Những Bộ Trống Cơ Tốt Nhất

Những Bộ Trống Cơ Tốt Nhất (Cho Người Bắt Đầu + Chuyên Nghiệp)

Khám phá 17 bộ trống tốt nhất cho phòng thu, sân khấu và… phòng ngủ từ Ludwig, Pearl, Tama, DW, v.v.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn khi nói đến việc mua bộ trống tốt nhất hiện có. Cho dù bạn đã dành dụm để mua bộ trống mơ ước mà “ai đồ - idol” của bạn đã chơi hay bạn mới chơi trống và muốn chuyển từ 'phần còn lại' sang 'phần tốt nhất' khi bạn bắt đầu, hãy mua một bộ trống mới mà bạn biết sẽ phù hợp.

Nhưng 'tốt nhất' không có nghĩa là 'đắt nhất'. Nếu bạn mới bắt đầu trong thế giới chơi trống, bạn nên tìm kiếm một bộ trống đáng tin cậy, giá vừa phải sẽ tồn tại trong vài năm đầu tiên trong cuộc đời đánh trống của bạn và hy vọng sẽ gặp lại bạn qua các buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của bạn. Hầu hết các bộ trống dưới đây sẽ vui vẻ đưa bạn đến đó, với một số mẫu đắt tiền hơn với vỏ, phần cứng và tính năng được nâng cấp.

Khi bạn bắt đầu hành trình đánh trống của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm ra mục tiêu âm nhạc của mình là gì. Tại thời điểm này, bạn có thể sẽ phát triển ý kiến về các loại trống và tính năng bạn thích, điều này sẽ giúp thu hẹp lựa chọn của bạn khi nói đến một thứ cụ thể hơn cả về kiểu dáng, hoàn thiện và ngân sách.

Nếu bạn là tay trống chuyên nghiệp, bạn sẽ có ý tưởng khá rõ ràng về âm trống, kích thước vỏ và cấu hình bộ trống mà bạn đang tìm kiếm. Ở cấp độ này, bạn sẽ lựa chọn giữa vỏ trống chất lượng cao, phần cứng phù hợp, đàn hồi phù hợp và thậm chí có thể là một loạt các tùy chọn tùy chỉnh để thực sự biến bộ trống bạn chọn thành của riêng bạn.

BỘ TRỐNG TỐT NHẤT: LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Đối với giá trị đồng tiền tuyệt đối, chúng tôi thực sự phải đánh giá cao Pearl Export, trong khi bộ trống Stage Custom được đánh giá cao từ lâu của Yamaha là đối thủ hàng đầu về cả chất lượng chế tạo và âm sắc. Mỗi bộ trống này đi kèm với tất cả phần cứng bạn cần để bắt đầu mà không có cảm giác như bạn sẽ cần phải nâng cấp nhanh chóng. Trên thực tế, chúng tôi cũng rất sẵn lòng triển khai bất kỳ bộ trống nào trong số này trên sân khấu hoặc trong phòng thu.

Tama Starclassic Walnut/Birch là một sản phẩm mới tuyệt vời trong phân khúc tầm trung, cung cấp âm thanh đỉnh cao, một loạt các cấu hình và một số tùy chọn hoàn thiện mới cho những tay trống muốn nổi bật.

DANH SÁCH NHỮNG BỘ TRỐNG CƠ TỐT NHẤT:

1. Ludwig Breakbeats

Bộ trống tốt nhất cho người mới chơi trống cần kích thước nhỏ hơn

Ludwig Breakbeats

Bộ trống nhỏ này đã được nhiều người coi là vua của các bộ trống nhỏ về tính di động, các sân khấu nhỏ và thậm chí cho cả những người chơi nhỏ tuổi kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Nó bao gồm một trống bass 16"x14", tom 10"x7" và một trống 13" tom sàn "x13", với snare tiêu chuẩn 14"x5". Phần cứng vỏ mạ crôm cho cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay, với giá đỡ tom nặng, vòng đai trơn tru và bộ nâng trống bass chắc chắn.

Phần nổi bật là trống bass. Nó không có khả năng thay thế một quả kick lớn hơn trong một thiết lập kick thông thường, nhưng với cấu trúc và kích thước của vỏ, nó có khả năng hoạt động như một khẩu pháo nhỏ. Snare của Breakbeats cũng có nhiều đặc điểm - một chút rác rưởi, chói tai và thậm chí ở các giai điệu thấp hơn, nó tìm thấy sự kết hợp ăn ý giữa phản ứng sắc nét và âm bội đầy đủ.

Đường kính tom nhỏ không thực sự cho chúng âm thanh 'power-tom', nhưng chúng tôi nhận thấy rằng có thể tạo ra một nốt nhạc dầy, trong trẻo, bền bỉ từ chúng ở điểm ngọt ngào giữa độ căng. Ban đầu được cung cấp với lớp hoàn thiện Azure Blue Sparkle, Ludwig kể từ đó đã giới thiệu các lớp hoàn thiện lấp lánh Đen, Trắng và Đỏ, cũng như Sahara Swirl hoàn toàn mới. Đối với giá tiền, Breakbeats là một bộ khó có lỗi.

2. Yamaha Stage Custom Birch

Một bộ trống hoàn toàn bằng gỗ bạch dương với ngân sách tuyệt vời phù hợp nhất trên sân khấu

Yamaha Stage Custom Birch

Yamaha Stage Custom đã là một bộ trống giá trung bình chủ yếu trong gần ba thập kỷ và thương hiệu đã tiếp tục phát triển thiết lập để duy trì sự phù hợp của nó. Thành tích chế tạo vỏ bạch dương của Yamaha đã nói lên điều đó. Lớp vỏ 6 lớp của Stage Custom dày 6,6mm, mặt thẳng và khớp nối đối đầu với các đường nối chéo đặc trưng của Yamaha, trong khi các cạnh ổ trục được cắt cẩn thận ở 45°.

Mở rộng, trống bass phù hợp với túi tiền, mang đến một âm thanh lớn. Đó là một cú kick cộng hưởng. Các tom đều đầy đủ như nhau, mang đến những nốt nhạc nhanh, béo ở âm lượng amp-beat. Vỏ bạch dương thường tạo ra tiếng trống tập trung và tom nhanh chóng điều chỉnh đến điểm đạt được điều này. Trống snare chuyển sang một màn trình diễn điển hình tươi sáng và giống như gỗ bạch dương – các biến thể điều chỉnh được thực hiện theo từng bước của nó, cho dù thắt chặt thành một vết nứt vui nhộn hay thả lỏng thành một tiếng kêu mở rộng.

Yamaha Stage Custom Birch được làm rất đẹp; được thiết kế chắc chắn để đáp ứng các yêu cầu của cuộc sống thực và tạo ra chất lượng âm thanh bất chấp mức giá của nó.

3. Gretsch Catalina Club

Một sự rung cảm cổ điển

Gretsch Catalina Club

Catalina Club là một trong những bộ trống phổ biến và giá cả phải chăng nhất của Gretsch, và với hàng loạt tùy chọn hoàn thiện đẹp mắt, một số cấu hình vỏ và túi theo phong cách cổ điển cực kỳ thú vị.

Pha trộn các yếu tố cổ điển này với phần cứng hiện đại đáng tin cậy là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Catalina Club. Mọi cấu hình, cho dù bạn đang chơi be-bop hay Bonham, đều tập trung vào trống bass sâu 14” - mang đến âm thanh mượt mà và mạnh mẽ để tạo nên phần còn lại của âm thanh. Cùng với cạnh chịu lực 30 độ, những chiếc trống này mang lại âm vang phong phú, ấm áp để giúp quá trình chơi của bạn thăng hoa.

Thật không may, chúng tôi cũng thấy khá khó khăn để điều chỉnh trên những chiếc trống này - đặc biệt là những chiếc trống có 5 vấu. Vì có một khoảng cách khá xa giữa mỗi vấu nên lực căng của đầu hiếm khi giống nhau. Tuy nhiên, những chiếc trống này phát ra âm thanh tuyệt vời khi bạn có thể cố định nó - ngay cả với một chiếc rack tom hơi chói tai - và thành thật mà nói, nếu bạn đang tìm kiếm một âm thanh khô và béo thì nó thậm chí có thể phù hợp với bạn.

4. Tama Imperialstar

Một Tama giá trị tuyệt vời để giúp bạn đi đúng hướng

Tama Imperialstar

Bộ trống Imperialstar của Tama từ lâu đã trở thành một mặt hàng chủ lực dành cho người mới bắt đầu/trung cấp. Tính linh hoạt và vẻ ngoài đẹp mắt của nó thường bị bỏ qua - vì vậy chúng tôi muốn làm sáng tỏ một chút về Imperialstar.

Như chúng tôi đã nói, tính linh hoạt ấn tượng của Imperialstar có thể là điểm mạnh nhất của nó. Với vỏ gỗ dương 8 lớp chắc chắn 100%, chúng tôi đã nhận được vô số đòn tấn công sắc nét và cao cấp mạnh mẽ khi xem xét bộ sản phẩm này. Song song với các cạnh chịu lực chính xác của Tama, việc điều chỉnh cũng dễ như ăn bánh. Với hai cấu hình chính và ba kích cỡ trống bass để lựa chọn, tính linh hoạt được nâng cao hơn nữa, nghĩa là Imperialstar của bạn cảm thấy như ở nhà trong các quán cà phê hoặc địa điểm đông người.

Điều phàn nàn duy nhất của chúng tôi là, mặc dù giá cả khá phải chăng, nhưng vỏ gỗ dương đôi khi có thể thiếu 'tính cách' mà bạn có thể tìm thấy ở vỏ gỗ bạch dương hoặc gỗ thích. Chúng vẫn có âm thanh hoàn hảo và phù hợp về mặt âm nhạc trong hầu hết các tình huống, nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó.

5. Pearl Export EXX

Vẫn là một trong những bộ trống toàn diện giá cả phải chăng tốt nhất

Pearl Export EXX

Sự xuất hiện của Pearl Export vào năm 1982 đã thiết lập một tiêu chuẩn mới và vào năm 2007, bộ sản phẩm này đã được hồi sinh với vỏ nâng cấp, vấu mới, giá đỡ tom mới và gói phần cứng tuyệt vời. Vấu điêu khắc mới, nhỏ hơn với dấu chân giảm cho phép vỏ thở tốt hơn. Gói phần cứng series 830 được cung cấp và bàn đạp trống bass Demonator màu bạc và màu cam hoàn toàn phù hợp với số tiền bỏ ra.

Hầu hết các bộ trống ngân sách ở mức giá này đều có vỏ gỗ dương, tuy nhiên Pearl đã đưa lại gỗ gụ châu Á vào hỗn hợp và lớp lót bên trong bằng gỗ đỏ bán cứng tạo thêm độ ấm và độ sâu cho tông màu vỏ. Mặt tom trên mẫu EXX này là loại Remo trong suốt mang lại âm thanh cần thiết với nhiều chiều sâu và uy quyền.

Trong thế giới của Pearl Export, có một số mẫu khác nhau - EXX và EXL. Không có nhiều điểm khác biệt giữa hai loại này, ngoài EXX được bọc trong một lớp phủ màu và EXL có lớp sơn mài bóng. Cả hai đều trông đẹp như nhau, nhưng bạn nên cân nhắc xem bạn muốn thứ gì đó tinh tế hơn hay thứ gì đó có một chút 'wow'.

Như mọi khi với bộ trống giá rẻ, chúng tôi nhận thấy snare là liên kết yếu nhất. Nó nhẹ và cần một số điều chỉnh cẩn thận trước khi nó tạo ra âm thanh tốt. Tuy nhiên, phần còn lại của bộ sản phẩm nghe có vẻ hơi khác so với bộ sản phẩm có giá gấp ba lần.

6. Sonor AQ2

Một bộ sát thủ có thể làm được mọi thứ

Sonor AQ2

Series AQ2 của Sonor là một trong những tùy chọn linh hoạt nhất mà bạn có thể chọn, nếu bạn muốn tự thưởng cho mình một bộ trống thân thiện với người mới bắt đầu có thể làm được nhiều việc hơn những bộ còn lại.

Vỏ bảy lớp được chế tác từ bốn lớp gỗ thích Canada và ba lớp gỗ thích châu Á, mang lại sức mạnh cho từng kg. Khi kết hợp với gờ chịu lực 45 độ và hệ thống 'SmartMount' rất riêng của Sonor, âm sắc tươi sáng cộng hưởng của AQ2 mang đến nét hiện đại cho một số trống trông rất sang trọng.

7. Mapex Saturn

Một trong những bộ trống tốt nhất để biểu diễn hoặc ghi âm

Mapex Saturn

Mapex tập trung xung quanh lớp vỏ hỗn hợp bao gồm các lớp gỗ phong và óc chó. Một trong những tính năng quan trọng nhất của bộ sản phẩm là cạnh chịu lực SONICClear. Trong khi các cạnh bên trong được cắt tỉa thành 45° đối với các thanh giá đỡ và 60° đối với các thanh kick, thay vì đỉnh nhọn thông thường, cạnh có một đường cắt phía sau hơi tròn, phẳng kéo dài ra mép ngoài của vỏ. Điều này cho phép tiếp xúc nhiều hơn giữa đầu và vỏ được thiết kế để thu hút độ sâu tối đa của trống - và chúng tôi thấy rằng nó cũng giúp ích cho việc điều chỉnh.

Mặt Tom là Remo Emperor hai lớp, hợp tác với Ambassador một lớp ở mặt cộng hưởng. Sự kết hợp giữa độ sâu tương đối nông, mặt hai lớp phù hợp và cạnh chịu lực tròn đều góp phần tạo nên âm thanh tuyệt vời mà chúng tôi cảm thấy. Mapex Saturn là một bộ trống đa năng tuyệt vời, mang lại cảm giác vui vẻ như nhau trên sân khấu hoặc trong phòng thu, bất kể phong cách nào.

8. Tama Starclassic Performer

Starclassic huyền thoại phát triển cho một kỷ nguyên mới

Tama Starclassic Performer

Tama đã đưa loạt Starclassic Performanceer trở lại thị trường vào năm 2022, lần này với sự kết hợp giữa gỗ phong và bạch dương cho vỏ sò. Là điểm khởi mặt trên dòng Starclassic, bạn nhận được rất nhiều dấu ấn Starclassic mang tính biểu tượng của Tama, bao gồm hệ thống gắn Starcast và các vòng đúc trong suốt.

Bản thân vỏ dày 6 mm đối với trống tom và snare, hoặc 7 mm đối với trống bass. Có bốn lớp (năm lớp trên trống bass) bằng bạch dương mang lại âm sắc và độ rõ nét, trong khi hai lớp bên trong bằng gỗ phong tạo thêm độ ấm cho âm thanh của mỗi chiếc trống. Tama cung cấp Starclassic Performanceer trong hai cấu hình gói vỏ - 22/10/12/16 hoặc thiết lập tom hai tầng 5-pice 22/10/12/14/16, nhưng bạn có thể đặt hàng từng trống riêng lẻ với các kích cỡ từ 8 ” và đường kính 24”, với nhiều độ sâu với nhiều kích cỡ.

Cũng như thực tế là trống dòng Starclassic đã chứng tỏ giá trị âm thanh của chúng kể từ khi chúng ra mắt cách đây gần 30 năm, một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn Starclassic Performanceer là lớp hoàn thiện. Thành thật mà nói, chúng trông tuyệt vời với sự lựa chọn Sky Blue Aurora, Molten Steel Burst, Caramel Aurora, Deep Cherry Fade và - nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản - Piano Black. Với mức giá đường phố thấp hơn chúng tôi mong đợi, đó là một sự lựa chọn sẽ đứng vững trước hợp đồng biểu diễn nặng nề từ một cái tên mà bạn có thể tin tưởng.

9. Pearl Masters Maple Complete

Một âm thanh cao cấp hơn bạn nghĩ

Pearl Masters Maple Complete

Như chúng ta đã biết, Pearl là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới trống. Trong mọi khung giá, Pearl tạo ra một bộ trống là đối thủ thực sự cho danh hiệu 'tốt nhất' - biểu tượng nhất là Export. Với điều này - Masters Maple Complete - họ cũng đã ném một chiếc mũ hoàn toàn bằng gỗ thích 6 lớp vào vòng cao cấp.

Nói về 6 lớp hoàn toàn bằng gỗ thích, những chiếc vỏ đặt tên cho dòng sản phẩm này thực sự ấn tượng. Được chế tạo từ gỗ phong Bắc Mỹ có độ dày giảm (5,4mm), lớp vỏ 'EvenPly' - trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi - đã chứng tỏ bản thân chúng có tính cộng hưởng, phản hồi nhanh và có lực đập và độ nhô tuyệt vời - được hỗ trợ bởi cạnh chịu lực 45 độ, như cũng như vòng đai SuperHoop II 2,3mm và vấu CL kiểu cầu nối.

Các cấu hình có sẵn cung cấp bộ Masters maple Complete cho bất kỳ phong cách chơi nào, với bất kỳ tùy chọn tổng hợp trống bass 22" nào mang lại tính linh hoạt tốt nhất nếu bạn đang muốn chi tiêu nhiều hơn một chút cho một bộ trống sẽ bao gồm tất cả các chân đế. Xin lưu ý, đây chỉ là những gói vỏ sò - snare là tùy chọn bổ sung. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn có một cái - chúng có âm thanh tuyệt vời.

10. Gretsch Renown

Bộ trống tốt nhất cho chất lượng 'chuyên nghiệp' mà giá không khiến bạn phải khóc thét

Gretsch Renown

Series Gretsch Renown đã trở thành một yếu tố chính cho những người chơi trống đang tìm việc kể từ khi được giới thiệu vào đầu những năm 1990. Các gờ chịu lực 30° và lớp đệm bên trong bằng bạc đều có mặt và chính xác trên Renown, bên cạnh vòng đai Gretsch 302 mặt bích tăng cường cộng hưởng. Vẻ ngoài hoàn mỹ trái ngược với giá cả và phần cứng - từ ốc vít hình chữ T thuôn nhọn cho đến chữ 'G' Gretsch được đúc vào ổ khóa bộ nhớ - tăng thêm vẻ đẳng cấp.

Các mặt được cung cấp bao gồm Remo P3 trên trống bass, Clear Emperors trên tom và Ambassador tráng phủ trên trống snare. Thật dễ dàng để tạo ra âm thanh rock tom dày, có kiểm soát chỉ với một chút lực căng trên mặt đánh bóng hoặc âm thanh rõ ràng như tiếng hát, không có tiếng chuông ở mức độ căng trung bình. Tom sàn phù hợp với tiếng uỵch mạnh mẽ được kiểm soát ở các giai điệu thấp hơn và rõ ràng khi cao độ. Tiếng trống bass rất lớn. Được điều chỉnh ở mức thấp, nó mạnh mẽ và bền vững, đồng thời thêm một số độ căng cho thấy nhiều cú đấm thú vị hơn.

11. British Drum Company Legend

Bạn có biết tại sao nó được gọi là Huyền Thoại (Legend) không?

British Drum Company Legend

British Drum Company có thể là một công ty tương đối mới trong thế giới trống, nhưng nó đã đi vào lịch sử như một trong những công ty tốt nhất. Leo lên khung giá 'chuyên nghiệp', chúng ta muốn trống của mình gần như hoàn hảo - và nếu đúng như vậy, thì bạn đã đến đúng nơi.

Series Legend mang lại sức mạnh, sự phóng chiếu và sự tinh tế. Lớp vỏ 6mm của Scandinavian Birch rất mạnh mẽ và hiện diện mà không cần rời mắt, và với góc chịu lực 45 độ, những chiếc trống này cực kỳ linh hoạt - hoàn hảo cho cả phòng thu và sân khấu. Hai vòng gia cố lớp giúp giảm âm bội đó, đạt được giai điệu thấp hơn và độ bền có kiểm soát tuyệt đẹp.

Thành thật mà nói, chúng tôi muốn thấy tùy chọn series Legend với cấu trúc bằng gỗ gụ hoặc gỗ thích. Bạch dương là một lựa chọn rất phổ biến cho một số bộ trống cao cấp và một số biến thể về chủ đề đó sẽ là một điều thú vị. Nói chung, chúng tôi không còn mong gì hơn nữa từ series “Huyền Thoại” này. Chà, có lẽ nhiều thời gian hơn để chơi nó.

12. Sonor SQ1

Một trong những bộ trống tốt nhất cho phòng thu – mạnh mẽ, rõ ràng, đáng tin cậy

Sonor SQ1

Giá đỡ Sound Sustainer mới của Sonor được hỗ trợ bởi khoa học – công ty sản xuất trống đã làm việc với ngành công nghiệp ô tô của Đức để tạo ra một hệ thống dựa trên các miếng đệm cao su lớn giúp cách ly các tom và loại bỏ tiếp xúc trực tiếp giữa gỗ và kim loại để tạo ra tiếng vang lớn hơn. Birch cung cấp âm trầm và âm cao vừa phải với tần số trung bình được giảm bớt mà không làm âm thanh bị lẫn, vì vậy bộ trống này đã tạo ra âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng trong quá trình thử nghiệm. Nó được định hướng có thể kiểm soát và cũng tuyệt vời.

Các mặt tom Remo Ambassador tạo ra âm ngân dài và ngọt ngào, trong khi trống bass có âm sắc hiện đại, cứng rắn và hiện tại nguyên mẫu. Các vùng thấp hơn mang lại độ sâu hơn cho hỗn hợp. Trống snare có một chút tương phản vì nó trầm với âm hơi phóng khoáng hơn.

13. Gretsch Broadkaster

Bộ trống mang lại âm thanh biểu tượng của Gretsch

Gretsch Broadkaster

Nếu bạn là một người hâm mộ Gretsch, bạn sẽ nghe thấy câu nói "That Great Gretsch Sound" khá thường xuyên. Chà, đây là bộ đã tạo ra âm thanh đó. Bạn sẽ hài lòng khi biết rằng khung của Broadkaster vẫn như cũ gần 100 năm sau, với một vài nét hiện đại.

Vỏ Broadkaster được chế tác từ công thức gỗ phong/gỗ dương/gỗ phong Bắc Mỹ mang đến cảm giác cổ điển và tạo ra âm thanh ấm áp và mạnh mẽ trang nhã cho tất cả mọi người thưởng thức. Với một bộ mặt trong, bạn có thể mong đợi được ôm lấy phần đầu sáng, hiện tại sẽ xuyên suốt sự pha trộn và với một bộ có lớp phủ, bạn sẽ được bao bọc trong âm thanh cổ điển, ấm áp.

Broadkaster là một nhạc cụ cực kỳ linh hoạt - và mặc dù nó có thể được chế tạo theo thiết kế từ đầu thế kỷ 20, nhưng chúng tôi biết khi chơi một nhạc cụ rằng nó chắc chắn có thể theo kịp nhu cầu hiện đại. Vâng, nó đắt tiền, và bạn chỉ nhận được một gói vỏ. Tuy nhiên, đối với một tác phẩm nghệ thuật, được làm thủ công trong cửa hàng tùy chỉnh của Gretsch? Bạn thực sự không thể trả giá cho điều đó.

14. Ludwig Vistalite

Một bộ trống mang tính biểu tượng, với âm thanh mang tính biểu tượng

Ludwig Vistalite

Khi nghĩ về một bộ trống acrylic, bạn đang nghĩ về bộ Vistalite phải không? Có một lý do khiến những tay trống như John Bonham chọn Vistalite thay vì các bộ trống khác, và đó không chỉ vì chúng trông tuyệt vời.

50 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt, bộ đồ chơi tuyệt vời này của Ludwig vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Có sẵn trong Fab cài sẵn của Ludwig (22”/13”/16”), Pro Beat (24/13/16) và Zep (26”/14”/16”/18”), với Supraphonic 14”x6.5 yêu thích của Bonham snare), cũng như rất nhiều tom và snare có sẵn riêng lẻ, tính linh hoạt của Vistalite là một trong những giá trị bị đánh giá thấp nhất của nó. Lớp vỏ acrylic tự nhiên mang lại âm thanh mạnh mẽ, béo ngậy rực rỡ, khi được kết hợp với các đầu phù hợp và điều chỉnh phù hợp, có thể biến Vistalite trở thành một bộ trống cho mọi trường hợp.

Mặc dù một số trống acrylic khác bị chỉ trích vì âm thanh quá khô, nhưng vỏ Vistalite có sự sống động vốn có đối với chúng. Chúng cũng dễ đoán hơn đáng kể so với vỏ gỗ, vì chúng không phản ứng với sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ - khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những tay trống du lịch. Vâng, chúng hơi đắt tiền, nhưng bạn không chỉ mua một bộ trống tuyệt vời. Bạn đang mua một tác phẩm kinh điển trong tương lai.

15. Yamaha Recording Custom

Bộ trống được ghi âm nhiều nhất mọi thời đại có thể là của bạn

Yamaha Recording Custom drum set

Recording Custom - thường được gọi là Yamaha 9000 - bắt đầu ra đời vào giữa những năm 1970 với Steve Gadd, trong số nhiều siêu sao phiên trống khác, nổi tiếng với giai điệu tập trung, mạnh mẽ của nó. Vào năm 2016, với ý kiến đóng góp từ Gadd, Recording Custom đã được hồi sinh, cập nhật với vấu to hơn, nặng hơn, vỏ trống bass mỏng hơn, các cạnh chịu lực sắc nét hơn và độ chính xác sản xuất thậm chí còn cao hơn.

Vỏ đều là gỗ bạch dương Bắc Mỹ 6 mm, sáu lớp – Công nghệ vỏ Air Seal của Yamaha với các đường nối góc cạnh đảm bảo kết cấu vỏ gần như hoàn hảo. Hầu hết sẽ hài lòng với những mặt bóng Ambassador Coated thân thiện với phòng thu được cung cấp. Kết hợp với lớp vỏ tròn hoàn hảo, các cạnh sắc nét, bằng phẳng và đai thép 1,6mm tiêu chuẩn, chúng tôi nhận thấy việc điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và phạm vi điều chỉnh càng rộng càng tốt.

Ngoài ra còn có bảy trống snare tùy chỉnh ghi âm mới với vỏ bằng thép không gỉ, nhôm và đồng thau nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ Yamaha trong phòng thu. Sự trở lại tuyệt vời từ một trong những bộ trống nổi tiếng nhất từng được tạo ra.

16. Drum Workshop Collector Series

Ghép lại bộ trống tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Drum Workshop Collector’s Series drum kits

Dòng Collector Series của Drum Workshop là tất cả về trống tùy chỉnh được chế tạo theo tiêu chuẩn cao nhất. Bạn có thể chọn từ một loạt các cấu hình và vật liệu vỏ, cộng với một bảng màu khổng lồ về hoàn thiện và các tùy chọn phần cứng. Trong ảnh là bộ trống Cherry/Mahogany của DW. DW trước đây đã sử dụng gỗ anh đào làm lớp gỗ dán bên ngoài, nhưng đây là lần đầu tiên DW sử dụng gỗ anh đào làm loại gỗ duy nhất trong dòng sản phẩm Pure Wood của mình.

Đây là một bộ được xây dựng chính xác. Vỏ trai tròn và có gờ chịu lực SGK. Nghe có vẻ tốt như một bộ hiện đại. Gỗ gụ có âm thanh ấm áp và Cherry có âm thanh tối hơn, vì vậy cả hai bổ sung cho nhau rất tốt. Các trống cũng rất nhạy – chúng tôi chơi chúng một cách nhẹ nhàng và chúng vẫn phát âm rõ ràng – với âm sắc mở ra ngay lập tức sau khi chúng tôi chơi mạnh hơn một chút.

DW tiếp tục hoàn thiện Series Collector vốn đã tuyệt vời của mình. Sự kết hợp mới giữa gỗ anh đào và gỗ gụ này mang đến một biến thể tinh tế của các tông màu ấm áp, nhạy cảm và súc tích.

17. Tama Star Maple

Trống Mapler hàng đầu của Tama là tất cả về âm vang

Tama Star Maple

Mục tiêu chính của Tama Star là tăng cường độ cộng hưởng của vỏ, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả ghi âm trống chuyên nghiệp và tác phẩm trực tiếp đỉnh cao. Tama đã chọn lớp vỏ cực mỏng theo phong cách cổ điển với Vòng tập trung âm thanh - Sound Focus rings (tăng cường).

Một cái gật đầu khác theo hướng cổ điển cho thấy Tama làm tròn các cạnh chịu lực của nó, cho phép tiếp xúc rộng hơn giữa mặt và vỏ. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi nhận thấy rằng các cạnh tròn - được thiết kế để cho phép âm thanh vỏ sò tạo ra nhiều tác động hơn - làm ấm âm thanh một cách thú vị, làm dịu đi một chút sự tấn công và kiểm soát độ ngân.

Các lớp vỏ mỏng cũng thúc đẩy sự cộng hưởng của các âm sắc gỗ tương ứng và làm nổi bật các nguyên tắc cơ bản sâu hơn. Trống Tom và trống bass có vấu đúc mới, thiết kế cầu nối để tiếp xúc với vỏ ở mức tối thiểu với hình dạng cong hấp dẫn và các gờ bốn mặt.

Vòng đai là kẽm đúc, chắc chắn hơn và có cấu trúc vững chắc hơn so với vòng ba mặt bích. Hỗ trợ vòng đệm là vòng đệm thắt chặt, bằng thép không gỉ chứa vòng cao su. Điều này ngăn chặn việc điều chỉnh khi chơi nặng. Tama Star Series - cũng bao gồm các tùy chọn Bubinga và Walnut - là một bước nữa hướng tới Drum Heaven... với mức giá hấp dẫn.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.