5 Mẹo Luyện Tập Dành Cho Người Chơi Trống

5 Mẹo Luyện Tập Dành Cho Người Chơi Trống

“Luyện tập” là một từ mà tất cả chúng ta đều phải làm quen. Là nhạc sĩ, chúng ta phải luyện tập ngay cả khi chúng ta không muốn. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là luyện tập cái gì và như thế nào. Làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó trở nên thú vị để chúng ta tận dụng tối đa thời gian đã bỏ ra? Sau đây là một số gợi ý và sản phẩm đã giúp tôi trong nhiều năm qua.

1. Hãy sắp xếp

Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng nếu bạn lập kế hoạch cho thời gian luyện tập, trong đó mỗi việc bạn làm đều có thời gian cố định và mục tiêu bạn muốn đạt được, thì bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn — ngay cả khi bạn chỉ có 15 phút.

Black Hole Mesh Practice Set
Black Hole Mesh Practice Set

2. Những điều cơ bản

Đừng bỏ qua những điều cơ bản. Đối với người chơi trống, những điều cơ bản có thể là những điều cơ bản (cả tay và chân!). Đối với nhạc cụ giai điệu và ca sĩ, đó có thể là thang âm. Bạn không bao giờ có thể luyện tập đủ những điều cơ bản. Chúng là nền tảng cho cách chơi của bạn và cần phải vững chắc.

Practice Pad Set
Practice Pad Set

3. Sự tương tác

Luyện tập flow có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc chơi một bài hát một cách trôi chảy cho đến cách bạn ứng biến. Những nhạc sĩ chơi với flow tuyệt vời có thể tự chơi một mình và làm cho nó trở nên rất du dương. Biết cách tạo ra mức năng lượng từ thấp đến cao chỉ đến từ việc luyện tập. Một ví dụ về cách luyện tập flow là bắt đầu với một chủ đề — một chủ đề ngắn mà bạn có thể chơi dễ dàng. Một ví dụ về trống có thể là một mẫu một ô nhịp sử dụng tất cả các nốt móc đơn được lặp lại hai lần (hai ô nhịp). Sau đó, ứng biến trong hai ô nhịp. Sau khi ứng biến trong hai ô nhịp, hãy quay lại chủ đề của bạn trong hai ô nhịp. Tiếp tục xen kẽ giữa chủ đề và ứng biến của bạn. Chìa khóa là quay lại chủ đề một cách trôi chảy. Nó giúp bạn giữ vững lập trường và nếu bạn đang biểu diễn trực tiếp, nó sẽ cung cấp cho khán giả một cái gì đó để tập trung.

4. Thời gian

Thời gian tốt là điều cần thiết cho tất cả các nhạc cụ và ca sĩ, không chỉ riêng người đánh trống. Một bản nhạc nhấp hoặc máy đếm nhịp sẽ giúp bạn giữ đúng nhịp. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một cái bất cứ khi nào bạn luyện tập.

Body Beat Sync Wireless Pulsation Metronome
Body Beat Sync Wireless Pulsation Metronome

5. Thực hành với người khác

Một điều có thể khiến việc luyện tập trở nên nhàm chán là luôn luyện tập một mình. Nếu bạn không bao giờ có cơ hội giao tiếp âm nhạc với ai đó, thì bạn không thể biết liệu mình có thực sự tiến bộ hay không. Hầu hết âm nhạc đều được tạo ra để chơi và chia sẻ với người khác. Nếu bạn không ở trong một ban nhạc, thì hãy tìm một đêm nhạc ngẫu hứng nào đó gần nhạc. Hãy ngồi xuống và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra nơi bạn cần cải thiện và vùng an toàn của bạn nằm ở đâu.

eBand Audio Player and Trainer
eBand Audio Player and Trainer

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.