ACOUSTASONIC STRATOCASTER

Bên Trong Cây Đàn Fender American Acoustasonic Stratocaster

Hãy xem cây đàn guitar mới mang tính cách mạng này có thể đưa khả năng chơi đàn của bạn lên một tầm cao mới như thế nào.

Khi Fender American Acoustasonic Telecaster ra đời vào năm 2019, nó đã phá vỡ quy tắc mang đến cho người chơi một cây đàn guitar có thể cung cấp âm thanh acoustic và âm thanh điện đáng tin cậy.

Giờ đây, Fender đã rút ra những bài học kinh nghiệm từ sự đổi mới mang tính cách mạng đó và triển khai chúng vào giai đoạn tiếp theo của Dòng Acoustasonic - American Acoustasonic Stratocaster.

Acoustasonic Stratocaster cung cấp cả âm sắc acoustic và âm thanh lấy cảm hứng từ Strat trong một kiểu dáng đẹp. Đó là một đối tác hoàn hảo trong phòng thu hoặc trên sân khấu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là Acoustasonic Strat không phải là bản sao của Acoustasonic Telecaster trong một thân đàn khác. Mỗi khía cạnh trong quá trình thiết kế của nó đều được cân nhắc để mang đến cho người chơi trải nghiệm Stratocaster đích thực, kết hợp công nghệ tiên tiến nhất với cảm giác quen thuộc và khả năng chơi của hình dạng thân đàn mang tính biểu tượng này.

"Tôi nghĩ điều quan trọng là phải nhận ra rằng Fender không chỉ lấy tất cả âm thanh có trong Acoustasonic Tele và gắn chúng vào một Strat acoustic," nhà sản xuất và nhà soạn nhạc nổi tiếng Sean Halley, người đã cho Acoustasonic Stratocaster một cái nhìn sâu sắc. "Toàn bộ thiết kế của cây đàn guitar đã được tạo ra để mọi thứ hoạt động cùng nhau."

"Có hàng trăm giờ để đảm bảo cây đàn này có cá tính riêng khác biệt với Acoustasonic Tele."

Acoustasonic Stratocaster có tonewood hoàn toàn mới với chất âm điện hơn. Cùng với ba âm thanh điện độc đáo trên công tắc chọn, Acoustasonic Stratocaster cũng bổ sung các tùy chọn hoàn toàn mới, bao gồm chiều dài thang âm ngắn (short scale) và thân concert.

Billy Martinez, phó chủ tịch bộ phận Acoustic của Fender cho biết: “Chúng tôi tự hào tiếp tục mở rộng nền tảng âm thanh sáng tạo nhất của mình với American Acoustasonic Stratocaster. “Theo bước chân của những gì Fender đã đạt được hơn 70 năm trước, việc chúng tôi bắt đầu với mẫu Telecaster và sau đó cung cấp một đối tác Stratocaster với âm thanh độc đáo của riêng mình là một quá trình phát triển tự nhiên và đích thực.

"Chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì các nhạc sĩ, cả những người đam mê Strat và người hâm mộ acoustic, sẽ đạt được trong quá trình sáng tạo của họ với dải âm thanh mới này mà Acoustasonic Stratocaster mở ra."

Được thiết kế với thân hoàn toàn rỗng và Hệ thống cộng hưởng nhạc cụ có dây (Stringed Instrument Resonance System - SIRS) đã được cấp bằng sáng chế của Fender, American Acoustasonic Stratocaster mang đến trải nghiệm âm thanh mới, to và vang một cách tự nhiên cả trong và ngoài sân khấu. Cây đàn guitar hybrid này có pickup noiseless của Acoustasonic mang đến một bộ âm thanh độc đáo lấy cảm hứng từ Stratocaster và âm điện Fender không có tiếng ồn, có thể được chơi độc tấu hoặc pha trộn với giọng acoustic để tạo ra âm thanh mới.

Pickup do Fender và Fishman thiết kế cung cấp năng lượng cho Acoustasonic Stratocaster cùng với sự kết hợp giữa các tonewood cho phép các nhạc sĩ tuyển chọn một bộ sưu tập hoàn toàn mới về âm thanh acoustic và electric. Cây đàn guitar hiện đại này cũng có cần đàn Stratocaster bằng gỗ gụ với bàn phím bằng gỗ mun và thân đàn có đường nét thanh mảnh khiến nó vừa thoải mái vừa dễ chơi.

Martinez nói thêm: “Chúng tôi đã loại bỏ tất cả những trở ngại liên quan đến việc chơi guitar acoustic, mang đến cho người chơi những âm thanh giống như vậy với cần đàn điện và thân đàn acoustic có đường nét mỏng thoải mái – tất cả đều có hình dạng thân đàn Strat quen thuộc. “Đồng thời, cây đàn này vẫn cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn âm sắc mà bạn sẽ có trong một cây đàn guitar thùng Dreadnought, concert hoặc auditoritum.”

Xem thêm:

Đàn Guitar

Đàn Guitar Điện

Đàn Guitar Fender

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.