15 Thương Hiệu Đàn Guitar Tốt Nhất Trên Thế Giới

15 Thương Hiệu Đàn Guitar Tốt Nhất Trên Thế Giới

Cho dù bạn đang tìm mua cây đàn guitar đầu tiên của mình hay bạn đã chơi được một thời gian và biết rằng đã đến lúc bạn cần tìm một nhạc cụ tốt hơn, bạn đã tìm đúng nơi để tìm hiểu về đàn guitar và thương hiệu đàn guitar.

Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp các chi tiết quan trọng về các thương hiệu đàn guitar tốt nhất hiện có. Sau khi khám phá rất nhiều hãng đàn khác nhau, chúng tôi đã đưa ra danh sách 15 thương hiệu đàn guitar tốt nhất trên khắp thế giới.

Có rất nhiều kiểu dáng và kiểu dáng để lựa chọn và các nhạc cụ khác nhau rất nhiều về mức giá, mục đích dự định và đối tượng mục tiêu.

Bất kể khả năng và ngân sách của bạn là gì, luôn có một cây guitar tuyệt vời dành cho bạn!

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 15 thương hiệu đàn guitar tốt nhất tạo ra những nhạc cụ tuyệt vời. Bên cạnh một chút thông tin về lịch sử và danh tiếng của họ, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đề xuất về một model cụ thể cho từng thương hiệu.

15 Thương Hiệu Đàn Guitar Tốt Nhất Trên Thế Giới:

1. Ibanez

Ibanez là một động lực trong thế giới guitar và sản xuất rất nhiều loại nhạc cụ, cả bàn đạp hiệu ứng và bộ khuếch đại.

Trong khi có lẽ được biết đến nhiều nhất với những cây đàn guitar thân đặc được sử dụng bởi những nghệ sỹ như Steve Vai và Paul Gilbert, thì các loại đàn guitar bán rỗng và thân rỗng của hãng lại cực kỳ phổ biến và có nhiều kiểu dáng với nhiều mức giá khác nhau.

Các mẫu Ibanez John Scofield (JSM100 , JSM10 và JSM20) là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar thân bán rỗng linh hoạt có khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa các thể loại khác nhau nhưng vẫn sở hữu giai điệu ấm áp cổ điển.

Khối gỗ bên trong đàn và phần trên cứng của nó giúp giảm đáng kể phản hồi, đồng thời đai ốc nửa xương, nửa đồng thau đặc trưng của Ibanez mang lại sự cân bằng giữa âm cao và âm trầm.

Về giá cả, JSM100 chắc chắn không phải là nhạc cụ cấp thấp, nhưng các mẫu JSM10 và JSM20 có mức giá thấp hơn.

Cây guitar archtop bán chạy nhất mọi thời đại của Ibanez là mẫu George Benson GB10 của họ, được thiết kế theo các thông số kỹ thuật chính xác của Benson.

Những chiếc pickup đặc biệt của GB nổi nằm trên thân đàn, tạo ra giai điệu ấm áp tuyệt vời và bàn phím bằng gỗ mun mang lại âm thanh phong phú.

Đó là một nhạc cụ được chế tạo đẹp mắt, từ gỗ chất lượng cao và cây đàn có mặt đàn bằng gỗ ép linh hoạt này có kích thước nằm ở khoảng giữa một cây đàn guitar vòm bán rỗng và jumbo.

2. Fender

Tiếp theo là một thương hiệu trụ cột khác trong thế giới guitar.

Fender đã cung cấp cho các nghệ sĩ guitar những nhạc cụ xuất sắc kể từ khi giới thiệu Telecaster vào năm 1951.

Nếu một người chơi guitar chỉ có một cây guitar, khả năng cao là cây guitar đó là Fender.

Một lần nữa, nếu người chơi guitar có nhiều cây đàn guitar, thì hầu như có thể có ít nhất một trong số những cây đàn đó là của Fender.

Ngoài ra, chúng ta hãy xem xét hai mẫu đàn guitar nổi bật nhất của Fender: Telecaster và Stratocaster.

Cả hai mẫu đàn này đều được thiết kế bởi người sáng lập hãng – Leo Fender.

Fender Telecaster

Cho dù bạn đang chơi nhạc jazz, blues, country hay rock, thì chiếc guitar điện có thân hình cứng cáp này đơn giản là tuyệt vời.

Sự độc đáo của mẫu Fender này đến từ tiếng 'twang' và độ lấp lánh dễ nhận biết, cũng như tính linh hoạt tối ưu của nó trong việc cung cấp nhiều khả năng âm thanh.

Có điều gì đó kỳ diệu về Fender Telecaster.

Một cây đàn cổ điển đích thực, cây đàn này là một trong những mẫu phổ biến nhất mọi thời đại.

Fender Stratocaster

Mô hình Stratocaster của Fender phổ biến đến mức hình dạng của nó thực sự đồng nghĩa với cách mọi người tưởng tượng về một cây đàn guitar điện.

Nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng, bao gồm cả Eric Clapton, đã sử dụng mẫu guitar điện này làm nhạc cụ cho các buổi biểu diễn trực tiếp và ghi âm.

Mẫu Fender này cho đến nay cũng là mẫu đàn guitar bị sao chép nhiều nhất.

Nó cực kỳ linh hoạt và đã được các nghệ sĩ guitar sử dụng trong hầu hết mọi thể loại.

Đối với mẫu Telecaster, có một điều chắc chắn – mẫu này sẽ mang đến âm thanh chất lượng và nhất quán, trong khi cần đàn sẽ đảm bảo mức hiệu suất cao.

Một khía cạnh quan trọng cần xem xét khi chọn một cây đàn guitar Fender là quốc gia nơi nó được sản xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là về chất lượng âm thanh, những cây đàn guitar Fender tốt nhất là những cây đàn được sản xuất tại Mỹ hoặc Nhật Bản.

3. Gibson

Trong lịch sử 100 năm, Gibson đã thiết kế nhiều nhạc cụ mang tính biểu tượng.

Cho đến ngày nay, chúng vẫn là cây đàn được lựa chọn cho những người chơi guitar ở mọi khả năng và nền tảng đang tìm kiếm giai điệu cổ điển từ lâu đã đồng nghĩa với cái tên Gibson.

Những nhạc cụ này đã được chơi bởi một trong những nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại, bao gồm Charlie Christian, Wes Montgomery, Barney Kessel và Johnny Smith.

Vì danh mục nhạc cụ của hãng bao gồm rất nhiều mẫu có ảnh hưởng (chẳng hạn như Gibson Les Paul), chúng tôi đã chọn ra hai trong số những mẫu quan trọng nhất của họ làm đề xuất:

Gibson ES-175

Gibson ES-175 là một trong những cây guitar jazz phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1949 như một giải pháp thay thế cho chiếc L-5 lớn hơn và trang trí công phu hơn, Gibson ES-175 có thân đàn 16 inch, đường khuyết Florentine sắc nét và hai pickup humbucker được gắn.

Là một con ngựa thồ thực sự, 175 gắn liền với những nghệ sỹ vĩ đại như Joe Pass và Jim Hall. Nó sở hữu âm sắc ấm áp nhưng trong trẻo và do kích thước nhỏ hơn một chút (khi so sánh với các loại guitar archtop khác) nên cực kỳ thoải mái khi chơi.

Những cây đàn này có thể được chọn với giá hợp lý trên thị trường đồ cũ, với giá chính xác phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng của đàn.

Gibson L-5

L-5 là cây guitar archtop hàng đầu của Gibson và đã được sản xuất liên tục từ năm 1922.

Được phổ biến bởi Wes Montgomery vào những năm 1960 (Gibson cho đến ngày nay vẫn tạo ra phiên bản chữ ký Wes Montgomery L-5 được chế tạo theo thông số kỹ thuật của ông), L-5 là cây đàn mà nhiều người chơi hy vọng một ngày nào đó sẽ sở hữu, mặc dù mức giá đắt đỏ của nó.

Bao gồm thân đàn 17 inch được chạm khắc hoàn toàn, được làm từ gỗ chất lượng cao nhất, L-5 có âm sắc tròn trịa, ấm áp tuyệt đẹp, trông cũng tuyệt đẹp như âm thanh của nó.

Những tính năng và tay nghề thủ công này có giá cao, vì vậy đừng mong đợi trả ít hơn 5000 đô la để sở hữu tác phẩm guitar huyền thoại của riêng bạn…

4. Gretsch

Được thành lập bởi Friedrich Gretsch hơn một thế kỷ trước, thương hiệu nhạc cụ của Mỹ này tạo ra cả những cây đàn guitar có kiểu dáng và âm thanh cổ điển.

Một điều khá đặc trưng đối với guitar Gretsch là chúng thường có tremolo Bigsby gắn vào ngựa đàn.

Tremolo Bigsby không chỉ trông cổ điển đến tận cốt lõi, mà còn cung cấp một loại hiệu ứng tremolo độc đáo cho cây đàn guitar.

Phù hợp với các thể loại từ surf rock, jazz, country, những cây đàn guitar này độc đáo trong cách chúng phát ra âm thanh và cảm nhận.

Gretsch cung cấp các mẫu thân đặc, rỗng và bán rỗng. Để chọn ra hai mẫu bán rỗng rất phù hợp cho người chơi nhạc: Gretsch G5622T ElectromaticGretsch G2655 Streamliner.

Điều đáng chú ý là guitar Gretsch là một trong những thương hiệu guitar chất lượng nhưng giá cả phải chăng hơn.

5. Paul Reed Smith (PRS)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar có hiệu suất thực sự cao, thì rất có thể bạn đang tìm kiếm cây đàn guitar Paul Reed Smith.

Đồng nghĩa với hiệu suất cao, âm thanh nhất quán, chất lượng và độ bền, những cây đàn này thường là lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ guitar nhấn mạnh tốc độ và kỹ thuật, nhưng cũng không muốn làm giảm giá trị và tầm quan trọng của giai điệu và cảm giác.

Paul Reed Smith (PRS) có khá nhiều mẫu để lựa chọn, nhưng mẫu phổ biến nhất của họ là PRS Custom 24.

Về giá cả, đây là một mẫu đàn guitar tầm trung mang lại tính linh hoạt và giá trị tuyệt vời.

Cây đàn cũng như thương hiệu này nói chung khá được yêu thích với những nghệ sĩ guitar kết hợp đang muốn thử nghiệm rộng rãi với âm thanh của họ.

6. Trenier

Thương hiệu Trenier là công ty do Bryant Trenier, một thợ làm đàn người Mỹ chế tạo những cây đàn guitar vòm ở miền nam nước Pháp, điều hành.

Lấy cảm hứng từ những nghệ nhân làm đàn vĩ đại của thế kỷ 20 như John D'Angelico và James D'Aquisto, những người mà nhạc cụ của họ đã được ông duy trì và phục hồi trong nhiều năm, Trenier đã chế tạo riêng những cây đàn guitar vòm theo truyền thống của những bậc thầy này, việc kiểm tra các nhạc cụ được chế tạo bởi những người như D'Angelico và D'Aquisto là nền giáo dục tốt nhất mà một thợ làm đàn trẻ tuổi có thể nhận được.

Trong khi Trenier chế tạo các nhạc cụ có hình ảnh đẹp mắt, anh ấy luôn kiên định với triết lý rằng hình thức phải là thứ yếu so với chức năng và việc đạt được âm sắc tuyệt vời luôn là mục tiêu cuối cùng; một sự theo đuổi được khẳng định bởi thực tế là bản thân Trenier là một tay guitar cừ khôi.

'Modello Pasquale Grasso' của Trenier là một ví dụ tuyệt vời về nghệ thuật của anh.

Được chế tạo theo các thông số kỹ thuật của nghệ sĩ guitar điêu luyện Pasquale Grasso, nhạc cụ này có khớp cổ ở phím thứ 15 để cho phép tiếp cận nhiều hơn với các nốt cao của đàn guitar, phím 0 để cân bằng âm sắc giữa các dây mở và các nốt có phím đàn, và một single-coil Charlie Pickup, với các nút điều chỉnh âm lượng và âm sắc.

Như có thể mong đợi, những ví dụ đặc biệt về guitar vòm này không hề rẻ, và bạn cũng sẽ phải tham gia một danh sách chờ dài…

7. Eastman

Eastman tạo ra nhiều loại nhạc cụ phù hợp với nhiều thể loại bao gồm cả nhạc jazz.

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật truyền thống như thanh giằng làm bằng tay cũng như có nhiều lớp hoàn thiện đẹp mắt, bao gồm cả Dòng Antique Varnish, Đàn guitar Eastman có giá trị tuyệt vời, với vẻ ngoài và cảm giác của một nhạc cụ được làm bởi nghệ nhân làm đàn bậc thầy.

Được ủng hộ bởi những người như John Pisano và Frank Vignola, guitar vòm của Eastman đặc biệt phổ biến với các nghệ sĩ guitar đang tìm kiếm âm thanh và kiểu dáng vòm cổ điển đó, với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với một nhạc cụ tương đương được sản xuất bởi Gibson.

Họ sản xuất rất nhiều loại guitar vòm khác nhau, nhưng mẫu AR372CE của họ là một sản phẩm tuyệt đẹp dựa trên Gibson ES-175 ngày càng nổi tiếng và AR910CE của họ là một ví dụ tuyệt vời về guitar vòm được chạm khắc hoàn chỉnh với pickup nổi.

8. Music Man

Mặc dù mẫu Music Man nổi bật nhất thực sự là Stingray MusicMan bass nổi tiếng – công ty này cũng rất nghiêm túc trong việc sản xuất guitar.

Tương tự như đàn guitar PRS, Music Man tạo ra các mẫu đàn guitar linh hoạt chất lượng cao, hiệu suất cao dành cho những nghệ sĩ guitar thích khám phá âm thanh.

Musicman đã đủ thông minh để tạo ra một mẫu guitar điện thông thường 6 dây của StingRay bass nổi tiếng của họ - StingRay Guitar.

Đây có lẽ là mô hình phổ biến nhất trong các dòng đàn của họ. Ngoài StingRay Guitar, còn có mẫu Cutlass SSS và mẫu Guitar Valentine.

Đây là một số mẫu đàn guitar Musicman thú vị nhất.

Đối với những người đang cân nhắc đầu tư một số tiền lớn hơn, họ cũng có thể xem qua các mẫu đàn guitar đặc trưng của Steve Lukather Musicman – các mẫu Luke IIILuke III Maple Top.

9. Epiphone

Thương hiệu đàn guitar Epiphone, một trong những nhà sản xuất nhạc cụ lâu đời nhất của Mỹ, đã đi vào hoạt động từ năm 1873.

Nổi tiếng với những cây đàn acoustic archtop guitar cỡ lớn mà họ sản xuất trong kỷ nguyên swing – chẳng hạn như De Luxe, Broadway và Triumph – Epiphone ngày nay được biết đến như là công ty anh em của Gibson, hãng đã mua lại Epiphone vào những năm 1950.

Họ cung cấp nhiều phiên bản guitar Gibson giá cả phải chăng hơn – bên cạnh các loại guitar vòm và bán rỗng của riêng họ – và do đó, chúng tôi đề xuất Epiphone cho những ai đang tìm kiếm một cây guitar cơ bản, chắc chắn với vẻ ngoài cổ điển.

Epiphone phát hành lại mô hình Broadway huyền thoại được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1931, có thân rỗng lớn và hai pickup humbucking được gắn. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm cây guitar vòm đầu tiên của mình, nhạc cụ có giá hợp lý này sở hữu âm sắc ấm áp, cần đàn thon gọn và vẻ ngoài cổ điển.

Epiphone Casino (phiên bản của dòng đàn mỏng cổ điển ES-330 của Gibson) là một lựa chọn tốt khác cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn guitar phong cách thân bán rỗng ở cấp độ bắt đầu, cũng như Epiphone Riviera Custom P93.

Được gắn liền với The Beatles, Casino rất phù hợp với các nghệ sĩ guitar jazz và blues do thân rỗng của nó và những người đến từ guitar thân đặc có thể thấy kích thước nhỏ hơn của nó (khi so sánh với guitar vòm) để chơi thoải mái.

10. Heritage

Guitar Heritage được thành lập vào năm 1985 bởi các cựu nhân viên của Gibson, những người muốn tiếp tục truyền thống làm thủ công guitar chất lượng cao ở Kalamazoo Michigan, sau khi Gibson rời khỏi nhà máy mang tính biểu tượng của họ vào năm 1984.

Kết hợp nghề thủ công truyền thống với các tính năng sáng tạo, guitar Heritage là sản phẩm yêu thích của các nghệ sĩ guitar đang tìm kiếm nguồn gốc của một nhạc cụ do Mỹ sản xuất đồng thời cung cấp một chút gì đó khác biệt so với Gibson.

Eagle Classic tương tự như Gibson L-5 và có mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka và mặt sau bằng gỗ phong. Kết hợp các vật liệu truyền thống với cấu trúc hiện đại, Eagle là một nhạc cụ cân bằng tốt và được trang bị các bộ đệm nhún gắn theo mô hình của các pickup PAF mà Gibson sẽ sử dụng vào cuối những năm 1950.

Mặc dù Heritage sẽ không có giá trị bán lại giống như Gibson, nhưng đây là những nhạc cụ được chế tạo xuất sắc, phù hợp với bất kỳ người chơi nghiêm túc nào và họ đã nhanh chóng khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất guitar jazz cao cấp hàng đầu.

11. D'Angelico

John D'Angelico và James D'Aquisto được nhiều người coi là hai nhà chế tạo đàn guitar giỏi nhất của thế kỷ 20.

Sau khi thương hiệu D'Angelico được hồi sinh vào những năm 2000, rất lâu sau khi cả hai nghệ nhân làm đàn đã qua đời, nhóm D'Angelico mới đã làm việc để tạo ra và hoàn thiện một dòng sản phẩm tái phát hành đích thực với mục đích mang đến chất lượng và tay nghề thủ công của D'Angelico với giá cả phải chăng.

Những mẫu mới này đã được các nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư đón nhận nồng nhiệt, với những người như Susan Tedeschi và Kurt Rosenwinkel.

D'Angelico Premier EXL-1 là một mẫu đặc biệt nổi bật hiện đang được sản xuất.

Sử dụng thiết kế ban đầu của John D'Angelico, Premier EXL-1 có chất âm hữu cơ cân bằng, kết hợp với các tính năng đặc trưng của D'Angelico như ốp đuôi bậc thang và đầu đàn nổi bật.

Được trang bị một humbucker nhỏ nổi để không làm ảnh hưởng đến âm thanh tự nhiên của gỗ, mẫu này có ba lớp hoàn thiện nổi bật: Ocean Turquoise, Fiesta Red, và Champagne.

12. Benedetto

Benedetto đã chế tạo những cây guitar đỉnh cao ở Hoa Kỳ từ năm 1968.

Hoạt động từ Savannah, Georgia, Benedetto tự hào về việc hoàn toàn không thỏa hiệp về chất lượng hoặc thuê ngoài lao động.

Bên cạnh việc tạo ra một số nhạc cụ đắt tiền và đáng sưu tập nhất thế giới, Benedetto vẫn phục vụ cho nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp và đầy tham vọng, với các mẫu giá cả phải chăng hơn (mặc dù vẫn có giá cao) cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Sinh ra ở New York vào năm 1946, nghệ nhân làm đàn Robert Benedetto được biết đến như một trong những nhà chế tạo guitar vòm hàng đầu trên thế giới, và là người nối dõi trực tiếp dòng dõi của John D'Angelico và James D'Aquisto.

Mặc dù không còn trực tiếp giám sát việc chế tạo đàn guitar Benedetto với tư cách là giám đốc sản xuất (công việc được kế thừa bởi nghệ nhân làm đàn bậc thầy Damon Mailand), đàn guitar Benedetto vẫn duy trì danh tiếng không thể chê vào đâu được là một trong những cây đàn tốt nhất thế giới.

Có lẽ mô hình nổi tiếng nhất của Benedetto là Manhattan.

Mức giá hấp dẫn được chứng minh bằng cách chỉ sử dụng các vật liệu, thiết kế và tay nghề tốt nhất. Một mái vòm 17 inch được chạm khắc hoàn toàn được trang bị pickup Benedetto nổi, Manhattan là một ví dụ tuyệt vời về nhạc cụ thủ công.

13. Peerless

Archtop Peerless mang đến giai điệu jazz tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Có được danh tiếng xuất sắc khi sản xuất các guitar archtop Epiphone và Ibanez đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc, Peerless cuối cùng đã thành lập công ty riêng và giờ đây chế tạo các nhạc cụ dưới tên riêng của họ.

Được ủng hộ bởi nghệ sĩ guitar fingerstyle điêu luyện Martin Taylor, guitar Peerless là một lựa chọn tuyệt vời cho học sinh cấp cao đang tìm kiếm cây guitar nghiêm túc đầu tiên của họ.

Cremona 17 inch của họ đi kèm với mặt trên bằng gỗ phong, mặt sau và các mặt nhiều lớp và gắn pickup humbucker.

Được chế tạo với các thông số kỹ thuật tương tự như Gibson L5 mang tính biểu tượng, nhưng giá chỉ bằng một phần nhỏ, nhạc cụ này mang lại giá trị đồng tiền tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến âm sắc.

14. Sadowsky

Nổi tiếng không kém về bass điện cũng như guitar, Roger Sadowsky là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Được chơi bởi nhiều nghệ sĩ guitar đương đại vĩ đại, bao gồm Jim Hall, John Abercrombie và Pat Metheny, những cây guitar archtop của Sadowsky được thiết kế cho các nhạc sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

Mặc dù không có nghĩa là rẻ, nhưng những nhạc cụ này phù hợp với giá thành, được tối ưu hóa để chơi khuếch đại và có giá cạnh tranh khi so sánh với các đối thủ tên tuổi lớn hơn.

Mô hình Sadowsky Jim Hall là kết quả của nhiều năm tạo mẫu và hợp tác với nghệ sĩ guitar bậc thầy Jim Hall.

Được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hall với tư cách là một người chơi, nhạc cụ này có đường kính 16 inch, có cấu trúc bằng gỗ phong nhiều lớp và một bộ thu kiểu PAF cổ điển có dây quấn tùy chỉnh được gắn.

15. Taylor

Taylor chắc chắn là một trong những thương hiệu guitar acoustic tốt nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất trên thế giới.

Mặc dù trọng tâm của họ là tạo ra cây đàn guitar acoustic hoàn hảo, nhưng đàn guitar Taylor cũng cung cấp những cây đàn guitar điện thực sự tuyệt vời như một sản phẩm phụ.

Lý do họ lọt vào danh sách của chúng tôi là vì những mẫu đàn guitar điện thú vị và tương đối mới của họ.

Guitar điện T3T5 bán rỗng của Taylor Guitar cung cấp mức chất lượng cạnh tranh với các đối tác âm thanh của chúng.

Cả hai mẫu âm thanh và điện của họ đều cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh đáng kinh ngạc và tính nhất quán của âm thanh trong suốt nhiều năm phục vụ.

Tuổi thọ của nhạc cụ cũng được đảm bảo vì đàn guitar Taylor về cơ bản sẽ cải thiện theo thời gian.

Với việc xử lý và sử dụng cẩn thận, những cây đàn này có thể được truyền lại cho các thế hệ sau.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Thương Hiệu Đàn Guitar

Thương hiệu đàn guitar nổi tiếng nhất là gì?

'Trận chiến' ở đây có lẽ sẽ là giữa Fender và Gibson. Hai thương hiệu này là những người tiên phong trong lĩnh vực guitar điện và đã góp phần tạo nên thiết kế, hình thức và cảm nhận về guitar ngày nay. Các mẫu như Fender Telecaster hoặc Gibson ES-175 là nền tảng của các nhà sản xuất và thợ làm đàn guitar trên toàn cầu.

Đàn guitar acoustic hãng nào tốt nhất?

Taylor và Martin là hai ứng cử viên sáng giá cho thương hiệu guitar acoustic tốt nhất. Chúng tôi đã chọn Taylor Guitar trong lựa chọn của mình, vì chúng mang lại giá trị đồng tiền tốt hơn một chút.

Kết luận

Tóm lại, những thương hiệu guitar tốt nhất là Ibanez, Fender và Gibson.

Tùy chọn tổng thể tốt nhất sẽ là Ibanez JSM100, dựa trên chất lượng tổng thể và tính linh hoạt của nó.

Fender Telecaster là đề xuất Fender số một của chúng tôi, trong khi từ Gibson, chúng tôi sẽ chọn ra ES-175 .

Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng điều này đã cho bạn một số ý tưởng hữu ích cho cây đàn guitar tiếp theo của bạn.

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.