merge e/Hybrid Electronic Drum Set

                   Sự phản hồi không thể sánh kịp của bộ trống điện Pearl e/Merge e/Hybrid khiến nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của Mai Nguyễn cho các bộ trống điện tử tốt nhất. Nhờ vào công nghệ Wave Trigger Technology tích hợp và các pad trống PUREtouch, e/Merge e/Hybrid mang lại một cách điều khiển nổi bật so với các bộ trống điện tử khác - tất cả các drummer đều đồng ý! Thiết kế tom gỗ rộng và nông giúp tạo ra bề mặt chơi thoải mái. Module MDL-1 là trung tâm điều khiển của e/Merge e/Hybrid, với giao diện được tinh chỉnh giúp dễ dàng điều hướng, chọn lựa và cài đặt với 700 âm thanh được tích hợp. Thậm chí còn có một thanh trượt điều chỉnh hiệu ứng Ambience wet/dry! Với bộ nhớ 16GB, MDL-1 có thể ghi và lưu trữ đến 12 giờ ý tưởng, bản demo và các bản nhạc trống của bạn.

                   Sản phẩm:

                   Pearl e/Merge e/Hybrid

                   Snare:

                   1 x 14-inch Dual-zone Wood Snare with Mesh Head

                   Tom:

                   1 x 10-inch, 1 x 12-inch, 1 x 14-inch Dual-zone Wood Toms with Mesh Heads

                   Kick:

                   1 x 18-inch Wood Bass Drum with Mesh Heads

                   Cymbal:

                   1 x 14-inch Hi-hat, 1 x 15-inch Dual-zone Crash with Choke, 1 x 18-inch Tri-zone Ride

                   Bộ tiếng

                   85 (35 được cài sẵn, 50 tùy chỉnh)

                   Âm thanh qua USB:

                   Không hỗ trợ

                   Ưu điểm:

                   - Công nghệ Wave Trigger giúp tăng tốc độ phản hồi và hiện thực hóa độ vượt trội - Thư viện đầy đủ các bộ tiếng của Pearl hiện đại cho đến cổ điển được ghi âm đa lớp - Vỏ trống được làm từ gỗ bạch dương và khung đỡ Icon e-Rack mang đến diện mạo cổ điển của Pearl.

                     Nhược điểm:

                     Ít nút điều khiển vật lý trên module, vậy nên phải điều hướng qua các menu cho những người muốn chỉnh sửa nâng cao.

                     Những module dành cho trống điện tử tốt nhất

                     Bạn đã có một bộ pad mà bạn thích chưa? Có thể bạn đang chuyển đổi một bộ trống acoustic dư thừa thành một bộ trống hybrid. Trong những trường hợp như vậy, trang bị các pad với vỏ trống hiện có của bạn với một module trống hiện đại có thể là điều mà bộ trống của bạn cần cho việc làm mới trong năm 2024.

                     Để đạt được sự tương thích tối đa, tốt nhất là phải kết hợp thương hiệu cho phù hợp (nghĩa là, pad Roland sẽ đi chung với module Roland) khi xem xét nâng cấp module. Bộ phận bán hàng của Mai Nguyễn có thể giúp xác nhận độ tính tương thích nếu bạn chưa sẵn sàng.

                     Roland V-Drums TD-50X Electronic Drums Sound Module

                     Một con quái vật thực sự trong những module chơi trống.

                     Roland V-Drums TD-50X Electronic Drums Sound Module

                     Khi nói đến module dành cho trống điện tử tiên tiến và rộng lớn, Roland là một trong những đơn vị có sức mạnh riêng biệt với mô hình âm thanh Prismatic Sound Modeling (PSM) dựa trên bộ trống điện tử Roland V-Drums TD-50X. Với 70 hệ thống bộ trống tuyệt vời và 900 âm thanh nhạc cụ có thể thêm được, bạn sẽ thấy việc xây dựng một bộ trống độc đáo sẽ nói lên ngôn ngữ của riêng bạn. Khả năng tương thích với các cảm biến kỹ thuật số mới nhất của Roland và 14 cảm biến analog - bao gồm sáu pad trống, bốn pad cymbal và bốn jack phụ - sẵn sàng xử lý các thiết lập bộ trống điện tử lớn mạnh mẽ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vượt xa việc thiết kế âm thanh, bộ trống TD-50X có một số tính năng luyện tập ấn tượng dựa trên vòng lặp (loop) và click để giữ cho kỹ năng chơi của bạn luôn sắc bén. Đối với việc ghi âm, bạn có thể ghi đồng thời nhiều đường âm thanh lên đến 32 kênh qua cổng USB vào máy Mac hoặc PC của bạn, gửi âm thanh đã phối trước với đầu ra cân bằng XLR hoặc đầu ra 6 ly, hoặc kết hợp cùng với bài hát yêu thích của bạn qua đầu vào aux 3 ly trực tiếp từ điện thoại của bạn!

                     Sản phẩm:

                     Roland V-Drums TD-50X

                     Snare:

                     Không áp dụng

                     Tom:

                     Không áp dụng

                     Kick:

                     Không áp dụng

                     Cymbal:

                     Không áp dụng

                     Bộ tiếng

                     70

                     Âm thanh qua USB:

                     Có hỗ trợ và kết hợp đa kênh

                     Ưu điểm:

                     - PSM tổng hợp mang lại cho bạn hoàn toàn kiểm soát về kích thước vỏ, chất liệu, âm vang, và nhiều hơn nữa - Kết hợp USB 32 kênh giúp việc thu âm trở nên dễ dàng hơn - Bố trí module dạng mixer tiện lợi cho phép người dùng điều chỉnh một mix trống theo ý thích

                       Nhược điểm:

                       Mô-đun âm thanh này đắt hơn so với các lựa chọn khác trên danh sách này. Nếu bạn đang chỉ có một khoảng ngân sách cụ thể, hãy xem xét module âm thanh trống điện tử Roland V-Drums TD-27 hoặc TD-17 dựa trên PSM.

                        

                       Yamaha DTX-PRO Drum Module

                       Dễ dàng điều chỉnh với giá cả phải chăng và luôn sẵn sàng cho việc luyện tập

                       Yamaha DTX-PRO Drum Module

                       Về mức giá, chúng tôi tự tin rằng bạn sẽ thích thú với sự đa dạng của các cài đặt âm thanh và các điều khiển mix ấn tượng mà module trống Yamaha DTX-PRO mang lại! Ban đầu được thiết kế cho dòng trống Yamaha DTX6, DTX-PRO chứa 40 bộ trống của nhiều thể loại khác nhau từ Yamaha và với không gian dành riêng cho bạn để thỏa sức tạo ra đến 200 bộ trống riêng của mình - lựa chọn từ một trong 400 âm thanh được tích hợp! Cũng có nhiều cổng vào cho tất cả các bộ trống của bạn. Muốn chỉnh sửa các cài đặt một chút? Hãy nhìn vào ba nút điều chỉnh Kit Modifier của DTX-PRO, bao gồm các nút Ambience, Compression và Effect để điều chỉnh âm thanh chính xác đó - từ các bản thu studio chặt chẽ và sắc nét và có thể cài đặt âm thanh như ở hội trường hay ngân dài âm thanh. Các nghệ sĩ trống tiên tiến cũng sẽ thích các công cụ luyện tập tích hợp, mở khóa 37 luyện tập, 10 chức năng và không gian ghi âm cho những bài tập cá nhân đó.

                       Sản phẩm:

                       Yamaha DTX-PRO

                       Snare:

                       Không áp dụng

                       Tom:

                       Không áp dụng

                       Kick:

                       Không áp dụng

                       Cymbal:

                       Không áp dụng

                       Bộ tiếng

                       240 (40 được cài sẵn, 200 tùy chỉnh)

                       Âm thanh qua USB:

                       Có hỗ trợ và kết hợp Stereo

                       Ưu điểm:

                       - Thư viện phong phú gồm 40 bộ trống được ghi lại tại phòng thu - Bố cục đơn giản cho phép người dùng điều chỉnh Ambience hoặc Compression với việc xoay một nút - Các bản nhạc nền và công cụ đào tạo tích hợp trên thiết bị rất tốt để xây dựng nhịp điệu

                         Nhược điểm:

                         Mô-đun trống Yamaha này không mạnh mẽ bằng mô-đun trống hàng đầu của Yamaha, DTX-PROX.

                          

                         Pearl Mimic Pro Drum Module

                         Mẫu âm thanh acoustics chất lượng cao với kỹ thuật pha trộn micro

                         Pearl Mimic Pro Drum Module

                         Dù có bao nhiêu nguồn trong bộ trống điện tử của bạn, mô-đun trống Pearl Mimic Pro 16-in/16-out sẽ hân hạnh phục vụ với chất lượng chuyên nghiệp. Những người chơi trống điện tử nghiêm túc sẽ đánh giá cao chất lượng toàn diện của mỗi mẫu trong 60 bộ trống được cài sẵn, tất cả đều được ghi lại một cách chuyên nghiệp với các micro hàng đầu trong thư viện Steven Slate Drums 5. Nó cũng hỗ trợ chơi chuyên nghiệp, sử dụng cảm biến tiên tiến cùng với các điều khiển vận tốc và độ nhạy chi tiết để loại bỏ độ trễ và âm thanh bị lỗi. Dễ dàng điều hướng trên màn hình cảm ứng màu 7 inch và thêm vào mỗi bộ trống yêu thích của bạn với mức độ pha trộn micro phòng thu để tạo ra âm thanh hòa âm sống động đó.Chúng cũng tương thích với hầu hết các nhà sản xuất trống điện tử hàng đầu, cho phép bạn tự do tùy chỉnh cài đặt của mình một cách thoải mái nhất. Bạn cũng có thể tải âm thanh từ USB và thẻ SD của mình một cách dễ dàng mà không một chút căng thẳng!

                         Sản phẩm:

                         Pearl Mimic Pro

                         Snare:

                         Không áp dụng

                         Tom:

                         Không áp dụng

                         Kick:

                         Không áp dụng

                         Cymbal:

                         Không áp dụng

                         Bộ tiếng

                         60

                         Âm thanh qua USB:

                         Không hỗ trợ

                         Ưu điểm:

                         - 60 bộ tiếng được lấy mẫu đa phương tiện từ thư viện phần mềm Steven Slate Drums 5 - Màn hình cảm ứng 7 inch dễ sử dụng loại bỏ các nút điều khiển cồng kềnh - Đủ nhiều input và output để phục vụ bộ trống và quy trình làm việc của bạn

                           Nhược điểm:

                           Mô-đun trống này đi kèm với một hướng luyện tập mà có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người mới học chơi trống điện tử.

                           Hướng dẫn mua trống điện tử

                           Trống điện tử có thể thêm sự chắc chắn và linh hoạt vào bộ sưu tập của bất kỳ nghệ sĩ trống, sân khấu hoặc phòng thu nào. Hướng dẫn mua hàng này bao gồm thông tin có thể giúp bạn chọn lựa trống điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn - cho dù bạn là nghệ sĩ trống, chủ phòng thu hoặc người mới bắt đầu!

                           Làm thế nào để trống điện tử hoạt động?

                           Nguyên tắc hoạt động của trống điện tử thực sự rất đơn giản. Nó bao gồm một mặt cao su hoặc một mặt lưới, dưới đó là một cảm biến. Khi đánh vào bề mặt cao su, cảm biến truyền giá trị điện áp đến một mô-đun âm thanh (đôi khi được gọi là "bộ não"). Mô-đun âm thanh sẽ truyền giá trị đó để kích hoạt một âm thanh cụ thể, có thể là trống, một chiếc cymbal, hoặc bất cứ thứ gì khác, tùy thuộc vào các tính năng của mô-đun. Mô-đun này cũng chuyển vận tốc của cú đánh thành giá trị động để có thể tái tạo các khớp nối nhẹ hơn hoặc to hơn vốn là một phần trong màn trình diễn của người đánh trống.

                           Một số bộ trống điện tử và các miếng đệm cymbal có hai hoặc ba cảm biến dưới bề mặt. Điều này cho phép một miếng đệm duy nhất có khả năng tạo ra hơn một âm thanh.Ví dụ, một miếng đệm snare tạo ra cả âm thanh của mặt và rimshot, hoặc một miếng đệm cymbal phát ra âm thanh của bell, bow và edge.

                           Giới thiệu về trống điện tử cho những người chơi trống cổ điển

                           Trống điện tử khác biệt so với trống cổ điển. Các nhạc sĩ chơi trống được đào tạo theo phong cách cổ điển có thể cần điều chỉnh phong cách chơi của mình để có thể tận dụng hết tiềm năng của bộ trống điện tử của họ. Tuy nhiên, có cách để giảm thiểu sự khác biệt để việc chuyển đổi của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là năm vấn đề hàng đầu mà những người chuyển đổi từ trống cổ điển có thể gặp phải với bộ trống điện tử:

                           Hiện Diện Âm Thanh

                           Một điều khiến nhiều nghệ sĩ chơi trống cổ điển cảm thấy lạ lẫm khi tiếp xúc lần đầu với trống điện tử là âm thanh phát ra từ một nguồn xa, như loa sân khấu hoặc hệ thống âm thanh của ở gia đình. Ngồi trên bộ trống cổ điển, bạn đặt ngay trên các trống và cymbal, với âm thanh " được đặt trước mặt". Nhưng với trống điện tử, bạn đã tham gia vào thế giới của những nhạc cụ được khuếch đại, và trong khi người chơi đàn keyboard và guitar thường quen với việc nghe âm thanh từ một loa thường nằm xa vài feet, điều này sẽ là mới mẻ với bạn. Một trong những công cụ quan trọng nhất của bạn là một hệ thống loa monitor tốt có thể mang lại cảm giác sự hiện diện cho tai của bạn. Nó không cần phải to lớn — thực ra, một cặp loa monitor nhỏ hoạt động tốt có thể phù hợp với thiết lập của bạn và có thể đặt trên chân đế.

                           Độ Trễ

                           MIDI có khả năng xử lý hàng trăm note mỗi giây. Tuy nhiên, bạn có thể cảm nhận được sự trễ khi chơi một pad điện tử. Một phần của điều này là tâm âm học (vấn đề hiện diện đã được thảo luận ở trên), nhưng có một độ trễ vài mili giây giữa khi đập và âm thanh. Điều này chỉ cần một chút thời gian để tai của bạn điều chỉnh.

                           Cảm Giác Của Pad

                           Các pad cao su và lưới có các cú đánh, sự bật lại, và phản hồi với gậy khác nhau so với các đầu trống, cymbal, hoặc nhạc cụ đánh trống cổ điển. Nhưng các pad cao su có cảm giác quen thuộc của "pad luyện tập". Chúng đòi hỏi bạn phải thực hiện một số điều chỉnh về lực đánh, và tính đồng nhất trong việc đánh từng pad không giống như các thay đổi mà bạn thường thấy.Ví dụ, trên các trống tom, nơi mà căng đầu có thể thay đổi.

                           Mặt lưới, ngược lại, có thể được căng ở các mức độ khác nhau và cung cấp nhiều "độ nảy" hơn khi đập. Chúng cũng có thể mang lại một số lựa chọn sáng tạo bổ sung.

                           Phản Ứng Động

                           Nhạc cụ đánh trống có thể êm dịu hoặc vang lớn. Chuyển đổi phạm vi động này sang các pad điện tử luôn là điều khó khăn. Điều này liên quan đến khả năng của mô-đun âm thanh xử lý tín hiệu từ các pad. Hầu hết các mô-đun giới hạn phạm vi động theo chuẩn MIDI từ 0 (im lặng) đến 127 (tối đa). Những gì nhiều nghệ sĩ trống không bao giờ khám phá là khả năng điều chỉnh độ nhạy và lực đánh của hầu hết các mô-đun. Điều này mang lại cho bạn một bộ trống dễ chơi hơn nhiều.

                           Kỹ Thuật Đánh

                           Không có sự tương đồng thực sự giữa việc chơi trống conga bằng tay và đánh một pad bằng gậy. Chơi guiro, ví dụ, liên quan đến việc trượt một thanh cạo qua các rãnh ở các tốc độ và căng độ khác nhau. Có thể khiến bạn bối rối khi đánh một pad một lần và nghe toàn bộ phản ứng âm thanh của guiro phát lại. Một số bộ điều khiển thay thế cung cấp một bề mặt để chơi bằng tay dễ dàng hơn.

                           Vậy, liệu các bộ trống điện tử có khác biệt so với nhạc cụ cổ điển? Tất nhiên — cũng giống như bàn phím MIDI và các bộ điều khiển gió (wind controller). Nhưng với một chút thời gian điều chỉnh và các gợi ý mà chúng tôi đã đề xuất ở trên, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn thích các ưu điểm của bộ trống điện tử của bạn hơn là những hạn chế của trống "thực".

                           Sự Khác Biệt Giữa Pad Cao Su & Pad Lưới

                           Kể từ những ngày trước khi có MIDI của trống điện tử Simmons, thiết kế phổ biến của hầu hết các pad theo mô hình cao su "pad luyện tập". Sau đó, Roland giới thiệu đầu lưới giả lập các đầu trống cổ điển. Có rất nhiều ứng dụng cho cả hai loại. Dưới đây là một tổng quan về các đặc điểm của pad cao su và đầu mạng.

                           Với Pad cao su:

                           Tiết kiệm: Pad cao su thường có giá cả hợp lý hơn so với các biến thể mặt lưới hoặc silicone. Mai Nguyễn cung cấp các bộ trống với pad cao su cho mọi ngân sách. Và với nhiều pad hai kênh, bạn có thể mở rộng thiết lập của mình với mức đầu tư tối thiểu.

                           Nhỏ gọn: Nếu bạn đang thêm âm thanh điện tử vào bộ trống cổ điển của mình, bạn có thể cảm thấy hơi khó khăn với không gian. Nhưng một pad có thể dễ dàng lắp vào các không gian nhỏ nhất — và thậm chí phù hợp trên viền của các trống cổ điển của bạn. Một bộ kit nhỏ gọn dễ dàng trong một căn hộ hoặc một phòng ký túc xá.

                           Đồng nhất: Nhiều người chơi thích bộ trống của họ có phản hồi và phản ứng giống nhau khi họ di chuyển từ pad này sang pad khác, so với các căng đầu trống cổ điển có căng độ biến thiên khi di chuyển từ trống snare đến trống tom. Khi sử dụng bộ điều khiển nhạc cụ đánh trống cho âm thanh luân chuyển hơn, bao gồm kích hoạt các hiệu ứng hay vòng lặp (loop), thường pad cao su là lựa chọn phù hợp hơn. Sự đồng nhất của pad cao su là một điểm cộng trong những tình huống như vậy.

                           Tốt hơn bao giờ hết: Nhiều năm trước, nhiều pad cảm thấy quá cứng — giống như một mặt bàn — và không cung cấp phản hồi và đàn hồi tự nhiên mà nhiều nghệ sĩ trống mong đợi. Nhưng thiết kế pad cải tiến với cao su được tái tạo cung cấp nhiều sự đàn hồi khi đập và tự nhiên hơn nhiều.

                           Mặt lưới:

                           Chân thực: Đối với việc giả lập trống, bạn không thể vượt qua mặt lưới. Chúng rất gần giống với đầu trống cổ điển trong cảm giác, đàn hồi và phản ứng.

                           Nhạy cảm: Khi sử dụng với một mô-đun hỗ trợ những tính năng này, các bộ điều khiển đầu mạng cung cấp một loạt phản ứng âm thanh dựa trên nơi mà đầu mạng được đập. Tùy thuộc vào mô-đun âm thanh, bạn có thể thậm chí chơi cọ chải trên một số đầu mạng.

                           Có thể điều chỉnh: Một trong những lợi ích ngay lập tức của đầu mạng là khả năng điều chỉnh căng đầu mạng để đạt được cảm giác và phản hồi phù hợp với bạn.Ví dụ, một mặt trống trống đủ căng, đàn hồi mạnh mẽ, ngay cả khi âm thanh bạn đã chọn là một kiểu trống trống sâu được giảm âm thanh kiểu thập niên 1970.

                           Vậy, như bạn có thể thấy, có chỗ cho cả hai lựa chọn trong thế giới trống điện tử. Như chúng tôi thường nói trong những tình huống như thế này, sự lựa chọn "tốt nhất" là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, kỳ vọng và ngân sách của bạn.

                           Cảm Biến Trống

                           Các cảm biến được gắn trên viền của các bộ trống cổ điển, đặt dùi bên trên các mặt trống và truyền các cú đánh đến một mô-đun âm thanh. Chúng cung cấp cho bạn một lựa chọn gần như không giới hạn về âm thanh trống, nhạc cụ đánh trống và các âm thanh khác trong khi vẫn giữ được cảm giác quen thuộc của riêng bộ trống của bạn. Trong phòng thu, việc sử dụng các cảm biến cho phép hiệu suất của bạn được ghi lại dưới dạng dữ liệu MIDI để sau này trong quá trình mix, âm thanh có thể được thay đổi theo cần thiết cho cả mục đích sửa chữa và nghệ thuật.

                           Máy Đánh Trống

                           Tại thời điểm này trong công nghệ âm nhạc, thì có vẻ như phần cứng đã nhường chỗ cho phần mềm. Nhưng vẫn có nhu cầu về máy đánh trống. Chúng đã trở thành một phần không thể thiếu của hip-hop và rap trong 30 năm qua. Chúng cũng cung cấp phần nhịp cho các ban nhạc một người. Một tình huống khác để sử dụng máy trống là cho ca sĩ/ nhạc sĩ tự sáng tác muốn ghi âm hoặc biểu diễn âm nhạc và không có hứng thú hoặc mong muốn học cách lập trình trống. Một ứng dụng ít được biết đến khác cho máy trống là làm công cụ luyện tập cho các bassist, guitarists và keyboardists.

                           5 Lợi Ích của Việc Sở Hữu Một Bộ Trống Điện Tử

                           Người chơi đàn keyboard và guitar đã tiếp nhận công nghệ cho phép họ đưa âm nhạc của mình vào những hướng mới từ lâu. Đến lúc các nghệ sĩ trống nhận ra rằng họ có tiềm năng tương tự. Dưới đây là một số điểm làm sáng tỏ những lợi ích của việc sở hữu một bộ trống điện tử:

                           1. Đa dạng âm thanh: Không có gì vượt qua khả năng điều chỉnh âm thanh bộ trống chính xác phù hợp với âm nhạc! Nếu bạn là một nghệ sĩ trống chuyên nghiệp, có khả năng bạn sẽ được gọi cho các buổi biểu diễn bao gồm nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Ca sĩ pop hôm nay có thể biến thành đội hình jazz để phù hợp hơn với một buổi tập nhóm cover nhạc thập niên 1970 ở giữa. Thay vì mang theo và bảo dưỡng một bộ sưu tập các bộ trống cổ điển, bạn có thể sử dụng thiết lập mà bạn thích trong khi vẫn cung cấp âm thanh phù hợp cho buổi biểu diễn.

                           2. Tiện ích cho buổi biểu diễn trực tiếp: Một bộ trống điện tử có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc biểu diễn trực tiếp, từ các câu lạc bộ nhỏ đến nhà thờ và sân khấu hòa nhạc. Trong môi trường mà bạn thường xuyên bị áp lực phải chơi nhẹ nhàng, bạn có thể dễ dàng làm điều đó — nhờ vào hiệu suất gần như im lặng của các pad — trong khi vẫn nhận được âm thanh bạn muốn từ mô-đun của bạn. Và trên sân khấu lớn, bạn có thể chơi mà không cần micro, điều đó có nghĩa là không có phản hồi, không có âm thanh bị rò rỉ từ các nhạc cụ khác, và không có sự rối rắm của các chân đế xung quanh bộ trống của bạn.

                           3. Linh hoạt trong ghi âm: Một bộ trống điện tử mang lại cho bạn sức mạnh mà người chơi đàn keyboard đã có từ những ngày đầu của MIDI — khả năng chơi track của bạn và chỉnh sửa từng nốt hoặc nhạc cụ theo ý muốn của bạn. Điều này cho phép bạn ghi lại nhịp điệu bạn muốn nhưng vẫn có thể di chuyển một cú đánh chậm vào đúng vị trí hoặc cân bằng tốc độ của một fill trống.

                           4. Tự do luyện tập: Nếu hàng xóm của bạn đang đọc điều này, họ sẽ mua cho bạn một bộ trống! Tất cả các nghệ sĩ trống đều gặp phải phàn nàn và sự phản đối khi họ cố gắng luyện tập. Một bộ trống điện tử cho phép bạn giảm âm thanh chỉ như pad luyện tập — trong khi bạn có thể nghe âm thanh của mình qua tai nghe. Ngoài ra, hầu hết các mô-đun có metronomes tích hợp và luyện tập với bài hát để bạn có thể chơi cùng với âm nhạc thực tế. Nhiều mô-đun còn bao gồm các cổng vào phụ để bạn có thể kết nối với máy CD hoặc MP3 để luyện tập theo những nghệ sĩ yêu thích của bạn.

                           5. Sự di động: Dù bạn đang trên đường hoặc luyện tập trong căn hộ của mình, bạn không thể vượt qua sự nhỏ gọn và di động của một bộ trống điện tử. Ngay cả một bộ trống lớn cũng vừa với một hoặc hai túi! Những bộ trống này nhẹ hơn và yêu cầu ít không gian hơn trong xe hơi so với trống cổ điển. Và ở nhà, khi bạn đã kết thúc luyện tập, bộ trống của bạn gấp lại để chiếm ít không gian nhất trong tủ.

                           Hybrid vs. Bộ Trống Hoàn Toàn Điện Tử: Bộ Nào Phù Hợp Với Tôi?

                           Một số bổ sung nữa là liệu bạn muốn bộ trống tiếp theo của mình là một bộ trống hybrid — các lớp vỏ cổ điển được trang bị cảm biến và một mô-đun âm thanh — hay một bộ trống điện tử hoàn toàn. Cả hai phong cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của họ.

                           Bộ trống hybrid:

                           - Tốt để mang lại cảm giác và hình ảnh của bộ trống thực sự

                           - Hoàn hảo tích hợp vào một bộ trình diễn trực tiếp

                           - Không đòi hỏi bất kỳ thay đổi nào trong kỹ thuật hoặc phương pháp tiếp cận

                           - Có thể chuyển đổi thành một bộ trống cổ điển bất cứ lúc nào

                           Tuy nhiên, các bộ trống điện tử hoàn toàn thường:

                           - Nhỏ gọn hơn trong phòng hoặc studio

                           - Nhẹ hơn và dễ dàng thiết lập

                           - Hệ sinh thái chứa nhiều tiếng hơn

                           Cần Giúp Đỡ Chọn Bộ Trống Điện Tử? Gọi Cho Mai Nguyễn nhé!

                           Yêu thích việc chơi trống điện tử cũng nhiều như chúng tôi sao? Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm điều gì trong bộ trống điện tử tiếp theo của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự kết hợp hoàn hảo, cho dù đó là một trong các bộ trống điện tử trên trang này hoặc một cái gì đó hoàn toàn được tùy chỉnh cho nhu cầu của bạn. Và vì có rất nhiều điều cần xem xét khi mua trống điện tử, đừng ngần ngại liên hệ với Bộ Phận Bán Hàng của Mai Nguyễn để biết thêm thông tin.

                           Leave a comment

                           * Please note, comments need to be approved before they are published.