Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhạc Sĩ Thành Công Trên Youtube

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhạc Sĩ Thành Công Trên Youtube

Xin chào những người hâm mộ!

Tên tôi là Casey Cooper, và tôi điều hành một kênh YouTube xoay quanh cuộc sống của tôi với tư cách là một tay trống, nhằm mục đích truyền cảm hứng, giáo dục và giải trí cho những người chơi trống, mọi người và nhạc sĩ trên toàn thế giới. Tôi thực sự yêu thích chơi trống và luôn mơ ước được chơi trống để kiếm sống, vì vậy trong thế hệ phương tiện truyền thông mới này, tôi đã sử dụng sức mạnh của Internet và ghi âm tại nhà để theo đuổi ước mơ của mình. Tôi thực sự bị choáng ngợp, khiêm nhường và may mắn khi thấy kênh YouTube của mình trở thành kênh được xem và đăng ký nhiều nhất trên thế giới về trống, với hơn 300 triệu lượt xem và hơn 1,5 triệu người đăng ký. Những con số đó chắc chắn không khiến tôi trở nên quan trọng hơn hoặc giỏi hơn bất kỳ tay trống nào khác ngoài kia, nhưng hy vọng chúng cho bạn thấy sức mạnh của Internet và chúng khiến bạn hào hứng tham gia vào thế giới YouTube và phương tiện truyền thông xã hội cho sự nghiệp của riêng bạn!

Trước khi chúng ta tìm hiểu về quá trình thu âm của tôi, điều quan trọng là phải hiểu rằng tất cả thời gian bạn dành ra để luyện tập và xây dựng các kỹ năng của mình với tư cách là một nhạc sĩ sẽ không thành đến nếu mọi người không bao giờ được nhìn thấy hoặc nghe thấy những kỹ năng đó. YouTube không chỉ là nơi để xây dựng lượng người hâm mộ hoặc trở nên "nổi tiếng", mà còn là nơi lưu trữ các video và nội dung có thể trở thành video dành cho các buổi thử giọng ban nhạc/công việc phòng thu/buổi biểu diễn tiềm năng, v.v. Với bất kỳ khách hàng hoặc cơ hội tiềm năng nào mà tôi có, tôi có thể nhanh chóng chỉ ra một video cho thấy tôi đã hoàn thành một buổi biểu diễn tương tự hoặc thể hiện các kỹ năng kỹ thuật của tôi cần thiết để phù hợp với buổi biểu diễn đó. Cũng không có gì sai khi nhiều video trong số những video đó là những video đã kết nối tôi với hàng triệu tay trống, nhạc sĩ và mọi người trên khắp thế giới.

Giữ mọi thứ ban đầu thật đơn giản

Video trên YouTube và sáng tạo nội dung có thể là một nơi đáng sợ với nhiều thiết bị đắt tiền và các chuyến đi đến studio tốn kém. Một số video bạn thấy trên YouTube sẽ có nhiều người quay phim, máy quay trị giá hàng nghìn đô la và thậm chí còn nhiều hơn nữa về âm thanh và thiết bị phòng thu (và đôi khi tôi cũng đã thực hiện một số video có sản xuất cao hơn), nhưng nội dung của bạn không nhất thiết phải là một cảnh quay tốn kém. Hầu như mọi thứ tôi đã tạo ra trong hơn 5 năm và gần 1.000 danh mục video trên YouTube đều được tạo bằng cùng một thiết lập ghi âm tại nhà rất phải chăng mà tôi đã sử dụng khi mới bắt đầu. Video phổ biến nhất mọi thời đại của tôi, với hơn 10 triệu lượt xem, được ghi bằng một máy quay duy nhất. Nhiều video phổ biến nhất khác của tôi chỉ có một máy quay hoặc thậm chí đôi khi chỉ có một micrô trong phòng.

Tạo ra những nội dung chất lượng

Chìa khóa thành công của một video YouTube không nằm ở số lượng hay chi phí của máy quay hay micrô, mà nằm ở chất lượng nội dung được tạo ra. Một góc máy quay bắt được mọi thứ quan trọng hấp dẫn hơn nhiều so với năm máy quay chuyển động chỉ hiển thị các phần nhỏ của toàn cảnh. Một thiết lập thu âm giá rẻ hoặc micrô phòng đơn ghi lại rõ ràng âm thanh và các phần bạn đang chơi thường thành công như ghi lại nội dung của bạn trong một phòng thu đẳng cấp thế giới. Đó là vì nội dung thường được sử dụng trên điện thoại di động và máy tính xách tay, nơi 10%–20% cải tiến thêm về chất lượng âm thanh và độ nhất quán của các phòng thu đắt tiền bị mất trong âm thanh rẻ tiền do những chiếc loa chất lượng thấp đó tạo ra. Tôi không nói rằng thiết lập thu âm đắt tiền là vô nghĩa, vì nó sẽ tuyệt vời và chỉ có thể giúp ích, nhưng tôi muốn bạn nhớ rằng việc tạo nội dung YouTube có thể tiếp cận được ở mọi mức ngân sách và không đáng sợ hay khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn có iPhone và micrô phòng tốt, chỉ cần luyện tập một chút, bạn có thể tạo ra nội dung thành công.

Đầu tư vào thiết bị

Trong những năm qua, tôi đã rất thành công với nhiều thiết lập khác nhau từ iPhone cho đến phòng thu tại nhà gần hoàn thiện của tôi. Tuy nhiên, trong năm năm qua, tôi đã sử dụng cùng một bộ mic Shure PGA (2 mic conderser - PGA81 , 3 mic cho Tom/Snare - PGA56 và một mic dành cho Kick - PGA52 ). Mặc dù đây không phải là bộ mic trống rẻ nhất hiện có, nhưng nó cực kỳ chắc chắn và mang lại cho tôi âm thanh tuyệt vời một cách nhất quán. Tôi đã thêm một Shure SM57 cho snare, giúp tôi có được thiết lập mic có âm thanh tuyệt vời, giá cả phải chăng cho một bộ 5 chiếc. Nhiều lần tôi đã sử dụng thiết lập đó để mic riêng lẻ với từng tom hơn bằng cách gắn micrô PGA56 vào giữa hai tom và che cả hai bằng một micrô duy nhất.

Trong video này của mình, tôi sử dụng thiết lập 4 mic (hai overhead, một kick và một snare) với Focusrite Scarlett 18i8 để tạo ra thiết lập thu âm giá rẻ mà bạn có thể dễ dàng sử dụng tại nhà. Tất nhiên, câu nói cũ vẫn đúng. Nếu bộ trống hoặc nhạc cụ của bạn nghe hay trước khi thu vào mic, thì thực sự dễ dàng để có được bản ghi âm hay cho dù bạn có phải là chuyên gia về vị trí đặt mic hay không.

Chấp nhận điều thực tế

Một điều cần nhớ là dù bản thu âm của bạn có tuyệt vời đến đâu, bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi đã có những video được khen ngợi là "âm thanh snare hay nhất mà tôi từng nghe" và cùng một video đó có những bình luận nói rằng "Tôi ghét âm thanh snare đó". Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận một bản phối, nhưng tất cả các đề cao nội dung sáng tạo của mình bằng một tâm lý "thực tế". Các video của tôi hầu như luôn là một lần thu trực tiếp nên nó giống như một buổi biểu diễn trực tiếp hơn và điều tương tự cũng đúng với âm thanh của tôi. Tôi thực hiện rất ít hậu kỳ trên các tệp âm thanh để âm thanh nghe trực tiếp và gắn kết với video. Một chút nén và vang trong bản phối âm thanh nổi có thể tạo ra một bản phối rõ ràng và dễ hiểu, nhưng cũng sống động và chân thực. Một bản âm thanh nghe chân thực sẽ khiến video và phần chơi của bạn đáng tin hơn nhiều đối với khán giả so với một bản nhạc được thu đè hoặc lấy mẫu và sản xuất siêu tốc.

Trông bạn thật tuyệt vời

Chất lượng âm thanh tuyệt vời của bạn sẽ mất đi hầu hết hiệu quả nếu kết hợp với nguồn quay video chất lượng kém. Hiện tại, hầu như mọi điện thoại hiện nay đều có thể quay cảnh quay HD ít nhất. Cá nhân tôi sử dụng máy quay GoPro cho hầu hết mọi video của mình. Chúng trông tuyệt vời và ống kính góc rộng có thể quay toàn bộ bộ trôngs và tất cả các bộ phận tôi đang chơi ngay cả trong những căn phòng nhỏ và các tình huống quay video chật hẹp, chưa kể chúng rất thân thiện với ngân sách và dễ dàng mang theo khi đi du lịch và biểu diễn so với máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex).

Đồng bộ hóa

Bây giờ, sau khi bạn đã ghi lại video và âm thanh của mình, một trong những phần khó nhất của việc sản xuất nội dung là căn chỉnh âm thanh và video một cách chính xác. Tôi là người dùng Mac, vì vậy tôi sử dụng Logic Pro và Final Cut Pro, nhưng tôi sẽ chia sẻ một mẹo có thể áp dụng cho hầu hết mọi phần mềm. Sau khi kéo âm thanh và video vào FCP, tôi sử dụng các phím mũi tên để di chuyển video đến một khung hình trước khi cần điều khiển của tôi chạm vào tiếng trống đầu tiên và tôi cắt tệp tại đó. Sau đó, tôi đến với một tiếng trống trong bản nhạc âm thanh của mình và di chuyển âm thanh đến một khung hình trước khi tôi nghe thấy tiếng trống và cắt tệp và căn chỉnh nó với tệp video đã cắt. Và 99% sự đồng đều, điều này hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

Khi chỉnh sửa video, tôi hầu như luôn sử dụng các cảnh quay dài hơn trước khi thay đổi góc quay và tôi thường cố gắng sử dụng góc quay thể hiện tốt nhất các phần tôi đang chơi ở vị trí cụ thể trong bài hát. Nếu tôi có các phần lặp lại, tôi thường sẽ chuyển sang một góc quay khác để hiển thị phần đó theo một góc nhìn khác. Các cảnh quay dài hơn cho phép khán giả xem và học hiệu quả hơn những gì bạn đang chơi trái ngược với các thay đổi nhanh chóng, khiến họ khó tập trung và tiếp thu.

Điều chỉnh chiến lược của bạn

Sau đây là một số khái niệm khác nhau liên quan đến nội dung bạn đang tạo có thể thực sự tạo ra tác động lớn đến mức độ "thành công" của nội dung bạn tạo ra trên YouTube và mạng xã hội.

  1. Bạn cần phải là người đầu tiên, hoặc bạn cần phải là người duy nhất. Âm thanh của bạn tuyệt vời đến mức nào cũng không quan trọng nếu bạn là người thứ 654 cover một bài hát và bạn làm điều đó giống như mọi người khác. Bạn phải tìm ra điều gì làm cho bạn và cách chơi của bạn trở nên đặc biệt và tập trung vào điều đó. Cần phải có điều gì đó về cách bạn chơi và tạo ra nội dung khiến bạn đáng nhớ. Không chỉ là những nốt nhạc bạn chơi hoặc cách bạn chơi chúng. Đó có thể là cách bạn tự quay phim, giao diện của video hoặc ánh sáng. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể là người đầu tiên tạo ra một video thực sự tuyệt vời cho một bài hát mới. Video của bạn sẽ xuất hiện ở thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm và những người tìm kiếm bản cover của bài hát mới đó có thể sẽ thấy video của bạn ở đầu kết quả.

  2. Hãy làm vì những lý do đúng đắn. Nếu bạn làm công việc này vì bạn yêu thích nó và muốn cung cấp nội dung tuyệt vời, giải trí cho mọi người trên toàn thế giới, thì bạn sẽ vui hơn nhiều và làm việc chăm chỉ hơn so với việc tải video lên và chỉ quan tâm đến số lượt xem hoặc lượt thích. Phải mất một thời gian để tạo dựng được tên tuổi trên YouTube, nhưng sẽ bớt căng thẳng và bực bội hơn nhiều nếu bạn tận hưởng con đường.

  3. Số lượng cũng quan trọng như chất lượng. Bạn tải lên càng nhiều, thuật toán tìm kiếm của YouTube càng hiệu quả với bạn và càng có nhiều cơ hội để ai đó tìm thấy bạn. Nếu bạn có thể tải lên một video đẹp và nghe hay sau mỗi vài ngày, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ bạn sẽ thu hút được sự chú ý trên YouTube so với việc tải lên một video tuyệt vời sau mỗi một hoặc hai tháng.

Đoạn Kết

Còn rất nhiều điều nữa để tạo ra nội dung tuyệt vời cho YouTube và phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích to lớn mà Internet có thể mang lại cho các nhạc sĩ ở mọi cấp độ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này và tôi hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi tạo ra một số video và nội dung của riêng mình!

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.