Mẹo Chuyên Nghiệp Để Cải Thiện Âm Thanh Trống Của Bạn

Mẹo Chuyên Nghiệp Để Cải Thiện Âm Thanh Trống Của Bạn

Nếu bạn muốn kiếm sống bằng nghề tay trống, thì bạn nên biết rằng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp kiếm thêm việc. Có thái độ đúng đắn, luôn đến buổi biểu diễn hoặc buổi hòa nhạc đúng giờ và ghi nhớ hoặc lập biểu đồ bản nhạc bạn sẽ chơi chỉ là một vài điều bạn có thể làm. Nhưng còn thiết bị của bạn thì sao? Có thiết bị phù hợp thực sự cũng quan trọng như bất kỳ thứ nào khác. Cung cấp cho khách hàng, nhà sản xuất hoặc ban nhạc của bạn những âm thanh tốt nhất để lựa chọn sẽ giúp bạn giữ được chân của họ. Khi bạn gây ấn tượng với khách hàng bằng sự rung cảm, cảm giác và thiết bị phù hợp, bạn sẽ được ghi nhớ. Đó là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ.

Đối với bộ trống của bạn, bạn không cần phải có một xe tải chở đầy đồ đạc. Bạn chỉ cần lựa chọn nhạc cụ tốt và biết cách sử dụng những gì bạn có để tạo ra những âm thanh khác nhau. Dưới đây là danh sách các mẹo và thủ thuật về thiết bị đã giúp ích rất nhiều trong suốt sự nghiệp của bạn.

Nhiều trống snare

Trống snare là điểm nhấn của toàn bộ bộ trống của bạn. Đây là nhịp nền của hầu hết các bản nhạc phổ biến, vì vậy bạn cần biết âm thanh snare nào sẽ phù hợp với bất kỳ phong cách nhạc nào bạn có thể chơi hoặc thu âm. Đối với một tay trống chuyên nghiệp, không có gì lạ khi xuất hiện trong một buổi tập với năm đến mười loại snare khác nhau. Đó có thể không phải là lựa chọn khả thi cho tất cả mọi người, vì vậy điểm khởi đầu tốt là có một snare kim loại, bằng đồng thau hoặc thép, và một snare gỗ. Các lựa chọn kim loại tuyệt vời bao gồm Ludwig Black Beauty hoặc DW Collector's Series Stainless Steel , và một snare gỗ tuyệt đỉnh là snare Sugar Percussion Eastern Black Cherry — một chiếc trống đẹp và rất linh hoạt.

Snare Sugar Percussion Eastern Black Cherry

Snare Sugar Percussion Eastern Black Cherry

Nhiều kích cỡ trống snare

Tôi thực sự khuyên bạn nên có nhiều kích cỡ khác nhau trong bộ sưu tập trống snare của mình. Trống 14″ x 6-1/2″ là kích cỡ trung bình tuyệt vời, nhưng nó sẽ không bao giờ có âm thanh như trống piccolo hoặc trống có đường kính 12″. Trống có nhiều kích cỡ khác nhau là cách nhanh chóng để có được âm thanh khác biệt.

Snare Piccolo Pearl S1330B
Snare Piccolo Pearl S1330B

Các kết hợp mặt trống khác nhau

Bạn có thể thích mặt trống hai lớp trong suốt, nhưng nhà sản xuất có thể muốn âm thanh mở hơn, vì vậy, việc có tùy chọn lắp các loại đầu trống khác vào bộ trống của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số cơn đau đầu trong phòng thu. Thật dễ dàng để "làm mờ" âm thanh trống, nhưng không dễ để làm cho nó sáng hơn nếu bạn không có mặt trống phù hợp.

Phụ kiện

Có một chút của mọi thứ trong túi đồ nghề của bạn. Moongel, băng dính gaff và vòng giảm chấn đều có thể hiệu quả trong việc thuần hóa tiếng trống, nhưng ngay cả một chút bông nằm bên trong trống ở mặt dưới cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho tiếng trống của bạn đập mạnh trong khi loại bỏ một số tiếng vang. Nó đặc biệt hiệu quả với các tom sàn lớn. Các loại dùi trống khác nhau cho bàn đạp trống kick là một cách tuyệt vời để có được âm thanh khác biệt. Một hệ thống tuyệt vời cho việc này là Hệ thống Ahead Switch Kick — dễ dàng thay đổi tới tám loại dùi trống khác nhau chỉ bằng một lần xoay.

Ahead Switch Kick system
Ahead Switch Kick system

Bộ gõ

Một chút nhạc cụ gõ có thể góp phần làm cho bản nhạc thêm sống động. Trống lục lạc gắn trên hihat hoặc gắn trên thân, dây cymbal để tạo tiếng xèo xèo, khối gỗ và tất nhiên là chuông bò đều là những lựa chọn nhạc cụ gõ tuyệt vời để bạn có trong túi đồ nghề của mình.

Latin Percussion mounted tambourine

Latin Percussion mounted tambourine

Chỉnh trống

Có nhiều cách khác nhau để lên dây trống như có nhiều tay trống, nhưng bạn phải biết ít nhất những điều cơ bản và phát triển từ đó. Một bộ trống với bất kỳ mức giá nào cũng có thể có nhiều âm thanh khác nhau nếu bạn biết cách điều khiển mặt trống. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ các nếp nhăn trên mặt trống, sau đó từ từ di chuyển đến từng vấu và nâng cao độ căng của trống đến mức bạn muốn. Đảm bảo rằng mỗi vấu có cùng độ căng. Khi bạn tìm thấy một vị trí tốt, hãy làm tương tự với mặt trống ở phía bên kia và khớp với âm thanh. Điều đó sẽ đưa bạn vào sân. Vào thời điểm đó, hãy thử lên cao, trung bình và thấp. Tìm nơi nghe hay nhất và thử nghiệm mang nó đến một nơi khác.

Chìa khóa cho tất cả những điều này là thử nghiệm trước khi bạn đến buổi biểu diễn hoặc buổi thu âm. Xây dựng danh tiếng của bạn như một người có thể hoàn thành công việc, cùng với việc mang lại năng lượng và sự sáng tạo tốt, là một phần quan trọng trong những gì cần có để trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.