Cách Chọn Đàn Guitar Thân Mỏng (Thinbody Guitar)

Cách Chọn Đàn Guitar Thân Mỏng (Thinbody Guitar)

Sở hữu một cây đàn guitar thân mỏng đáng tin cậy là cách tốt nhất để chơi thoải mái dễ dàng trong nhiều giờ mà không phải ngồi một cách khó khăn và mệt mỏi. Hãy nhớ rằng không có một cây đàn guitar thân mỏng hoàn hảo nào ngoài kia – chỉ có một loạt các lựa chọn thực sự tốt với các cấu hình khác nhau phù hợp với các nhạc sĩ khác nhau. Vì vậy, hãy chọn model hoạt động tốt nhất cho phong cách chơi và sở thích cá nhân của bạn.

Guitar thân mỏng là gì?

Nói một cách đơn giản, những cây đàn guitar thân mỏng là những cây đàn có hình dáng thân mỏng hơn, ít cồng kềnh hơn, cổ hẹp hơn và trọng lượng nhẹ hơn khi so sánh với đàn guitar acoustic truyền thống. Tất cả ba phẩm chất này làm cho những cây guitar này trở nên dễ chơi và thoải mái một cách đáng kể, đồng thời vừa vặn với không gian chơi tự nhiên của bạn mà không cần phải gặp thêm khó khăn hoặc ngồi lúng túng khi chơi chúng. Kết quả là, những cây guitar acoustic thân mỏng không chỉ ngày càng phổ biến đối với những nghệ sĩ guitar trẻ tuổi, mới bắt đầu mà còn cả những nhạc sĩ có kinh nghiệm.

Sau một thời gian không được chú ý nhiều, những cây đàn guitar thân mỏng gần đây đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ, khi người chơi ngày càng bắt đầu ưu tiên trở lại sự thoải mái và khả năng chơi đàn. Xét cho cùng, ai lại không muốn cây đàn guitar của mình có kiểu dáng đẹp, thoải mái khi cầm và chơi, và dường như vừa vặn trong vòng tay của bạn?

Ngoài ra, các kỹ thuật thiết kế và chế tạo hiện đại đã đảm bảo rằng thân đàn mảnh mai của một cây đàn guitar thân mỏng hoàn toàn không ảnh hưởng đến âm sắc và chất lượng âm thanh của nó. Mặc dù những cây đàn guitar thân mỏng thường không có âm trầm sâu như những cây đàn guitar lớn, nhưng chúng vẫn có âm sắc tròn trịa, đủ linh hoạt để hoạt động với hầu hết các phong cách và thể loại chơi. Vì vậy, bạn sẽ có được thân đàn nhỏ gọn với kiểu dáng đẹp mắt và cần đàn thon gọn, trong khi vẫn có được âm sắc và độ phóng âm cân bằng, cộng hưởng và sẵn sàng cho sân khấu.

Cordoba C5 CET Limited - Đàn Guitar Thân Mỏng

Đàn Guitar Thân Mỏng Cordoba C5 CET Limited

Tại sao bạn nên mua một cây đàn guitar thân mỏng?

Có một số lý do rõ ràng khiến guitar thân mỏng trở nên khá phổ biến đối với các nhạc sĩ:

Khả năng chơi: Đây là điểm thu hút lớn nhất của guitar thân mỏng. Do cách chúng được thiết kế, những cây đàn guitar thân mỏng cực kỳ thoải mái khi chơi. Chúng có kiểu dáng cần đàn mỏng hơn hầu hết các loại guitar tiêu chuẩn và chiều sâu của thân đàn cũng khá bóng bẩy. Kết quả là những cây đàn này có thể dễ dàng ôm sát cơ thể bạn hơn so với các hình dáng đàn guitar khác, khiến trải nghiệm chơi đàn trở nên khá thoải mái.

Trọng lượng nhẹ: Hầu hết các cây đàn guitar thân mỏng đều được thiết kế để có trọng lượng nhẹ hơn so với các mẫu đàn guitar truyền thống. Điều này càng làm tăng thêm khả năng chơi và yếu tố thoải mái tổng thể của chúng.

Chất lượng giai điệu linh hoạt: Guitar thân mỏng cung cấp âm thanh và giai điệu khá cân bằng, đủ linh hoạt để hoạt động tốt với nhiều phong cách âm nhạc. Nhờ đó, các nhạc sĩ có thể sử dụng chúng để chơi nhiều thể loại khác nhau.

Yamaha APX600 và CPX600 Thân Mỏng

Yamaha APX600 và CPX600 Thân Mỏng

Cần tìm gì ở một cây đàn guitar thân mỏng?

Khi mua một cây đàn guitar thân mỏng, có một số điểm mà bạn nên chú ý và cân nhắc trước khi chọn:

Cấu trúc tổng thể: Guitar thân mỏng có nhiều hình dạng thân đàn, cấu hình cần đàn và thiết kế để lựa chọn – cổ hình chữ fro, C và U, cho đến hình dáng thân khuyết và hơn thế nữa. Khi duyệt qua các tùy chọn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn hình dạng thân đàn mà bạn cảm thấy thoải mái khi chơi. Bạn cũng nên kiểm tra xem cây đàn có nhẹ hay không, vì thân đàn nhẹ sẽ chỉ tăng thêm sự thoải mái và khả năng chơi.

Gỗ: Khi chúng ta nói về những cây đàn guitar có thân mỏng, điều quan trọng là chúng phải được chế tác từ các loại gỗ có chất lượng cao để đảm bảo rằng thân đàn mỏng hơn không ảnh hưởng đến giai điệu và âm thanh mà cây đàn tạo ra. Có một số loại gỗ có chất âm mà bạn có thể chọn, tùy thuộc vào loại âm sắc mà bạn thích chơi cùng – có Gỗ Sitka Vân sam, Gỗ gụ, Gỗ thích, Sapele, Gỗ hồng sắc, và nhiều loại gỗ khác – mỗi loại có đặc điểm tông màu riêng biệt.

Điện tử và Điều khiển: Rất nhiều guitar thân mỏng là acoustic-điện, cho phép bạn cắm chúng để khuếch đại. Điều này làm cho việc chú ý đến các thiết bị điện tử này khá quan trọng. Hệ thống thu âm và tiền khuếch đại chắc chắn sẽ đảm bảo rằng cây đàn guitar thân mỏng của bạn phát ra âm thanh tuyệt vời khi nó được cắm vào. Ngoài ra, các điều khiển EQ cũng là một điểm cộng vì chúng cho phép bạn điều chỉnh giai điệu và âm thanh theo ý thích của mình. Tuy nhiên, chúng có thể không thực sự cần thiết đối với một số người.

Giá cả: Đàn guitar thân mỏng có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào tính năng của chúng và chất lượng gỗ được sử dụng. Mặc dù các mẫu thân thiện với ngân sách có thể khiến bạn tiêu từ 4 triệu – 10 triệu, nhưng các mẫu cao cấp có thể khiến bạn trả lại từ 20 triệu trở lên. Ngoài ra còn có các tùy chọn tầm trung có giá từ 10 – 20 triệu. Mặc dù giá cao hơn không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm tốt hơn, nhưng bạn nên kiểm tra các tính năng của cây đàn guitar so với mức giá của nó để xem nó có phù hợp với bạn và ngân sách của bạn hay không.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.