Cách Chọn Mặt Trống Tốt nhất

Cách Chọn Mặt Trống Tốt nhất

Khi nói đến trống, mặt trống và cách tinh chỉnh là tất cả. Việc chọn mặt trống phù hợp cho bộ trống của bạn có thể tạo nên sự khác biệt như một bộ trống nói lên tiếng nói của bạn hơn một bộ trống chỉ phát ra âm thanh. Nếu bạn đã chơi trống trong một thời gian dài, bạn sẽ biết hiện nay có bao nhiêu mặt trống. Được tráng hoặc trong, lớp đơn hoặc lớp đôi, dày hoặc mỏng - các tùy chọn thật đáng kinh ngạc. Hướng dẫn này nhằm mục đích làm sáng tỏ một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ những người bạn chơi trống: Liệu mặt trống nào sẽ phù hợp với tôi?

Sơ lược về lịch sử của mặt trống

Chúng ta may mắn được đánh trống trong thời đại mà các mặt trống bằng nhựa sẵn có, được sản xuất cẩn thận. Trước những năm 1950, hầu hết các loại trống đều sử dụng mặt trống bằng da bê. Mặc dù da bê có khả năng phát ra âm thanh hay nhưng lại rất khó lắp đặt. Mỗi mặt trống sẽ mới như một chiếc đĩa tròn khô phải được ngâm trong nước trước để nó lỏng ra. Sau đó, nó phải được căng trên vỏ trống và sau đó kết nối thủ công với vòng để có thể điều chỉnh. Trên hết, mặt trống sẽ giãn ra và co lại theo thời tiết! Sự ra đời của mặt trống bằng nhựa - đáng chú ý nhất là polyester Mylar và aramid Kevlar trong thế giới trống diễu hành - đã giúp cuộc sống của những người chơi trống ngày nay trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng cung cấp cho chúng ta những âm thanh và kết cấu mới để chơi.

Lớp Đơn

Evans G1

Mặt trống một lớp là loại mặt trống cơ bản nhất và thường mỏng nhất trên thị trường, thường được tạo ra từ một lớp duy nhất ~10 triệu Mylar (lưu ý quan trọng: một triệu có nghĩa là một nghìn inch; nó không đề cập đến milimét.) Bạn sẽ tìm thấy các độ dày khác trong danh mục một lớp, chẳng hạn như mặt snare 3 triệu hoặc mặt tom cộng hưởng đặc biệt 6 và 7 triệu. Nhưng nói chung, 10 triệu được sử dụng rộng rãi nhất.

Remo Ambassador

Tại sao bạn nên chọn mặt một lớp? Là mặt cộng hưởng, chúng cộng hưởng tốt hơn. Và giống như mặt đánh trống, loại một lớp có tông màu sáng và giúp làm nổi bật âm bội của trống. Những loại này hoàn hảo cho nhạc jazz và các phong cách âm nhạc nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng có thể được sử dụng cho nhạc rock. Hạn chế duy nhất của chúng là chúng thường không bền bằng mặt 2 lớp, vì vậy chúng không tồn tại được lâu trong nhạc rock. Mặc dù vậy, nhiều người chơi vẫn thích âm thanh của một mặt trống trên trống hơn. Remo Ambassador, Evans G1, Aquarian Studio X, DW Coated/Clear và Dunnett Res-O-Tone là những mặt trống một lớp tiêu chuẩn phổ biến.

Lớp Đôi

Evans G2
Remo Emperor

Ngoài việc bền hơn so với các loại mặt một lớp, mặt hai lớp có xu hướng thể hiện lực đánh nhiều hơn, giảm âm bội và độ ngân ngắn hơn. Đây là những điều tuyệt vời cho nhạc rock và phong cách âm nhạc nơi tuổi thọ và khả năng đánh là vua. Những chiếc mặt 2 lớp cơ bản nhất là Remo Emperor , Evans G2 và Aquarian Modern Vintage II, mỗi chiếc được làm từ hai lớp Mylar 7 triệu.

Remo PowerStroke 4
Evans EC2
Remo Pinstripe

Nhiều mặt 2 lớp không chỉ có hai lớp chính. Chúng có thể có một vòng ở mép ngoài để giúp kiểm soát âm bội, như trường hợp của Remo Pinstripe và Evans EC2 . Chúng thậm chí có thể có thêm một vòng Mylar bên dưới, chẳng hạn như Remo PowerStroke 4 hoặc một vòng nỉ bên trong, chẳng hạn như Aquarian Super Kick II dành cho trống bass. Giống như bất kỳ loại mặt trống nào, việc thử nghiệm là chìa khóa để hiểu được loại mặt trống hai lớp nào phù hợp nhất với trống và phong cách chơi của bạn.

Mặt Tráng và Trong Suốt

Lớp phủ trên mặt trống có xu hướng giảm âm thanh một chút. Mặt trống không có lớp phủ có xu hướng âm thanh sáng hơn và đanh hơn. Phong cách nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Mặt được phủ rất tốt cho trống snare và rất quan trọng nếu bạn chơi bằng cọ. Bạn không thể có được loại âm thanh được trau chuốt đẹp đẽ đó với mặt snare trong suốt và cọ. Mặt tom được phủ lớp phủ có xu hướng làm cho trống ấm hơn một chút, trong khi mặt tom trong sẽ giúp bạn có lực đánh nhiều hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với trống Kick của bạn. Nếu bạn chơi nhạc jazz, âm thanh tuyệt vời là điều chỉnh trống kick của bạn lên cao mà không bị giảm âm hoặc có lỗ ở mặt trước. Thêm vào đó là mặt được tráng và dùi trống kick phủ lông trên bàn đạp, và bạn có thể có được một chiếc trống kick có âm thanh nghe rất nghệ thuật với giai điệu và cao độ thay vì chỉ là tiếng thịch ở tần số thấp.

Mặt Trống Kết Hợp

Evans EC Resonant
Genera Resonant

Những mặt trống chuyên dụng có thể có chất âm khá cụ thể và cảm thấy họ hướng tới mục tiêu đạt được. Là mặt đánh, những mặt này được ghép nối tốt nhất với măt cộng hưởng một lớp trong suốt tiêu chuẩn. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm Evans Hydraulic Glass và Onyx , Remo Vintage Emperor , Aquarian Reflector và mặt trống snare diễu hành Evans Hybrid . Các mặt trống reso đặc biệt phổ biến bao gồm Evans EC Resonant và Genera Resonant , Dunnett R-class Cristal và Aquarian Classic Clear.

Thận trọng: Không bao giờ sử dụng mặt snare dệt Kevlar trên snare bộ trống thông thường. Nó có thể làm nổ tung vỏ của bạn.

Tổng Kết

 

Evans Hydraulic Glass
Remo Vintage Emperor
Onyx
Việc tìm kiếm mặt trống phù hợp là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng việc luyện tập có thể giúp bạn rất nhiều trong việc xác định mặt trống nào sẽ phù hợp nhất với một ứng dụng cụ thể — trước khi bạn mua. Vào cuối ngày, đừng ngại thử nghiệm. Chỉ bằng cách thử và sai, bạn mới biết được khả năng của nhạc cụ của mình và cách sử dụng nó. Bạn có thể thấy bộ dụng cụ của mình hoạt động tốt với một số cách kết hợp mặt trống khác nhau. Một cho nhạc pop, Latin và jazz. Thậm chí cho nhạc rock, funk và metal. Đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận bán hàng của Mai Nguyên nếu có bất kỳ câu hỏi nào và xem bộ sưu tập mặt trống khổng lồ của chúng tôi tại đây — chúng tôi thích những mặt trống biết nói lên tiếng nói của bạn và chúng tôi luôn mong muốn thảo luận về những mặt trống mới nhất và tuyệt vời nhất.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.