Review Đàn Guitar Taylor American Dream AD12e-SB

Review Đàn Guitar Taylor American Dream AD12e-SB

American Dream AD12e-SB: Dòng đàn guitar phong cách mộc mạc sinh ra từ thời đại dịch của Taylor được mở rộng với một số lớp hoàn thiện sunburst mới đẹp mắt, trong trường hợp này được áp dụng cho một trong những hình dáng thân đàn cổ điển nhất mọi thời đại của Taylor – với sự quyến rũ đi ngược lại với danh tiếng về nhạc cụ phòng thu của Taylor.

Dòng sản phẩm American Dream của Taylor hiện đã được thiết lập như một phần không thể thiếu của công ty với một loạt các guitar acoustic không kiểu cách có giá thấp hơn được mở rộng đều đặn với đầy đủ cảm giác và âm thanh tự nhiên.

Một bộ ba cây đàn guitar mới gần đây đã được tung ra thị trường ở các định dạng Grand Theater, Grand Pacific và Grand Concert và chúng tôi rất vui mừng được mở một chiếc túi biểu diễn Taylor AeroCase hạng nặng để tìm chiếc Grand Concert được cất giữ bên trong. Chúng tôi đặc biệt tò mò muốn xem các đặc tính của American Dream hoạt động như thế nào trong thân hình của một trong những model lâu đời nhất của Taylor.

Taylor AD12e SB

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1984, thiết kế Grand Concert của Taylor đã giành được nhiều sự ngưỡng mộ như một nhạc cụ theo phong cách fingerstyle sống động cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ giọng hát. Đó là một hình dạng cơ thể thoải mái cả khi ngồi và đứng và thường có âm thanh cân bằng, nếu không muốn nói là đặc biệt mạnh mẽ.

Những gì AD12e-SB có nhiều hơn là vẻ ngoài ưa nhìn. Thoạt nhìn, không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một nhạc cụ bắt mắt với lớp hoàn thiện sunburst trên thùng cộng hưởng bằng vân sam sitka. Mặc dù Taylor không chỉ định loại gỗ walnut được sử dụng cho mặt sau và các mặt bên, nhưng chúng tôi thấy nó giống như gỗ walnut Claro (Juglans Hindsii) – một loại gỗ tuyệt vời được sử dụng phù hợp, đặc trưng trong một số nhạc cụ đặc biệt mà chúng tôi đã xem xét trong nhiều năm.

Taylor AD12e SB

Những cây đàn guitar thuộc dòng American Dream có thể dễ dàng được nhận dạng bằng lớp hoàn thiện mờ. Có một yếu tố xúc giác đối với trải nghiệm chơi một cây đàn mộc mạc, trung thực và hữu cơ hoặc thô ráp và chưa hoàn thiện tùy thuộc vào những gì bạn mong đợi từ một cây đàn guitar acoustic của Taylor. Một yếu tố có thể được khen ngợi hoặc không yêu thích – một lần nữa tùy thuộc vào quan điểm của bạn – bằng cách sử dụng dây đồng phốt pho D'Addario XS giữ lại kết cấu khô ráo của dây không phủ.

Taylor AD12e SB

Cần đàn bằng gỗ gụ nhiệt đới nối với thân đàn ở phím đàn thứ 14 và phủ lên trên mặt phím đàn bằng gỗ bạch đàn sẫm màu – rõ ràng là Taylor đang tiết kiệm gỗ mun để có giá trị lạ mắt hơn. Mặt phím, giống như hầu hết mọi cây đàn Taylor mà chúng tôi đã chơi, rất thoải mái và tức thì – cảm giác đặc biệt tốt khi chơi.

Taylor AD12e SB

Tiếp nối các mẫu American Dream nguyên bản – cây đàn này dựa vào tính kinh tế xét về mặt thẩm mỹ. Pickguard, đai ốc ngà đen và đầu đàn màu đen mờ mang nhãn hiệu Taylor. Trên thực tế, kiểm tra kỹ hơn cho thấy rằng theo tiêu chuẩn thường không tì vết của Taylor, các yếu tố ở đây hơi không đồng đều. Thương hiệu American Dream cho phép có thái độ tự do hơn đối với các chi tiết vừa vặn và hoàn thiện tốt nhất, nhưng có lẽ mang nhiều tính cách và cá tính hơn một chút so với những gì bạn thường mong đợi từ một cây đàn Taylor.

Taylor AD12e SB

Các nhiệm vụ sân khấu được xử lý bởi hệ thống pickup ES2 Active có khả năng của Taylor. Điều đó nói lên rằng Taylor tin tưởng hệ thống này sẽ thực hiện công việc tuyệt vời trên toàn bộ phạm vi của nó.

Taylor AD12e SB

Trải Nghiệm Taylor AD12e-SB:

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là một cây đàn nhỏ nhẹ và đàn hồi với ánh sáng lung linh hấp dẫn ở mặt trên. Có một nền tảng mạnh mẽ cho mỗi nốt nhạc khám phá gợi nhớ đến các loại gỗ từ họ keo như koa Hawaii và gỗ đen Tasmania. Âm bội bị hạn chế nhưng điều đó có thể hữu ích khi hỗ trợ giọng hát.

Chơi phong cách fingerstyle, cây đàn hoạt động tốt – chất âm vang điển hình của mặt đàn Sitka được làm mềm đi một chút bởi mặt sau và hai bên bằng gỗ óc chó. Độ dài của thang âm 24-7/8” ngắn hơn cũng góp phần tạo nên sự ngọt ngào cho chất âm của cây đàn guitar – và chúng tôi cảm thấy sẽ thật tuyệt nếu được nghe điều đó tiến xa hơn trong phiên bản 12 phím đàn vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Taylor AD12e SB

Xuyên suốt, âm thanh của cây đàn được cân bằng độc đáo. Thanh giằng V-Class của Andy Powers hiện cũng là một phần đã thiết lập trong trải nghiệm Taylor Guitar và mặc dù sẽ luôn có những người theo chủ nghĩa thuần túy thích nhạc cụ có thanh giằng chữ X. Nó sẽ không khiến những nhạc công mất ngủ về tốc độ phản hồi hoặc phạm vi âm sắc nhưng nó có số lượng vừa ý cả hai đối với mức giá yêu cầu.

Việc chơi pick khiến âm treble vang đáng kể cũng như tăng âm lượng toàn bộ. Phản hồi âm trầm vẫn phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi từ một chiếc Taylor thân nhỏ. Di chuyển các hợp âm lên cổ cho thấy sự nhất quán về âm sắc và âm lượng có thể tạo ra những khoảnh khắc rất âm nhạc với các hợp âm và đoạn lead được phân bổ. Nó cũng ghi âm tốt – dưới một cặp micrô tụ điện nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều tiếng ồn thân đàn hơn so với một cây đàn guitar đã hoàn thiện thông thường.

Taylor AD12e SB

Trượt nhẹ nhàng vào phần điều chỉnh DADGAD mang lại kết quả khả thi rộng rãi. Mọi thứ trở nên hơi nhòe khi dùng hợp âm mở rộng, đặc biệt là ở âm trung và âm trầm.

Trong mọi trường hợp, hệ thống pickup ES-2 thực hiện nhiệm vụ xuất sắc, biến âm thanh mộc của chúng tôi thành giọng khuếch đại khả thi và đầy cảm hứng, hoàn toàn yêu thích âm vang và độ trễ.

Taylor AD12e SB

Taylor Guitar trở nên nổi bật với một dòng nhạc cụ bóng loáng có độ vừa vặn và hoàn thiện đặc biệt cũng như phản hồi âm bổng hi-fi tương phản rõ rệt với âm sắc gỗ hơn của các đối thủ cạnh tranh của họ vào thời điểm đó. Dòng American Dream lại ngược lại điều đó. Đây là một cây đàn guitar cá tính với nét quyến rũ thô ráp – và tiếng ồn cơ thể đi kèm – sẽ thu hút trực tiếp những người chơi có thể đã nghe âm thanh kiểu cũ của Taylor.

Taylor AD12e SB

Thông số kỹ thuật Taylor AD12e-SB:

 • DESCRIPTION Six-string Grand Concert-size acoustic guitar, handmade in the USA
 • BUILD Walnut, 14-frets to the body, tropical mahogany neck, eucalyptus fretboard with 20 frets, ebony bridge and bridge pins, Tusq nut, firestripe plastic pickguard, single ring rosette, acrylic dot position markers
 • HARDWARE Taylor closed back tuners in satin black
 • ELECTRONICS Taylor ES2 active pickup system
 • SCALE LENGTH 24 7/8” – 631.8mm
 • NECK WIDTH 44.3mm at nut, 54.5mm at 12th fret
 • NECK DEPTH 20mm at first fret, 22mm at 9th fret
 • STRING SPACING 38.3mm at nut, 55.7mm at bridge
 • WEIGHT 2.2kg
 • FINISH Matte Open Pore Tobacco Sunburst
 • LEFT-HANDERS No

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.