Bảo Vệ Tai Cho Người Chơi Trống

Bảo Vệ Tai Cho Người Chơi Trống

Bảo vệ đôi tai của bạn khi đánh trống là một điều cần thiết rất lớn. Trống là một trong những nhạc cụ có âm lượng lớn nhất để chơi và do đó, tổn thương thính giác có thể dễ dàng xảy ra nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới bảo vệ tai rộng lớn để tìm ra loại phù hợp với bạn.

1. Cách Bảo Vệ Tai Tốt Nhất Cho Người Chơi Trống Là Gì?

Cách bảo vệ tai tốt nhất cho người chơi trống là nút bịt tai đúc thường được giữ với nhau bằng dây buộc.

Chúng thoáng khí và dễ lắp vào, cho phép người đánh trống di chuyển tự do và nghe rõ âm thanh của chính họ. Doc 's Pro Plugs Vented là một ví dụ tuyệt vời về những điều này.

2. Người Chơi Trống Có Bị Tổn Thương Thính Giác Không?

Trống là nhạc cụ to nhất trong số các loại nhạc cụ, vì vậy những người chơi trống có xu hướng bị tổn thương thính giác/tai nhiều hơn những nghệ sĩ khác.

Có nhiều thiết bị bảo vệ tai giúp ngăn chặn bất kỳ tổn thương thính giác nào ngay cả đối với những tay trống nặng nhất.

Bài viết này đi sâu vào các mặt hàng bảo vệ tai quan trọng trên thị trường hiện nay để đánh trống không bị căng thẳng.

3. Làm Cách Nào Để Chọn Bảo Vệ Tai Phù Hợp?

Đầu tiên, hãy xem xét môi trường mà bạn sẽ đánh trống. Mặc dù trống có thể giống nhau, nhưng các môi trường khác nhau sẽ tạo ra âm lượng ở các mức khác nhau, nghĩa là bạn sẽ cần bảo vệ tai mạnh hơn ở một số nơi.

Thứ hai, hãy nghĩ xem bạn sẽ biểu diễn nhiều hay chỉ tập luyện ở nhà. Bạn có thể muốn xem xét tai nghe hoặc tai nghe có chức năng giảm tiếng ồn cũng như khả năng phát lại để đánh trống theo.

Cuối cùng, cảm thấy thoải mái với thiết bị bảo vệ tai của bạn là điều quan trọng. 

4. Những Tay Trống Chuyên Nghiệp Có Đeo Bảo Vệ Tai Không?

Vâng, thật an toàn khi nói rằng hầu hết mọi tay trống chuyên nghiệp đều đeo thiết bị bảo vệ tai trong khi chơi vì điều này rất quan trọng đối với sự nghiệp đánh trống lâu dài. Họ có xu hướng sử dụng tai nghe kiểm âm in-ear được đúc tùy chỉnh để mang lại âm thanh họ cần, bảo vệ tai mà không cản trở hình ảnh của họ trên sân khấu.

Bảo Vệ Tai Cho Người Chơi Trống

Các Cách Bảo Vệ Trong Tai

Có rất nhiều loại bảo vệ trong tai để phù hợp với những người chơi trống khác nhau, từ nút tai bằng bọt dùng một lần tiêu chuẩn đến các tùy chọn đúc tùy chỉnh. Mỗi loại phù hợp với những môi trường khác nhau, mang đến cho bạn sự bảo vệ tốt nhất, tiện lợi nhất.

Một điều cần lưu ý khi xem nút nhét trong tai là kích thước của chúng, đặc biệt đối với loại đúc, vì chúng cần phải vừa khít với tai bạn để bảo vệ hoàn toàn màng nhĩ của bạn.

Cặp Nút Bịt Tai Cho Drummer:

Nút bịt tai dành cho nhạc sĩ SubZero có thể tái sử dụng và cung cấp độ suy giảm lên tới 20dB cho phiên đánh trống của bạn. Một trong những điều tuyệt vời về những nút tai này là chúng chỉ chặn các tần số có hại, cho phép bạn vẫn nghe thấy âm thanh trống ngọt ngào của mình và giữ nguyên nhịp điệu của bạn.

Tai Nghe Cách Âm Shure SE215:

Là một tay trống, bạn cần giảm âm thanh của bộ trống và tăng khả năng phát lại nhạc của mình. May mắn thay, có rất nhiều tai nghe giảm tiếng ồn làm được điều đó.

Một tai nghe in-ear tiêu chuẩn ngành là Tai nghe cách ly âm thanh Shure SE215. Thiết kế công thái học được các tay trống yêu thích vì chúng luôn cố định chắc chắn trong toàn bộ dàn của bạn, cho dù phong cách chơi của bạn mạnh mẽ đến đâu.

Chúng cũng được tạo ra với giá cả phải chăng, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho mọi tay trống.

Với chất lượng âm thanh ấn tượng và công nghệ cách ly âm thanh thông minh của Shure, đây là cặp tai nghe kiểm âm nhét tai lý tưởng dành cho những tay trống lưu diễn.

Nút Tai Có Điều Chỉnh Lossless Minuendo

Mặc dù Shure SE125 là tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng vẫn có tai nghe nhét tai cung cấp các chức năng khác nhau để phù hợp với mọi tay trống. Các chức năng như kết nối không dây và loại bỏ tiếng ồn được trang bị trên nhiều loại tai nghe kiểm âm nhét tai (in-ear monitor), hoàn hảo cho việc luyện tập tại nhà hoặc thậm chí là ghi âm.

Nút tai có thể điều chỉnh Lossless Minuendo là tai nghe nhét tai không dây với trình điều khiển tốt nhất cho âm thanh hoàn hảo và công nghệ khử tiếng ồn chuyên dụng để bảo vệ đôi tai của bạn. Thiết kế không dây của chúng rất lý tưởng cho những người chơi trống – bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc dây vướng vào!

Chúng rất phù hợp để luyện tập tại nhà hoặc làm việc trong phòng thu, cho phép bạn tập trung vào buổi tập của mình với chất lượng âm thanh mà mọi tay trống xứng đáng có được.

Bảo Vệ Bên Ngoài Tai

Bảo vệ qua tai có thể trông không đẹp nhất nhưng nó chắc chắn hoàn thành công việc. Những loại bảo vệ tai này rất lý tưởng để đeo ở nhà để luyện tập nhanh trước bữa tối và luôn thoải mái một cách đáng tin cậy.

Ngày nay, có những bộ bảo vệ tai chơi trống chuyên dụng, nhẹ và được thiết kế đặc biệt cho tai của người chơi trống, đồng thời chúng vẫn cho phép bạn nghe thấy âm vực.

Bộ Bảo Vệ Tai Vic Firth Drummer:

Đây là những người bảo vệ tiêu chuẩn công nghiệp ngày nay cho mọi buổi diễn tập của tay trống và với khả năng giảm tiếng ồn 25dB, chúng giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thính giác.

Ngoài ra, chúng còn có một chiếc băng đô xốp thoải mái và lớp lót cốc bên trong để có độ bền siêu cao và sự thoải mái tuyệt vời.

Tai Nghe Cách Ly Âm Thanh Nổi Vic Firth SIH2:

Bạn có thể tự hỏi, "nhưng nếu tôi muốn bảo vệ đôi tai của mình và đồng thời chơi theo nhạc thì sao?" Chà, bạn thật may mắn. Vic Firth đã nghĩ về điều đó và cung cấp Tai nghe cách ly âm thanh nổi SiH2 của họ .

Giống như bộ phận bảo vệ tai, chúng giảm tiếng ồn bên ngoài tới 25dB, mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất cho đôi tai của bạn. Chúng cũng có trình điều khiển tai nghe điển hình của bạn, vì vậy bạn có thể đánh trống thoải mái và dễ dàng theo các bản nhạc yêu thích của mình.

Kết Luận

Tóm lại, bảo vệ tai thực sự là người bạn tốt nhất của người chơi trống. Nó phục vụ mọi thứ bạn cần cho sự nghiệp đánh trống lâu dài và lành mạnh, đồng thời với công nghệ ngày nay được tích hợp vào từng loại thiết bị bảo vệ tai, nó mang đến khả năng đánh trống hoàn toàn không căng thẳng.

Xem thêm:

Mua Trống Tại TPHCM

Trống Cơ

Trống Điện

Trống Yamaha

Trống Roland

Trống Alesis

Trống Aroma

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.