Đàn Piano Alesis

Review 4 Cây Đàn Piano Alesis Chất Lượng

Một lĩnh vực tương đối mới đối với đàn piano điện Alesis, Concert, Recital và Prestige kết hợp chuyên môn của thương hiệu về thiết bị điện tử với sự đổi mới hiện đại. Nhẹ, thực tế và đầy đủ các tính năng tiện dụng – những cây đàn piano này lý tưởng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu chúng.

ALESIS CONCERT PIANO

Với mức giá không khiến bạn giật mình kinh hãi, Alesis Concert là nhạc cụ dành cho người mới bắt đầu. Thiết kế chất lượng cao được kết hợp với một mức độ đơn giản nhất định và điều này cho phép bạn nắm bắt được những điều cơ bản. Nhưng đừng lo, cũng có rất nhiều cơ hội để khám phá âm thanh mới đồng thời cải thiện kỹ thuật của bạn.

ALESIS CONCERT PIANO

CẢM NHẬN

Cùng với 88 phím kích thước đầy đủ, bán trọng lượng và phản hồi cảm ứng có thể điều chỉnh, còn có một loạt 10 voice đang chờ bạn khám phá. Synth, bass và church organ, trong số những thứ khác, đều có sẵn cho bạn với cây đàn piano này và chúng có thể dễ dàng được xếp lớp hoặc tách (split) để có âm thanh đầy đủ hơn, phong phú hơn.

Không có thông số nghiêm ngặt nào khi nói đến việc định hình những voice này – điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và cách bạn chọn sử dụng các hiệu ứng reverb và chorus. Cái hay của những tính năng này là chúng cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần mà không làm bạn ngập đầu, giúp bạn học hiệu quả nhất có thể.

Để hỗ trợ thêm cho việc học của bạn, Alesis Concert cũng có 'Chế độ bài học': một chế độ mà cả học sinh và giáo viên đều sẽ được hưởng lợi.

Chế độ bài học về cơ bản chia đàn piano thành hai bàn phím, cho phép học sinh và giáo viên xem lẫn nhau chơi. Đây là một món quà trời cho khi bạn nghĩ đến việc bạn có thể thu được bao nhiêu từ việc phân tích cách chơi của giáo viên – và phản hồi cực kỳ quan trọng mà giáo viên sẽ cung cấp cho bạn sau khi xem bạn chơi kỹ càng.

Bạn cũng có thể luyện tập cùng với khả năng tiếp cận các nốt trầm và bổng như nhau – không cần đổi lượt trên đàn piano nữa, đàn đã sẵn sàng và chờ đợi trước mặt cả hai.

ÂM THANH

Tất cả đều tốt khi bạn có khả năng chơi cực kỳ dễ dàng trong tầm kiểm soát của mình, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không có khả năng trình chiếu âm thanh mạnh mẽ phù hợp. May mắn thay, viên ngọc Alesis này tự hào có hai loa 20W và tối đa 128 nốt phức điệu. Không giống như nhiều nhạc cụ kỹ thuật số cấp thấp, hệ thống loa này đảm bảo âm nhạc của bạn sẽ hoàn toàn cuốn hút bạn. Không có tiếng ù mỏng, chỉ có chất lượng âm thanh xuất sắc.

Đầu ra tai nghe không bao giờ phù hợp hơn khi nói đến đàn piano của người mới bắt đầu. Đôi khi, bạn chỉ muốn tập luyện mà không có ai nghe thấy. Hoặc có thể bạn là cú đêm và không muốn đánh thức hàng xóm. Dù bằng cách nào, bạn sẽ luôn biết ơn về đầu ra tai nghe. Đầu ra RCA và USB-MIDI cũng được cài đặt, cho phép bạn kết nối đàn piano với bộ trộn, bộ khuếch đại, máy tính, v.v.

ỨNG DỤNG

Bạn không bao giờ có thể có quá nhiều bài học nhạc, đó là lý do tại sao cây đàn piano điện này không chỉ hỗ trợ việc học trực tiếp mà còn đi kèm với đăng ký 3 tháng Skoove Premium và 2 tháng TakeLessons.

Skoove cung cấp các khóa học piano trực tuyến và một danh mục nhạc piano rất đa dạng để bạn lựa chọn, vì vậy tiết mục của bạn được điều chỉnh chính xác cho bạn. Ngoài ra, Skoove cũng cung cấp cho bạn thông tin phản hồi hữu ích, đảm bảo các kỹ năng của bạn phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

TakeLessons là công ty cung cấp bài học lớn nhất của Mỹ – vì vậy bạn có thể tin tưởng vào các chuyên gia của họ để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Với các bài học video trực tiếp, bạn có thể tương tác với các bạn cùng lớp và chọn từ hàng trăm lớp học.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và bạn chọn Alesis Concert, chắc chắn rằng kỹ thuật của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

THE RECITAL PRO ALESIS PIANO

Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ đâu đó và nhạc cụ dành cho người mới bắt đầu không nên nhốt bạn trong một chiếc hộp. Đó là lý do tại sao Alesis cũng cung cấp cho bạn tùy chọn Recital Pro. Nếu Concert không phù hợp với bạn, thì Recital Pro có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

CẢM NHẬN

Recital Pro trưng bày 88 phím hammer action. Chúng bắt chước hoạt động của một cây đàn piano cơ thực sự, vì vậy bạn có thể thực hành kỹ thuật phù hợp để có cảm giác giống như trong các kỳ thi và solo. Ngoài ra, giống như Concert, bàn phím cũng có phản hồi cảm ứng có thể điều chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm chơi phù hợp với mình.

ÂM THANH

Mặc dù Concert tự hào có rất nhiều âm thanh chất lượng cao, nhưng một số người chơi có thể muốn thêm một chút. Nếu đây là bạn, thì Recital Pro sẽ hỗ trợ bạn. Nó có 12 âm thanh, hai trong số đó – âm piano acoustic sáng sủa và âm trầm có ngón – được tinh chỉnh đẹp mắt. Sau đó, các hiệu ứng modulation, reverb và chorus cho phép bạn tạo từng voice cho đến khi chúng vang lên chính xác theo cách bạn muốn.

Cũng như các chế độ lesson, Split và Layer, Alesis Recital Pro cũng có chế độ Record. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn nghe lại quá trình chơi của mình và tinh chỉnh thêm kỹ năng của mình.

ỨNG DỤNG

Hai loa 20W được lắp đặt trên Recital Pro, đảm bảo rằng, giống như Concert, bạn có đủ âm trầm và âm bổng tỏa sáng theo từng hợp âm. Ngoài ra còn có đầu ra tai nghe, âm thanh nổi và USB-MIDI để luyện tập, khuếch đại và sản xuất âm nhạc trong im lặng.

Đăng ký 3 tháng cho Skoove Premium và 2 tháng cho TakeLessons cũng đi kèm với Recital Pro. Đó là một bước nâng cao dành cho những người mới bắt đầu muốn phát triển kỹ thuật của mình và vẫn còn nhiều điều để khám phá khi họ trở nên nâng cao hơn.

THE PRESTIGE ALESIS PIANO

Chỉ cần cái tên nói lên tất cả. Đàn piano điện Alesis Prestige kết hợp hoàn hảo các tính năng dành cho người mới bắt đầu của Concert và Recital Pro với khả năng chơi chuyên nghiệp.

Alesis Prestige digital piano

CẢM NHẬN

Prestige không chỉ có bàn phím hammer action mà còn có thiết kế được phân loại. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì nó cho phép bạn trải nghiệm cảm giác chạm giống như bạn mong đợi trên đàn acoustic, với các phím phía dưới có cảm giác nặng hơn và phần trên cùng có cảm giác nhẹ hơn.

ÂM THANH

Có thể không có gì ngạc nhiên khi giá tăng thường đồng nghĩa với việc tăng giọng của nhạc cụ. Prestige là một ví dụ điển hình, nhưng nó vẫn thân thiện với ngân sách.

Không chỉ số lượng voice đã tăng lên – có 16 voice – mà cả chất lượng của chúng nữa. Alesis đã sử dụng một phương pháp đa mẫu để đảm bảo rằng mỗi âm thanh phản ứng với biểu cảm khi bạn chơi theo cách có sắc thái cao, phản ánh cách thức mà một nhạc cụ acoustic sẽ làm. Từ đàn organ rock đến âm trầm thẳng đứng, có nhiều loại âm thanh được lấy sample cẩn thận phù hợp với nhiều thể loại.

Vì chất lượng của các sample đã được chú ý kỹ lưỡng như vậy, nên thật công bằng khi các loa đều giống nhau. Công suất bộ khuếch đại 50W đáng kinh ngạc sẽ mang đến cho hợp âm của bạn sự mạnh mẽ mà họ hằng khao khát, thông qua hệ thống loa mảng micro tùy chỉnh. Tất cả những điều này có nghĩa là những voice chi tiết, đa mẫu có thể thực sự đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.

Prestige được tải với các chế độ tương tự như của Recital Pro, cho bạn cơ hội học trên một nhạc cụ sẽ gắn bó với bạn khi bạn tiến bộ. Ngoài ra, còn có một máy đếm nhịp để đảm bảo bạn luôn đúng giờ – một tính năng hữu ích khác mà mọi nhạc sĩ đều biết ơn.

ỨNG DỤNG

Không cần phải thỏa hiệp. Đàn piano điện Alesis này cũng được trang bị gói đăng ký Skoove Premium 3 tháng và 2 tháng TakeLessons. Nhưng nó còn tiến thêm một bước nữa: bạn cũng sẽ có 60 bài học tương tác miễn phí với Melodics.

Lợi ích của sự đa dạng như vậy có nghĩa là bạn có thể tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình, đặc biệt là khi bạn có nhiều bài học của Melodics theo ý của mình và phản hồi tức thì được cung cấp cho bạn sau đó. Hơn nữa, ứng dụng dễ sử dụng này có một thư viện rộng lớn gồm các thể loại hiện đại – hoàn hảo cho những nhạc sĩ khao khát muốn luyện tập những bản nhạc mà họ nhận ra.

THE PRESTIGE ARTIST

Prestige Artist lý tưởng cho những người chơi cao cấp hơn cũng như những người mới bắt đầu đầy tham vọng.

CẢM NHẬN

Prestige Artist tự hào có một bộ hammer action được phân loại có thể được thực hiện với đa âm tối đa 256 nốt. Loại phức điệu này vượt xa các loại đàn piano khác ở cùng mức giá và có nghĩa là bạn có thể mang đến âm nhạc đầy đủ, phong phú mà không bị giới hạn.

ÂM THANH

Được lấy sample nhiều lần để có phản hồi chi tiết, dãy 30 âm thanh tích hợp giúp bạn kiểm soát hoàn toàn. Cho dù bạn là một nhà soạn nhạc đầy tham vọng hay bạn chỉ muốn thử nghiệm với nhiều loại nhạc cụ khác nhau, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với những thứ để thử. Các chế độ Layer và Split sau đó cho phép bạn kết hợp các voice hoặc phân chia chúng trên đàn piano.

Chế độ bài học, chế độ Record và máy đếm nhịp vẫn có sẵn trên cây đàn piano này cũng như bộ tạo hợp âm rải. Thêm một chút thú vị vào hợp âm của bạn và làm cho việc học những âm giai đó trở nên thú vị.

Một trong những điểm khác biệt chính với Prestige Artist là màn hình OLED. Rõ ràng và dễ sử dụng, giao diện người dùng trực quan của nó cho phép bạn điều khiển âm thanh của mình với độ chính xác đáng kinh ngạc. Và khi bạn đã tìm thấy chế độ hoặc giai điệu mà mình đang theo đuổi, hệ thống loa mảng siêu nhỏ 50W đã sẵn sàng và đang chờ.

ỨNG DỤNG

Một lần nữa, cây đàn piano Alesis này có đầu ra tai nghe, âm thanh nổi và USB-MIDI, cũng như đăng ký Skoove Premium, TakeLessons và Melodics.

Tuy nhiên, sự khác biệt là bạn có thể sử dụng các ứng dụng này với toàn bộ lợi thế của chúng và thực sự đảm bảo rằng kỹ thuật của bạn phát triển như trên một cây đàn piano cơ. Khả năng chơi cực kỳ trung thực của bàn phím và phổ điều khiển dễ sử dụng sẽ đảm bảo điều đó.

MODEL NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Vẻ đẹp của đàn piano điện Alesis là chúng chứa một số công nghệ thực sự cao cấp. Và chúng khá mới đối với Alesis, nghĩa là chúng phù hợp với những gì nghệ sĩ piano hiện đại cần.

Từ Concert đến Prestige Artist, bốn cây đàn piano điện này đáp ứng nhiều khả năng khác nhau. Một nhạc cụ cho người mới tuyệt vời có dạng Alesis Concert, cung cấp tất cả những điều cơ bản mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nó hoàn hảo cho những nghệ sĩ piano đầy tham vọng, những người không muốn bị ngập trong hàng đống nút điều khiển mà họ có thể không bao giờ sử dụng, nhưng muốn có một cảm giác mượt mà, âm thanh piano chất lượng.

Nếu bạn đang theo đuổi thứ gì đó phức tạp hơn một chút, thì Recital Pro hoặc Prestige là dành cho bạn. Với Prestige là cao cấp hơn trong số cả hai, cả hai đều cung cấp dải âm thanh rộng hơn và bàn phím có cảm giác chân thực hơn một chút. Những tính năng bổ sung này cho phép bạn sáng tạo không giới hạn.

Và cuối cùng, cái lớn nhất. Trong khi hỗ trợ người mới bắt đầu với chế độ Lesson và đăng ký ứng dụng, Prestige Artist dành cho những người chơi muốn có nhiều phạm vi hơn. Cho dù đó là âm thanh chất lượng cao hơn hay nhiều lựa chọn âm sắc, cây đàn piano Alesis này sẽ phát triển mạnh trong cả cài đặt luyện tập và biểu diễn. Màn hình OLED, 30 âm thanh tích hợp và phức điệu 256 nốt (tối đa) đều góp phần tạo nên âm sắc phong phú và tính chất dễ sử dụng của đàn piano.

Mỗi cây đàn piano cũng đi kèm như một phần của gói, được trang bị tai nghe, giá đỡ và ghế.

Xem thêm:

Đàn Piano

Đàn Piano Yamaha

Đàn Piano Roland

Đàn Piano Điện

Leave a comment

* Please note, comments need to be approved before they are published.